Cue là gì? Giải đáp ý nghĩa của Cue trên Facebook, Kpop

Cue là gì? Cue là gì trên Facebook và trong Kpop? Bạn biết những ý nghĩa nào của từ cue? Ở bài viết sau, Palada.vn sẽ tổng hợp những ý nghĩa của từ Cue mà có thể bạn chưa từng biết, cùng đón đọc nhé.

Cue là gì?

Cue là một từ tiếng Anh có nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào ngữ cảnh được sử dụng. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của từ cue:

 • Cue là Dấu hiệu hoặc gợi ý: có thể là tín hiệu hoặc dấu hiệu nhỏ giúp chúng ta hiểu rằng điều gì đó đang hoặc sắp xảy ra. 
 • Cue là Các mốc trong một trò chơi, buổi biểu diễn, một trận đấu,…: Có thể sử dụng các gợi ý để đánh dấu mốc quan trọng trong một sự kiện nào đó hoặc một trò chơi. 
 • Cue là Dụng cụ để đánh bóng trong một trò chơi: Cues là những cây gậy được sử dụng trong trò chơi bi-a.
 • Cue là Hướng dẫn diễn xuất: Trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, cue là hướng dẫn diễn xuất được sử dụng để hướng dẫn các diễn viên hoặc nghệ sĩ khác. 
 • Cue là Từ khóa hoặc đầu vào của hệ thống điều khiển tự động: Trong lĩnh vực khoa học và công nghệ máy tính, cue là đầu vào được sử dụng để điều khiển một hệ thống tự động.
Tìm hiểu các ý nghĩa của từ cue
Tìm hiểu các ý nghĩa của từ cue

Cues là viết tắt của từ gì trong tiếng Anh? 

Trong tiếng Anh, Cue là viết tắt của một số từ sau đây:  

 • CUE là một loại khảo sát được dùng để đánh giá cách khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ. 
 • CUE (Computer-aided Usability Engineering) – một phương pháp thiết kế và đánh giá bằng máy tính những tương tác giữa người và máy. 
 • CUE (Credit Union Executive) – tạp chí chuyên ngành tín dụng hợp tác xã. 

Bash là gì? Các loại Bash Idol trong cộng đồng Kpop

Debut là gì? Thuật ngữ liên quan đến debut trong Kpop, showbiz

Cue là gì trên Facebook là gì? 

Trong ngữ cảnh của các bài luận hoặc trên Facebook, “cue” không phải là viết tắt của bất kỳ từ hoặc thuật ngữ tiếng Anh nào. “Cue” có thể có nghĩa là đề xuất hoặc lời khuyên do nền tảng Facebook cung cấp để người dùng thực hiện một số hành động nhất định trên hồ sơ cá nhân hoặc trong ứng dụng. 

Ví dụ: khi bạn tạo một trang bán hàng trên Facebook, bạn có thể nhận được “cue” để thêm địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, ảnh bìa và ảnh hồ sơ để hoàn thành trang cá nhân của mình. 

Ngoài ra, Facebook cũng cung cấp các cue để giúp người dùng tạo nội dung và quảng cáo hiệu quả hơn trên nền tảng này. 

Facebook cung cấp các gợi ý comment
Facebook cung cấp các gợi ý comment

Cue trên Facebook cũng có thể là lời nhắc để bạn hoàn thành một hành động nào đó hoặc xác nhận một yêu cầu. 

Ví dụ: khi bạn tham gia một nhóm trên Facebook, bạn có thể nhận được cue để hoàn thành thông tin hồ sơ cá nhân của mình hoặc xác nhận yêu cầu tham gia nhóm đó. 

Cue là gì trong Kpop?

“Cue” thường xuất hiện ở những bài đăng liên quan tới Kpop, chủ yếu trong   những cuộc “war” giữa các fandom nên nhiều người tưởng rằng từ này bắt nguồn từ các fan Kpop. Tuy nhiên, thực ra từ này bắt nguồn từ cộng đồng fan của làng giải trí Hoa ngữ.

Trên mạng xã hội, “cue” thường không được dùng theo nghĩa tiếng Anh gốc mà theo nghĩa các bạn Trung Quốc đang hiểu thì cue là nhắc tới, đề cập tới một đối tượng không trực tiếp có mặt/không trực tiếp liên quan đến cuộc hội thoại/chủ đề mọi người đang bàn luận. 

Cue trong Kpop mang ý nghĩa tiêu cực
Cue trong Kpop mang ý nghĩa tiêu cực

Đối với các cộng đồng fan Kpop, “cue” đi kèm với hàm ý tiêu cực. “Cue” trong trường hợp này có thể dịch là “lôi” người khác vào một chủ đề không liên quan tới họ. Bởi vậy nên bạn sẽ thấy mọi người thường hay nhắc nhở “đừng cue người khác vào”, “sao bạn lại cue nhóm nhạc A/nhóm B,… vậy?”. 

Bởi đối tượng “cue” vốn không liên quan trực tiếp tới chủ đề, nên người nhắc tới họ chủ yếu nhằm mục đích để so sánh hoặc làm ví dụ/dẫn chứng cho luận điểm. Tất nhiên, không phải ai cũng thích điều này, nên bạn đừng dại mà “cue” người này người kia khi muốn bày tỏ quan điểm trên mạng xã hội nha.

Cue words là gì?

Cue words là thuật ngữ dùng trong viết luận để chỉ những từ/cụm từ dùng để tạo sự liên kết giữa các ý trong văn bản, làm cho văn bản đó trở nên mạch lạc và dễ hiểu hơn. Các Cue words thường được sử dụng trong văn bản học thuật, nhưng cũng có thể được dùng trong các bài luận cá nhân, thư từ,…

Cue words dùng để tạo sự liên kết giữa các ý trong văn bản
Cue words dùng để tạo sự liên kết giữa các ý trong văn bản

Một số từ cue words phổ biến bao gồm:

 • Firstly, secondly, thirdly,…(Thứ nhất, thứ hai, thứ ba,…): Những từ này được dùng để phác thảo các ý chính hoặc các bước trong một quy trình.
 • Ngoài ra, hơn nữa: Những từ này được dùng để thêm vào một ý đã nêu trước đó.
 • Tuy nhiên, tuy nhiên, mặc dù: Những từ này được sử dụng để chỉ ra sự khác biệt hoặc đối lập giữa hai ý tưởng hoặc hai quan điểm.
 • Ngược lại, mặt khác: Những từ này được sử dụng để chỉ ra sự khác biệt giữa 2 ý tưởng hoặc 2 quan điểm.
 • Tương tự: Những từ này được sử dụng để so sánh các ý tưởng hoặc ví dụ.

Kết luận, cuối cùng: Những từ này được dùng để chỉ ra những điểm quan trọng nhất trong bài viết, và đưa ra kết luận cuối cùng.

Sử dụng từ tạo sự liên kết (cue words) trong viết luận không chỉ giúp tăng tính mạch lạc mà còn giúp người đọc dễ dàng theo dõi ý của bạn hơn.

Vậy là bài viết đã giải thích cue là gì cùng tổng hợp những ý nghĩa của từ cue trong các lĩnh vực. Bạn còn biết thêm những ý nghĩa nào của từ cue? Hãy để lại ý kiến đóng góp thảo luận ở phần comment phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *