Check in là gì? Những điều cần biết về check-in

Chắc hẳn với các bạn trẻ yêu thích “sống ảo” thì check in không còn quá xa lạ, tuy nhiên đây không phải là nghĩa duy nhất của cụm từ này. Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của check in là gì trong bài viết sau đây nhé! 

Check in là gì?

Check in có rất nhiều ý nghĩa phụ thuộc vào từng hoàn cảnh sử dụng.

  • Check là động từ, có nghĩa là kiểm tra, thường được dùng để miêu tả hoạt động kiểm tra, nắm bắt sự vật, hiện tượng lạ thường, không được phép di chuyển.
  • In là giới từ, có nghĩa là ở trong, bên trong.
Check in được sử dụng nhiều trong cuộc sống
Check in được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Cụm từ check in mang ý nghĩa đánh dấu, kiểm tra, đăng ký, ghi danh… cho con người, đồ vật xuất hiện tại một địa điểm cụ thể nào đó. Check-in thường được dùng khi bạn nghỉ chân tại một khách sạn hay lên máy bay và làm các thủ tục như nhận phòng, soát vé…

Check in được sử dụng trong những trường hợp nào?

Check in máy bay

Đây là thuật ngữ thường gặp khi đi du lịch, công tác bằng phương tiện máy bay. Checkin là bước đầu tiên trước khi hoàn tất các thủ tục để lên máy bay.

Hành khách check in tại sân bay
Hành khách check in tại sân bay

Thông thường, bạn sẽ thực hiện thủ tục giấy tờ tại bàn check in (check-in desk) trước 3 giờ đến 30 phút trước khi máy bay cất cánh. Nếu khi đặt vé, bạn chưa chọn vị trí ngồi thì khi check in bạn nên chủ động đến sớm để chọn được chỗ ngồi lý tưởng cho bản thân.

Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ check in online để tiết kiệm thời gian, sau đó in hoặc lưu thẻ lên máy bay vào điện thoại di động để đến thẳng khu kiểm soát an ninh và cửa ra tàu bay.

Check in khách sạn

Đây là quy trình kiểm tra, đánh giá và xác nhận trước khi khách hàng lấy chìa khóa và lên nhận phòng. Thủ tục check in sẽ được tiến hành tại quầy lễ tân và được nhân viên lễ tân hướng dẫn cụ thể về giấy tờ và quy trình.

Khách hàng check in tại quầy lễ tân khách sạn
Khách hàng check in tại quầy lễ tân khách sạn

Chụp ảnh check in

Khác với hai trường hợp kể trên, Check in nghĩa là gì trong trường hợp này. Đây là thuật ngữ vô cùng quen thuộc với mọi người, nhất là các bạn trẻ khi đi chơi, du lịch, dã ngoại, cắm trại.

Thông thường, chúng ta hay có thói quen chụp ảnh để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp, phong cảnh thiên nhiên thú vị để làm kỷ niệm trong chuyến đi tại một địa điểm cụ thể.

Chụp ảnh check in lưu lại khoảnh khắc đẹp
Chụp ảnh check in lưu lại khoảnh khắc đẹp

Chụp ảnh check in giúp xác định địa chỉ chính xác của bức ảnh, là cách để chủ nhân của bức ảnh “khoe” với những người khác về nơi họ đã từng đến.

Check in Facebook là gì?

Hành động check in trên Facebook nhằm xác nhận vị trí người dùng đang có mặt hoặc đang trên đường đến địa điểm đó, thông qua hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Tính năng này được sự đón nhận nhiệt tình của nhiều bạn trẻ. Họ thường check in các bức ảnh với món ăn ngon, phong cảnh đẹp, hoạt động vui chơi thú vị kèm theo mô tả đang làm gì và cảm thấy như thế nào hoặc chỉ đơn giản là chèn địa chỉ vào ảnh rồi đăng tải trực tiếp lên tường để bạn bè, những người theo dõi có thể biết đến.

Giới trẻ đam mê check in Facebook mọi lúc mọi nơi
Giới trẻ đam mê check in Facebook mọi lúc mọi nơi

Check in trên Facebook giúp bạn dễ dàng tìm kiếm bạn bè thông qua hình thức định vị. Bên cạnh đó, check in còn giúp giới thiệu, quảng bá địa điểm đó với bạn bè, người thân và những người dùng Facebook khác.

Đó là lý do các cửa hàng thời trang, shop giày dép, túi xách, phụ kiện, nhà hàng, khách sạn… thường có chính sách chiết khấu, giảm giá hóa đơn thanh toán cho khách hàng nếu họ check in tại đây.

Tính năng này sẽ giúp người dùng xây dựng sự gắn kết cộng đồng và tạo tính liên kết bền vững hơn giữa những người dùng trên mạng xã hội.

Hiện nay, nhu cầu check in của giới trẻ xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, không kể thời gian, địa điểm nào, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh. Ví dụ, trước khi ăn một món ngon, thử đồ khi đi shopping hoặc ngay cả khi chuẩn bị đi tắm, đi ngủ, họ cũng cầm điện thoại lên và check in.

Qua bài viết trên đây chắc các bạn đã hiểu check in có nghĩa là gì đúng không? Check in có khá nhiều ý nghĩa, các bạn hãy nhớ và sử dụng cho đúng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *