Countdown là gì? Địa điểm Countdown 2024 tổ chức ở đâu?

Hiện nay tiệc countdown đã trở thành một sự kiện diễn ra thường niên tại nhiều nước trên toàn thế giới. Việt Nam chúng ta cũng không thể nào nằm ngoài xu hướng đó. Vào mỗi dịp cuối năm chúng ta sẽ thường nghe thấy từ “countdown” trên các phương tiện thông tin giải trí hay các mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram. Vậy countdown là gì? Có gì thú vị? Những địa điểm nào ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tiệc countdown 2024? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này, hãy chú ý theo dõi nhé.

Countdown là gì?

Countdown nghĩa là gì?

Trong tiếng Anh, “countdown” nghĩa là đếm ngược, vậy tiệc “countdown” là tiệc đếm ngược.

Từ countdown thường được dùng để nói về các sự kiện, chương trình và lễ hội đếm ngược đến thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới theo Dương lịch.

Tiệc countdown là gì?

Những năm gần đây vào đêm 31 tháng 12 Dương lịch hàng năm, ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam, người ta sẽ tổ chức các countdown party – tiệc countdown như một sự kiện đếm ngược để chào đón năm mới. Trong sự kiện này, một chiếc đồng hồ có kích thước vô dùng lớn sẽ hiển thị thời gian đếm ngược, thường sẽ là từ 20 giây hoặc 10 giây cho đến 0.

Khi đồng hồ đã đếm ngược đến số 0, tất cả mọi người sẽ cùng nhau hô vang “chúc mừng năm mới”, gửi cho nhau những lời chúc mừng hay những lời yêu thương. Ngoài màn đếm ngược, những bữa tiệc countdown còn đem đến cho khán giả một chương trình âm nhạc vô cùng sôi động, hấp dẫn với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cùng chương trình bắn pháo hoa đặc sắc,… Chính vì vậy, sự kiện này thường thu hút rất nhiều người tham gia, đặc biệt là giới trẻ.

Địa điểm nào tổ chức countdown 2024?

Đại tiệc Countdown hàng năm được tổ chức tại rất nhiều địa điểm, với sự tham dự của dàn nghệ sĩ nổi tiếng cùng quy mô chương trình vô cùng hoành tráng, chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả phút giây tuyệt vời.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì có thể do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 mà các thông tin liên quan tiệc countdown năm 2024 vẫn đang còn là ẩn số, nên chúng mình sẽ sớm cập nhật cụ thể cho các bạn ngay khi có tin tức gì mới nhé.

Còn sau đây, Palada.vn sẽ gửi đến cho các bạn những địa điểm thường diễn ra tiệc countdown của các năm trước để tiện tham khảo:

Địa điểm tổ chức countdown tại Thành phố Hồ Chí Minh

Theo kế hoạch, từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2024, pháo hoa sẽ được bắn ở 2 điểm là khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (Quận 11).

Cùng với việc bắn pháo hoa là chương trình đếm ngược trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới (Countdown) Tết Dương lịch 2024 được tổ chức vàođêm 31/12 tại Công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Lễ hội Countdown

Địa điểm tổ chức tiệc countdown tại Hà Nội

  • Herbalife Nutrition Countdown Party
    Herbalife Countdown Party 2024 với mang khẩu hiệu “Sống trọn đam mê” là sự kiện đặc biệt nhằm chào đón năm mới được tổ chức vào 20h30 ngày 31/12/2023 ngay tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • Heineken Countdown Party 2024
    Heineken Countdown Party 2024 được tổ chức tại Quảng trường Cách Mạng Tháng Tám, TP. Hà Nội vào 19h30 ngày 31/12/2023, hứa hẹn là “địa điểm” không thể bỏ qua cho những người yêu thích âm nhạc và không khí sôi động của đêm Giao thừa.

Mùa lễ hội cuối năm 2020 – Các lễ hội đặc sắc dịp cuối năm

Địa điểm tổ chức tiệc countdown tại Đà Nẵng

Đại nhạc hội Honda Youth Fest Countdown 2021 Đà Nẵng là chương trình được mong chờ nhất trong dịp Tết Dương lịch 2021 tại thành phố này. Sự kiện đặc sắc này do Honda Việt Nam tổ chức tại Đà Nẵng, vào 10:00 – 24:00 ngày 31/12 tại quảng trường 02/09 với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng như Đen Vâu, BinZ, Hoàng Thùy Linh, Bích Phương, Trúc Nhân,… cùng nhiều chương trình bên lề hấp dẫn.

Hy vọng những chia sẻ vừa rồi của chúng mình đã giúp các bạn hiểu thêm về sự kiện tiệc countdown là gì cũng như địa điểm tổ chức tiệc countdown party cuối năm tại các thành phố lớn ở Việt Nam. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên đón đọc những thông tin thú vị tiếp theo trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *