[Giải đáp] CMNR là gì? Tìm hiểu ý nghĩa thú vị của CMNR

CMNR được cho là một cụm từ kinh điển của giới trẻ Việt Nam và được sử dụng cho đến tận bây giờ mà chưa một lần lỗi thời. CMNR không chỉ xuất hiện trong những cuộc nói chuyện ở ngoài đời mà nó còn len lỏi ở khắp các trang mạng xã hội. Vậy thì CMNR là gì? Chuẩn CMNR là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của cụm từ này là từ đâu? Hãy cùng với thosuaxe.vn tìm hiểu lời giải đáp cho những câu hỏi này nhé!

CMNR là gì?

CMNR là gì?
CMNR là gì?

CMNR thực chất là viết tắt của một cụm từ đó là “Chuẩn mẹ nó rồi”. Từ này được dùng để người nói có thể khẳng định một vấn đề nào đó mà 2 hay nhiều người đang cùng trao đổi, tranh luận với nhau. CMNR thường dùng để nhấn mạnh quan điểm của người nói. nó tương ứng với những từ như: Xác định, chính xác, đúng rồi, chuẩn rồi về một vấn đề nào đó.

Chuẩn CMNR là gì?

Và có thể nhiều bạn chưa biết thì CMNR ban đầu đầy đủ sẽ là CCMNR và có nghĩa là “Chuẩn con mẹ nó rồi“. Nhưng sau này để tiện nói chuyện thì nó đã được rút ngắn gọn hơn và có phiên bản như bây giờ. Tuy nhiên người sử dụng câu này vẫn sẽ nói là “Chuẩn CMNR“. Thì CMNR ở đây lại có 1 ý nghĩa khác là “Con mẹ nó rồi“ và cụm từ này hầu như được sử dụng đúng với ý nghĩa của nó hơn. Ngoài ra CMNR còn được dịch ra với những cụm từ cực kỳ ngộ nghĩnh khác nữa như: Chuẩn cơm mẹ nấu, canh me nấu riềng, cá mè nấu rau, chúc mừng năm Rắn,…

Yêu CMNR là gì?

Khi bạn ghép một động từ vào trước CMNR thì CMNR chính là một trợ từ nhấn mạnh sự chính xác, sự xác nhận cho từ đằng trước. Như yêu CMNR có thể hiểu là “tao yêu rồi mày ơi”, thể hiện bản thân đã trúng tiếng sét ái tình với một cô nàng hay anh chàng nào đó.

Yêu CMNR là bạn khẳng định mình đang yêu đấy
Yêu CMNR là bạn khẳng định mình đang yêu đấy

Nguồn gốc của CMNR là j?

Khởi nguồn để từ lóng CMNR có thể trở thành trào lưu của giới trẻ ngày nay được cho là bắt đầu từ danh hài Xuân Bắc. Anh đã chia sẻ trong một chương trình truyền hình mà anh làm gần đây có một bạn trẻ nói rằng: “Bất cứ điều gì thân thiết hay gần gũi với bạn ấy thì bạn ấy đều có thể dễ dàng nhận ra. Và trong một cuộc thi nọ, chương trình có đưa ra 3 bát cơm và hỏi bạn ấy rằng đâu mới là cơm của mẹ bạn ấy nấu. Bạn ấy đã ngửi từng bát cơm một và dứt khoát chỉ tay vào bát bát cơm thứ ba và nói: “Đây ạ! Đây chính là cơm của mẹ em nấu”. Sau đó Xuân Bắc đã nhanh trí đối ứng: Bạn ấy đã nói chính xác “Chuẩn cơm mẹ nấu rồi”.

XEM THÊM: Sủi là gì? Sủi là gì gen Z? Ý nghĩa sủi trên Facebook, Tiktok

Tại sao giới trẻ ngày nay lại hay sử dụng CMNR?

Với mong muốn câu chuyện mà mình kể thêm vui vẻ, hài hước và chân thực hơn thì các bạn trẻ thường đệm thêm các từ lóng vào các câu nói của mình và CMNR cũng nằm trong số đó. Các bạn trẻ cho rằng việc sử dụng thêm những từ này trong giao tiếp với bạn bè sẽ khiến bản thân thêm phần “cool” ngầu và được khen là bắt trend tốt. Cụm từ ấy không chỉ khiến mình thêm phần cá tính mà còn tạo được phong cách riêng.

Đồng tình là bạn có thể thoải mái sử dụng nó trong văn phòng hay trường học. Tuy nhiên hiện giờ vẫn có những bạn trẻ lại chưa thực sự hiểu rõ được hết ý nghĩa của cụm từ này và sử dụng tràn lan như một trong trào gây ra hiệu ứng không tốt.

Giới trẻ nên phân biệt lúc nào thì nên sử dụng CMNR
Giới trẻ nên phân biệt lúc nào thì nên sử dụng CMNR

Khi nào thì chúng ta nên sử dụng CMNR?

Nhiều bạn có thể chưa biết, CMNR thực tế không phải là một từ viết tắt bừa đâu mà nó mang theo ý nghĩa riêng biệt của mình đấy. Phụ thuộc vào từng trường hợp, ngữ cảnh sử dụng mà nó sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Thông thường các bạn trẻ sẽ sử dụng CMNR với mong muốn khẳng định một vấn đề gì đó là đúng hay đơn giản chỉ là để thể hiện thái độ ngạc nhiên về một người hoặc một sự việc đang được nhắc đến trong câu chuyện. Trên các trang mạng xã hội mà đặc biệt là Facebook thì các bạn trẻ sẽ không viết hoàn chỉnh khi bình luận đâu mà sẽ viết tắt thành CMNR cho nhanh. Ví dụ: Khi nghe một người bạn của mình kể về người bạn cùng lớp học đạt điểm A trong kì thi kết thúc học phần thì lúc này bạn có thể thốt lên rằng “thần thánh CMNR”.

Các bạn trẻ sẽ sử dụng cụm từ viết tắt này trong bất cứ câu nói nào không cần biết nó có ý nghĩa như thế nào nhưng với người lớn tuổi hơn thì họ sẽ cho rằng đây là những cụm từ bậy bạ, bất lịch sự khiến họ phản cảm và có suy nghĩ không tốt về bạn, họ cho rằng bạn không tôn trọng người lớn tuổi. 

Chính vì vậy các bạn trẻ khi muốn dùng CMNR thì cần sử dụng sao cho hợp lý nhất. Không nên sử dụng nó ở nơi công cộng vì điều này có thể làm ảnh hưởng tới tâm trạng cũng như công việc của người khác. Các bạn có thể thoải mái sử dụng nó trong các cuộc nói chuyện với bạn bè thân thiết. Còn với những người lớn tuổi hoặc chưa quen biết thì không nên nhé.

XEM THÊM: Dí là gì? Từ dí của Gen Z thường dùng trên Facebook, TikTok?

Như vậy thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu rõ CMNR có nghĩa là gì cũng như cách sử dụng sao cho hợp lý. Hy vọng đã bổ sung cho bạn thêm được kiến thức hữu ích trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *