Cung hoàng đạo nào khổ nhất trong tình yêu, công việc

Trong cuộc sống này luôn có sướng khổ đan xen. Tùy từng số phận mà mức độ khác nhau, có thể phần nào dựa vào cung hoàng đạo để luận giải. Cùng khám phá xem 12 cung hoàng đạo ai khổ nhất và cung hoàng đạo nào khổ nhất trong tình yêu, công việc, đời sống qua bài viết dưới đây nhé.

12 cung hoàng đạo khổ nhất vì điều gì?

Trước khi biết được cung hoàng đạo nào khổ nhất trong tình yêu thì chúng ta hãy xem các cung hoàng đạo thường khổ vì điều gì nhé.

Cung hoàng đạo khổ nhất vì nhiệt tình: Bạch Dương

Bạch Dương nổi tiếng là người thân thiện, nhiệt tình và rất ấm áp. Thế nhưng, chính sự nhiệt tình này lại làm cho họ phải khổ. Họ hay suy nghĩ cho người khác vì thế mà luôn đồng ý giúp đỡ bạn bè, người thân vô điều kiện, dù điều đó đúng hay sai.

Cung hoàng đạo khổ vì quá nhiệt tình
Cung hoàng đạo khổ vì quá nhiệt tình

Vì là người tốt bụng và nhiệt tình nên đôi khi Bạch Dương còn bị lợi dụng. Nhiều lúc Bạch Dương nghĩ rằng bạn bè, người thân sẽ chỉ đến bên họ lúc cần. Chính vì thế mà Bạch Dương luôn phải chìm trong đau khổ. Dù vẫn biết là nhiệt tình quá sẽ bị tổn thương, nhưng họ không thể nào thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn do chính sự cá tính của mình tạo ra. 

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì tiền: Kim Ngưu

Kim Ngưu cực kỳ yêu thích tiền, nói về độ mê tiền thì Kim Ngưu luôn đứng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Chính vì tình yêu vô cùng “mãnh liệt” đó nên tiền lại là thứ khiến Kim Ngưu khổ sở.

Đa số người thuộc cung Kim Ngưu có khả năng kiếm tiền rất giỏi và khả năng tiêu tiền của họ cũng “giỏi” không kém. Họ thích tận hưởng những vật chất xa hoa, sang chảnh, dòng tiền thường có những biến động rất lớn. Thậm chí đôi khi họ phải rơi vào tình trạng bế tắc tài chính. Một khi Kim Ngưu không có nhiều tiền trong tay là lúc họ cảm thấy đau khổ và tuyệt vọng nhất.

Cung hoàng đạo khổ nhất vì tình: Song Tử

Song Tử vốn là người đào hoa, nếu chẳng may bạn sinh ra thuộc cung này thì nhất định phải trải qua vô số mối tình dở dang rồi mới tìm được tình yêu đích thực.

Cung hoàng đạo khổ vì tình yêu
Cung hoàng đạo khổ vì tình yêu

Song Tử thường không tìm ra được hình mẫu lý tưởng của bản thân là như thế nào. Vì yêu nên Song Tử cứ đâm đầu, chán thì chia tay, cứ thế lặp đi lặp lại không lối thoát trong tình cảm. Chính vì “thay người yêu như thay áo” mà Song Tử bị gắn mác giả dối và không chung thủy trong tình yêu. Nhưng thật ra, Song Tử cũng rất khổ vì điều đó, bản thân họ rất cũng muốn tìm được người phù hợp nhưng làm không được.

Thực chất khi yêu Song Tử luôn luôn cháy hết mình, mơ ước về một tình yêu đẹp và bền lâu. Thế nhưng tạo hóa luôn làm họ thất vọng hết lần này đến lần khác, cứ yêu rồi lại chia ly. Lâu dần khiến những người này trở nên vô tâm, không dám đặt tình cảm quá nhiều trong tình yêu nữa.

Cung hoàng đạo khổ nhất vì bản thân và gia đình: Cự Giải

Cung Cự Giải mang năng lượng của người mẹ, giàu đức hy sinh và sự nhạy cảm. Nói về mức độ yêu gia đình thì những cung khác phải chào thua Cự Giải.

Vì quá yêu gia đình nên Cự Giải sẽ luôn lấy gia đình làm điểm tựa, bị phụ thuộc rất lớn vào gia đình. Do vậy đối với các mối quan hệ khác như người yêu và bạn bè thì Cự Giải có phần hơi xa cách. Không chỉ vậy, vì quen tương tác với gia đình cho nên khi ra ngoài xã hội, Cự Giải rất dễ bị lợi dụng tình cảm vì quá hiền lành.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì thể diện: Sư Tử

Điều mà một Sư Tử sợ nhất trên đời là bị mất thể diện. Người thuộc cung này vô cùng kiêu hãnh, luôn muốn giữ cho mình một hình tượng tốt nhất trước mọi người.

Cung hoàng đạo khổ vì sĩ diện
Cung hoàng đạo khổ vì sĩ diện

Sư Tử là những người tự tin, lạc quan. Họ luôn giữ một hình ảnh mạnh mẽ, vững chắc trong mắt những người xung quanh. Ngay cả khi lâm vào tình cảnh khó khăn, họ cũng cố gắng không để lộ cảm xúc của mình, không nhờ vả ai. Cũng bởi vì lòng tự tôn cao vời vợi nên Sư Tử luôn phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống một mình, phải tự gánh vác tất cả.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì kém hoàn hảo: Xử Nữ

Xử Nữ là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo, họ luôn cầu toàn, kỹ lưỡng đến mức thái quá. Họ không thể chấp nhận một sự kém hoàn hảo nào trong cuộc sống mà trong khi đối với người khác đó là điều rất bình thường.

Trong công việc, dù họ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, nhưng với cá tính cầu toàn thì Xử Nữ cứ đứng ngồi không yên, muốn hoàn thiện mọi thứ một cách hoàn hảo theo chuẩn của họ. Chính vì vậy mà họ sẽ vô tình tự tạo áp lực cho chính bản thân mình. Đôi khi họ còn soi xét, chỉ trích đồng nghiệp khiến người xung quanh khó chịu và tránh xa họ.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì mất cân bằng: Thiên Bình

Mang biểu tượng cán cân công lý, Thiên Bình nổi tiếng là người sống công bằng, luôn cố gắng cân bằng mọi thứ trong cuộc sống. Mặc dù muốn là vậy, nhưng thật ra cuộc sống của Thiên Bình lại rất dễ mất cân bằng. Thử thách lớn nhất trong cuộc đời Thiên Bình lại chính là làm sao để cân bằng hóa mọi thứ.

Cung hoàng đạo nào nghèo nhất? Không một xu dính túi

Thiên Bình - cung hoàng đạo khổ nhất vì mất cân bằng
Thiên Bình – cung hoàng đạo khổ nhất vì mất cân bằng

Sự cân đo, lưỡng lự trước mọi tình huống làm người thuộc cung Thiên Bình gặp khó khăn trong việc cân bằng cảm xúc và cuộc sống. Thế nhưng chẳng ai có thể hiểu được nỗi khổ đó ngoài chính họ.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì “thù dai”: Thần Nông

Thần Nông là chòm sao nổi tiếng “thù dai nhớ lâu” trong 12 cung hoàng đạo, nếu ai đó lỡ đắc tội với họ thì rất khó được tha thứ, thậm chí còn có thể bị trả thù. Cũng vì thù dai nhớ lâu như vậy mà Thần Nông rất khổ sở, có ai mà được sung sướng khi mang hận thù trong lòng bao giờ.

Hơn thế nữa, Thần Nông cũng sẽ cảm thấy bị xúc phạm khi bị khơi lại những chuyện không vui trong quá khứ. Họ thật ra “khẩu xà tâm phật” nhưng chỉ vì khuyết điểm thù dai nên dễ khiến mọi người xung quanh khó chịu. Cứ vậy mà cuộc sống dễ rơi vào ngõ cụt với những chuyện cũ.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì áp lực trách nhiệm: Nhân Mã

Nhân Mã thuộc nhóm cung Lửa. Họ phóng khoáng, yêu tự do và muốn làm những điều mình thích. Tuy vậy họ cũng là người sống có trách nhiệm, không bao giờ bỏ bê nhiệm vụ và những lời đã hứa. 

Cung hoàng đạo khổ nhất vì áp lực trách nhiệm: Nhân Mã
Cung hoàng đạo khổ nhất vì áp lực trách nhiệm: Nhân Mã

Một mặt yêu tự do, muốn làm theo ý mình. Một mặt lại muốn sống thật trách nhiệm. 2 mặt đối lập ấy cứ ràng buộc, khiến Nhân Mã phải khổ tâm, áp lực. Nỗi khổ lớn nhất trong đời Nhân Mã là làm sao cân bằng giữa tự do và trách nhiệm.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì lo sự nghiệp: Ma Kết

Vì là cung Đất, Ma Kết luôn hướng tới những điều thực tế nhất. Nếu Kim Ngưu xem trọng tiền tài thì Ma Kết cũng xem trọng sự nghiệp và địa vị nhất. Chính vì thế mà Ma Kết thường khổ vì lo cho sự nghiệp.

Công việc chính là đam mê, là tiêu chuẩn sống của một Ma Kết. Họ say mê nó đến cuồng nhiệt. Chỉ có sự nghiệp mới giúp Ma Kết được tỏa sáng và khẳng định được giá trị của bản thân. Khi gặp bất kỳ vấn đề trong công việc, Ma Kết sẽ cảm thấy như mất đi phương hướng sống, lạc lõng và bơ vơ.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì ứng xử: Bảo Bình

Bảo Bình là những người tinh tế và sắc sảo nhưng thực chất là người khó gần. Họ không thích chia sẻ hay tâm sự với bất kỳ ai. Cũng bởi vì thế họ luôn cảm thấy khổ sở khi phải ứng xử trong xã hội.

Cung hoàng đạo khổ nhất vì ứng xử
Cung hoàng đạo khổ nhất vì ứng xử

Bên cạnh đó, Bảo Bình cũng không phải là người giỏi che giấu cảm xúc của mình. Cảm thấy như thế nào thì họ biểu lộ ra thế ấy. Đôi khi Bảo Bình còn không nhận ra điều đó cho đến khi mọi người nhắc nhở.

Cung hoàng đạo nào khổ nhất vì quá nhạy cảm: Song Ngư

Bản chất của cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước là đầy cảm xúc và dễ bị tổn thương. Đặc biệt là Song Ngư được xem là cung nước ủy mị nhất.

Họ sống thiên về tình cảm, thậm chí nhạy cảm đến mức người khác lỡ nói lời gì khó nghe một chút cũng khiến họ trở nên tiêu cực cả ngày. Trong tình yêu, chỉ cần một tác động nhỏ lên cảm xúc cũng sẽ khiến họ trở nên đa sầu đa cảm rồi. Ai làm người yêu của Song Ngư thì cần phải rất tinh tế và nhẹ nhàng.

Khám phá cung Song Ngư hợp với cung nào? Tất tần tật về cung Song Ngư

Cung hoàng đạo nào khổ nhất trong chuyện tình yêu?

Có thể thấy là trong cuộc sống này luôn có nhiều khía cạnh khiến con người phải lo toan buồn khổ. Trong đó nỗi khổ về tình yêu thì có lẽ ai cũng từng trải qua. Vậy cung hoàng đạo nào khổ nhất trong tình yêu?

Song Tử

Nói đến cung hoàng đạo nào khổ nhất thì chắc chắn đó chính là Song Tử. Số phận đã sắp đặt cho họ phải trải qua rất nhiều mối tình không đến đâu thì mới tìm được tình yêu thực sự của đời họ. Nghe có vẻ cay đắng nhưng nếu đó đã là số phận thì Song Tử cũng đành chấp nhận thôi.

Mặc dù vậy, nếu bạn là một Song Tử thì cũng đừng nản lòng trong tình yêu nhé. Hãy tin rằng rồi đến một ngày nào đó, bạn cũng sẽ tìm được người xoa dịu đi quá khứ đầy khổ đau, mang đến cho bạn những cảm xúc tuyệt vời.

Cự Giải

Cự Giải không chỉ khổ vì phải lo cho gia đình, mà cũng khổ nhiều trong tình yêu nữa. Những đổ vỡ trong tình yêu khiến Cự Giải trở nên mất niềm tin, luôn hoang mang, lo lắng trước khi bước vào một mối tình nào đó. Tuy nhiên, cũng giống như Song Tử, Cự Giải phải mang số mệnh “khổ trước sướng sau” trong tình cảm. Vậy nên nếu đường tình có đang lận đận, Cự Giải cũng đừng nản lòng nhé.

Thần Nông

Thần Nông nằm vị trí thứ 3 trong danh sách cung hoàng đạo khổ nhất vì tình yêu bởi những cuộc tình của họ nhanh đến lại nhanh đi như một cơn gió. Thần Nông thuộc nhóm cung Nước, họ sống rất tình cảm. Chính vì quá đầu tư tình cảm vào các mối quan hệ nên sau những lần bị bỏ rơi, họ dần mất niềm tin vào tình yêu, dần đóng cửa trái tim và sống khép kín, lạnh lùng.

Cung hoàng đạo khổ nhất vì tình yêu
Cung hoàng đạo khổ nhất vì tình yêu

Tuy nhiên cứ đóng cửa trái tim như thế thì cũng không phải là một cách hay. Điều này chỉ khiến các bạn ngày càng cô độc và hiu quạnh. Cứ mở lòng mình ra, yêu thương một cách trưởng thành hơn, chắc chắn rồi chúng ta sẽ tìm được tình yêu đích thực của đời mình.

Kim Ngưu

Kim Ngưu là chòm sao thuộc cung Đất, vì thế mà bản tính họ rất thật thà, tốt bụng và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Khi bước vào một mối quan hệ tình cảm, Kim Ngưu cũng luôn sẵn lòng chu cấp, hy sinh lợi ích cho người họ yêu. Chuyện sẽ không có gì nếu Kim Ngưu gặp phải những kẻ đến với họ chỉ vì tiền. Vậy nên nếu bạn là Kim Ngưu thì phải cẩn thận lựa chọn đối tượng đàng hoàng để yêu nhé.

Bảo Bình

Nhiều người nhìn qua vẻ ngoài sẽ nghĩ cung Bảo Bình là người vô tư, không quan tâm tình yêu. Nhưng sự thật là những người thuộc cung này có xu hướng yêu sớm và trải qua nhiều đổ vỡ khi còn trẻ. Cũng chính vì những nỗi đau đã trải qua từ sớm đã tôi luyện nên một Bảo Bình vô cùng mạnh mẽ, vui vẻ. Bảo Bình khác với các cung khác, dù cũng phải trải qua nhiều đổ vỡ, nhưng họ luôn tin trên thế giới này rồi cũng sẽ có một người thật sự thuộc về họ.

Xử Nữ

Dù là người rất cầu toàn, nhưng Xử Nữ khi yêu lại là một kẻ vô cùng lụy tình. Một khi đã sa vào lưới tình, Xử Nữ rất khó để thoát ra. Lúc này thậm chí là họ sẽ có tính sở hữu cao, luôn muốn kiểm soát đối phương vì sợ họ sẽ rời xa mình. Cũng bởi vì quá xem trọng tình yêu, nên khi chia tay họ khó quên đi người cũ và cũng khó bắt đầu chuyện tình mới. Một chuyện tình đã xảy ra từ nhiều năm đến khi nhắc lại vẫn có thể khiến cho người thuộc cung Xử Nữ thấy nhói trong lòng, rơi nước mắt.

Trên đây là những chia sẻ về cung hoàng đạo nào khổ nhất trong tình yêu và trong cuộc sống này. Có thể thấy mỗi người đều có nỗi khổ của riêng mình, nhưng điều quan trọng là chúng ta biết khắc phục và vượt qua được. Chúc các bạn luôn tìm được cho mình niềm vui và nhất là đừng quên tiếp tục đón đọc những bài viết mới nhất của Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *