Cond là gì? Cách nhận biết Cond trong Local Brand chính xác

Cond trong Local Brand hẳn không còn là khái niệm xa lạ với dân mê giày. Đây là “thước đo” dựa trên thang điểm 10 giúp phân biệt được giày mới và giày cũ. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khái niệm Cond là gì và cách nhận biết cond trong Local Brand chính xác nhé. 

Cond giày là gì?

Cond là gì? Cond chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Condition” được đánh giá trên thang điểm 10 để xem tình trạng hàng hóa còn mới hay cũ. Đặc biệt, cond đã được sử dụng rộng rãi trong các mặt hàng liên quan đến giày, dép so với những loại sản phẩm khác. 

Cond giày là yếu tố đánh giá quan trọng khi mua giày cũ
Cond giày là yếu tố đánh giá quan trọng khi mua giày cũ

giày là trạng thái để nói lên tình trạng mới hãy cũ giúp người mua phân biệt sản phẩm cũ và mới. Cond được sử dụng phổ biến trong các Local Brand. Các mức độ phổ biến hiện nay được các bạn trẻ lưu ý khi mua giày secondhand là cond 8.5, cond 9, cond 9.5, cond 9.9… Cond càng cao thì tỉ lệ thuận với độ mới của sản phẩm.

Cond ds là gì?

Ngoài khái niệm cond là gì thì cond ds cũng được nhiều người quan tâm. Cond ds là khái niệm vô cùng mới mẻ mà có thể nhiều người còn chưa phân biệt được. Cond ds chính là viết tắt của từ tiếng Anh “deadstock” hoặc brandnew tương đương với độ mới 100%, có ý nghĩa là hàng mới, chưa qua sử dụng, người bán chỉ mới chụp hình ảnh sản phẩm. 

Tuy nhiên hiện nay có nhiều người bán hàng thường dùng giày đã bị đi thử để chụp hình sản phẩm và gắn mác đó là “deadstock”.

Giày Cond ds là giày còn mới nguyên
Giày Cond ds là giày còn mới nguyên

Tuy nhiên, những đôi giày này thực chất không còn mới và không được gọi là “deadstock” như nhiều người vẫn nghĩ. Chúng ta dễ dàng có thể thấy, các thương hiệu giày nổi tiếng thường sẽ bọc những đôi giày deadstock của họ trong túi nhựa trong. Các cửa hàng của họ cũng xuất hiện một khu vực riêng để người mua ngồi xuống và thử giày.

Hơn thế nữa, chúng ta còn có 2 kiểu deadstock. 1 là kiểu deadstock thông thường, giày hoàn toàn mới, chưa được khui ra khỏi box. 2 là kiểu deadstock đã được lấy ra, mang vào và chỉ đem chụp vài tấm hình rồi bỏ vào hộp trở lại. 

Tại sao lại như vậy? Vì khi mang vào, form giày chắc chắn sẽ bị mất dáng của một deadstock. Khi xỏ chân vào giày, phần gót bị nhăn lại, không còn giữ dáng như ban đầu. Do vậy, khi những seller uy tín bán hàng, họ sẽ nói giày là deadstock, hoàn toàn mới. Hoặc họ sẽ nói đôi giày đã được người khác thử vào chân, nhưng vẫn brand new vì chưa hề được sử dụng bên ngoài.

Ngoài khái niệm cond chúng ta còn khái niệm nữa là cond vnds. Cond vnds là từ viết tắt của cụm từ “very near deadstock” hay còn được hiểu là like new có nghĩa là sản phẩm này gần như mới. 

Cond Vnds chỉ những đôi giày giữ được tình trạng mới gần như tuyệt đối, thường là những đôi giày chỉ đi 1 vài lần, thậm chí có thể là chỉ đi thử trong nhà hoặc 1 lý do nào đó về kinh tế mà người chủ muốn nhượng lại. Những đôi giày khi bán lại với mức giá hợp lý sẽ được dân săn giày đón nhận nhiệt tình vì chúng vừa có giá cả hợp lý lại vừa có độ mới gần như 100% hàng mới.

Ưu nhược điểm của cond là gì?

Cond chỉ số cao của giày sẽ tương tự như một đôi giày mới nhưng giá trị lại thấp hơn nhiều. Bạn sẽ sở hữu những đôi giày với chất lượng tương đương với những đôi giày cond 10/10.

Một pha tăng cond giày
Một pha tăng cond giày

Tùy thuộc vào độ mới của cond giày sẽ có mức giá khác nhau. Giày cond 9/10 sẽ có độ mới gần như hoàn hảo nên được người chơi giày săn đón.

Nhược điểm của giày cond trong Local Brand thường đã qua sử dụng hoặc không còn độ mới 10/10 nên nhiều người không muốn sử dụng. Nhiều bạn cho rằng, độ cond không đạt 10/10 thì cũng chỉ là hàng cũ đã được người khác sử dụng và tất nhiên chất lượng của nó không còn như ban đầu.

Ngoài ra, khái niệm cond thường gắn liền với hàng đã qua sử dụng nên bạn cần phải lựa một địa chỉ bán hàng second hand chất lượng, chính hãng vì nhiều người lợi dụng vào tình trạng mới cũ của sản phẩm mà bán hàng kém chất lượng với độ cond được nâng cấp như mới nhằm qua mắt người dùng.

Sneaker là gì? Điểm danh các loại giày Sneaker

Hàng full box là gì? Mặt hàng Full box, likenew? Cách phân biệt

Cách nhận biết giày cond là gì trong Local Brand

Muốn tìm hiểu xem sản phẩm của bạn định mua có thực sự là Cond 9.9 để nhận ngay sản phẩm vừa chính hãng, độ mới hoàn hảo hay không thì có thể làm như sau:

Cách nhận biết Cond trong Local Brand chính xác
Cách nhận biết Cond trong Local Brand chính xác

Xác định cond mới bằng cách kiểm tra ngay mã vạch trên trên lưỡi. Nếu đôi giày đó có mã vạch thì đó là hàng chính hãng, còn nếu không có thì chắc chắn đó là hãng giả.

Bạn nên kiểm tra thật kỹ cả bên trong, bên ngoài của giày để xác định chất lượng và độ mới và chất lượng của giày xem đó có thực sự là Cond 9.9 hay không. Hàng chất lượng sẽ có vải mềm, đi êm chân và thoải mái hơn so với hàng giả. Đường kim mũi chỉ cũng phải gọn gàng, hoàn toàn không có chỉ thừa, không bị may lệch mất cân đối…

Những thông tin trên hẳn đã giải đáp cho bạn về Cond là gì và cách nhận biết Cond trong Local Brand chính xác. Hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để lựa chọn những đôi giày cond thật chất lượng và giá hời nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *