Hàng full box là gì? Mặt hàng Full box, likenew? Cách phân biệt

Khi mua các mặt hàng điện tử, hàng thời trang, hẳn các bạn đã nghe nhiều đến “hàng full box”. Vậy bạn có biết hàng full box là gì, khác gì hàng like new? Cách phân biệt hàng full box và like new là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hàng fullbox là gì?

Fullbox là một từ tiếng Anh, trong đó “full là đầy đủ” và “box là hộp”. Có thể hiểu hàng full box là một sản phẩm với đầy đủ hộp. Một sản phẩm được coi là fullbox khi mở hộp đựng sản phẩm thì bạn sẽ thấy tất cả những gì mà nhà sản xuất đính kèm với sản phẩm, hay còn gọi là phụ kiện. 

Full box là thuật ngữ dùng để chỉ hàng hóa với đa dạng chủng loại như:  điện thoại fullbox, giày dép, kính, đồng hồ, son Dior fullbox, nước hoa fullbox…

Hàng full box là một sản phẩm mới với đầy đủ hộp
Hàng full box là một sản phẩm mới với đầy đủ hộp

Iphone fullbox là gì? 

Iphone fullbox là những chiếc điện thoại Iphone với đầy đủ các phụ kiện đi kèm khi mua máy, nguyên đai nguyên kiện, chưa được bóc hộp và sử dụng.

Giày Fullbox là gì?

Tương tự các mặt hàng fullbox khác, giày fullbox là giày có đủ hộp và đầy đủ các phụ kiện đi kèm theo đôi giày bên trong hộp đó. Thông thường một đôi giày fullbox ban đầu gồm có đầy đủ các phụ kiện như dây giày, đế lót giày, nước lau giày, xịt khử mùi, hộp đựng giày, khăn lau và cả thẻ bảo hành. 

Giày Fullbox là thuật ngữ được mọi người  dùng cho các loại giày đắt tiền đến từ những thương hiệu cao cấp nổi tiếng trên thị trường như Adidas, Nike, Fila, Balenciaga,…

Like new là gì? 

Hàng Like new là hàng gì? Các mặt hàng like new thường là các sản phẩm điện tử như điện thoại, máy tính bảng, Laptop đến từ các thương hiệu lớn như Apple, Samsung đã qua sử dụng nhưng vẫn còn mới và chưa sửa chữa nên không ảnh hưởng đến chất lượng máy. Vì các sản phẩm này đến từ các thương hiệu lớn nên giá thành của chúng không hề rẻ, đó là lý do vì sao hàng like new ra đời. 

Điện thoại like new được ưa chuộng vì giá thành rẻ
Điện thoại like new được ưa chuộng vì giá thành rẻ

Khác với máy fullbox, hàng like new có nguồn gốc từ những món hàng mà người mua trước không ưng hoặc muốn đổi sang đời máy cao cấp hơn nên bán lại. với những người yêu công nghệ nhưng không dư dả về tài chính lựa chọn hàng like new vì chất lượng còn tốt, nó sở hữu toàn bộ phụ kiện, tính năng y hệt hàng mới 100%, bề ngoài mới đến 99% mà giá cả rẻ hơn khá nhiều.

Hàng original là gì? Cách phân biệt hàng Original, hàng Fake

Limited là gì? Limited là gì trên Facebook và mạng xã hội khác

Likenew fullbox là gì?

Đây là thuật ngữ chỉ những sản phẩm điện tử như: điện thoại, máy tính bảng, laptop…vẫn còn fullbox, nguyên đai nguyên kiện, chưa từng sửa chữa nhưng có độ mới về hình thức đạt khoảng 99%.

Hàng Likenew fullbox có độ mới khoảng 99%
Hàng Likenew fullbox có độ mới khoảng 99%

Hàng fullbox và những điều bạn có thể chưa biết

Hàng fullbox không đồng nghĩa với việc mới 100%

Thuật ngữ full box chỉ mang  nghĩa là đầy đủ nhưng nó không có nghĩa là sản phẩm này còn mới hoàn toàn và chất lượng đảm bảo. Thực tế cho thấy, khi bạn mua một sản phẩm mới từ đơn vị sản xuất thì chắc chắn đây sẽ là hàng full box. Nhưng khi hàng full box bạn mua qua tay người khác thì nó chỉ có đầy đủ các phụ kiện đi kèm, còn chất lượng có tốt hay không thì còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng.

So với việc mua hàng full box từ nhà sản xuất thì việc mua hàng full box qua tay người khác sẽ có mức giá rẻ hơn rất nhiều nhưng chất lượng lại không đảm bảo, đòi hỏi quá trình test kỹ lưỡng. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người chọn mua hàng fullbox thay vì mua hàng nguyên bản

Hàng full box không phải là hàng dựng

Ở đây chúng ta xét đến mặt hàng fullbox đã qua sử dụng. Thực thế cho thấy, có khá nhiều nhầm lẫn giữa hàng fullbox với hàng dựng là một. Thực chất lại không phải vậy, điểm khác nhau cơ bản giữa hàng dựng và hàng full đó là hàng dựng đã được thay thế, sửa chữa từ linh, phụ kiện không tốt. Còn hàng fullbox thì chúng chưa qua sửa chữa và thay đổi bất kỳ linh phụ kiện nào, nguyên bản y như lúc đầu của đơn vị sản xuất. Thuật ngữ hàng dựng thường được dùng để chỉ các sản phẩm đồ điện tử như điện thoại, máy móc.

Trên đây là những thông tin về hàng fullbox là gì, khác gì với hàng like new, cách nhận biết hàng fullbox và like new. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua các sản phẩm fullbox, like new… sao cho hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *