CPN là gì? Hàng ký gửi là gì?

Nếu thường xuyên sử dụng các các dịch vụ chuyển phát nhanh, gửi hàng hóa ở các đơn vị vận chuyển trên toàn quốc thì bạn sẽ nghe đến cụm từ CPN thường xuyên. Vậy CPN là gì? Hàng hóa ký gửi là gì? Có nên lựa chọn dịch vụ CPN không? Chúng ta hãy đi tìm hiểu. 

CPN là gì?

Ship CPN là gì, CPN viết tắt là gì là điều mà nhiều người thắc mắc. CPN là từ viết tắt từ cụm từ chuyển phát nhanh. Đây là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, thư từ, bưu phẩm,… đến địa chỉ mà người gửi yêu cầu. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ chuyển phát nhanh được các đơn vị cung cấp như chuyển phát nhanh trong ngày, chuyển phát nhanh trong vòng 1 giờ,… để khách hàng vận chuyển hàng hóa được nhanh nhất.  

CPN là gì?
CPN là gì?

Điểm khác biệt giữa dịch vụ chuyển phát nhanh so với các dịch vụ chuyển phát thông thường khác đó chính là thời gian vận chuyển. Toàn bộ quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ được rút ngắn nhất có thể và thời gian nhận hàng dự kiến cũng sẽ được công bố với khách hàng.

Ngoài ra, dịch vụ chuyển phát nhanh CPN còn đi kèm với đảm bảo về hàng hóa. Hàng sẽ được vận chuyển chính xác đến tay của người nhận theo địa chỉ đã yêu cầu. Nếu như sau thời gian đã cam kết, hàng hóa không đến được tay người nhận thì khách hàng có quyền khiếu nại đơn vị chuyển phát.

Vậy còn VNC-CPN là gì? Đây là thương hiệu giao hàng thuộc công ty TNHH Vinacapital Việt Nam. 

Hàng ký gửi là gì?

Hàng ký gửi là các loại hàng hóa được gửi cho các đơn vị vận chuyển hàng hóa. Các đơn vị vận chuyển sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng tới địa chỉ mà khách hàng yêu cầu trong một thời gian xác định và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển. 

hàng ký gửi là gì
Hàng ký gửi

Hàng ký gửi sẽ là những mặt hàng không thuộc danh mục hàng cấm theo trong quy định của nhà nước hoặc của quốc tế, hàng ký gửi cũng không bao gồm tiền mặt hoặc là các vật có giá trị ngang tiền.

Người nhận hàng được quyền kiểm tra hàng hóa trước khi nhận hoặc có thể từ chối nhận cũng như bồi thường khi thấy hàng bị hỏng hóc, móp méo hoặc có dấu hiệu bị bóc. 

Vì sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ CPN?

Chuyển phát nhanh ra đời đã mang lại cho người dùng nhiều ưu điểm, nhiều lợi ích thiết thực. Đây cũng là dịch vụ đáng để người dùng lựa chọn khi có nhu cầu gửi hàng hóa nhanh chóng.  

– Đáp ứng các yêu cầu về mặt thời gian: Chuyển phát nhanh giúp người gửi có thể gửi hàng hóa sản phẩm đến tay người nhận một cách nhanh chóng, giúp cho quá trình hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn. 

– Đảm bảo an toàn cho hàng hóa: Trong suốt quá trình vận chuyển, hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo an toàn một cách tối đa, không cần phải lo lắng về việc thất lạc hoặc hư hỏng, hàng hóa cũng được mua CPN BHXH đầy đủ.  

– Sử dụng dịch vụ CPN cũng hạn chế được những rủi ro, va đập trong quá trình vận chuyển bởi quá trình đóng gói được diễn ra kỹ càng, chuyên nghiệp và khoa học. 

– Người gửi cũng như người nhận hàng có thể theo dõi và định vị hàng hóa một cách dễ dàng với tính năng tra cứu đơn hàng tại website của đơn vị vận chuyển.

– Tối ưu chi phí đáng kể: So với các hình thức vận chuyển khác, thì dịch vụ chuyển phát nhanh vừa đáp ứng được yêu cầu về mặt thời gian lại vừa hợp lý chi phí với mức cước phí vô cùng ưu đãi.

Những lưu ý khi gửi CPN và ký gửi hàng hóa

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Ngoài việc tìm hiểu CPN là gì, quy trình của dịch vụ chuyển phát nhanh thì người gửi hàng cũng cần quan tâm tới việc lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, đảm bảo hàng hóa được giao trong thời gian quy định, hàng hóa không bị vỡ, mất,… và có thể khiếu nại, được hỗ trợ xử lý các thắc mắc nhanh chóng.

Các đơn vị chuyển phát nhanh uy tín hiện nay phải kể đến đó là: Viettel Post, CPN EMS, CPN Newpost, CPN bưu điện, CPN Nasco, CPN 247, CPN J&T,… 

chuyển phát nhanh cpn
CPN Viettel

Cung cấp đầy đủ thông tin

Khi gửi chuyển phát nhanh hoặc ký gửi hàng hóa thì bạn cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin người gửi hàng, người nhận, địa chỉ, điện thoại liên hệ để thủ tục gửi hàng được thực hiện nhanh chóng. 

Thông tin của hàng hóa cũng cần phải được mô tả kỹ trong kê khai đơn hàng, hình thức vận chuyển là chuyển phát nhanh, ship cod, chuyển phát thường cũng cần được ghi chính xác.

Gửi các hàng hóa theo đúng quy định

Hàng hóa được vận chuyển cần đúng theo quy định của pháp luật, không nằm trong hàng cấm và phải tuân thủ những quy định của quốc tế về hàng hóa khi vận chuyển bằng đường hàng không,…

Hàng hóa cũng cần được đóng gói cẩn thận, đúng quy cách, phải sử dụng thùng carton với các hàng hóa có kích thước lớn. Còn các hóa đơn, giấy tờ, thư từ thì cần được để trong túi, phong bì. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến kích thước và khối lượng hàng hóa để không vượt quá cân nặng cho phép.

Mong rằng qua những thông tin trên bạn đọc đã hiểu rõ được CPN là gì, CPN là gì couple cũng như những điều cần lưu ý khi chuyển phát nhanh. Nếu như còn bất kỳ thắc mắc nào khác, quý bạn đọc hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *