+99 Danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam

Lựa chọn trường đại học là mối quan tâm hàng đầu của các sĩ tử và gia đình hằng năm. Hãy cùng tìm hiểu danh sách các trường đại học tốp đầu Việt Nam trong bài viết sau đây nhé!

Danh sách các trường đại học tốp đầu miền Bắc

Tiêu chí đánh giá chung các trường đại học là: điểm đầu vào, chất lượng giảng dạy, cơ hội việc làm, đánh giá và phản hồi, mức độ đầu tư cơ sở vật chất…

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia thường xuyên đứng đầu danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội và Việt Nam.

Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu các trường tốp đầu Việt Nam
Đại học Quốc gia Hà Nội đứng đầu các trường tốp đầu Việt Nam

Đây là một trong hai hệ thống Đại học Quốc gia của Việt Nam, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục của nước ta. Trường triển khai nhiều chương trình đào tạo: đại học; sau đại học; nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong nhiều lĩnh vực; ngành nghề.

Đại học Bách khoa Hà Nội

Luôn lọt danh sách các trường đại học top 1 Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là trường kỹ thuật đa ngành có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước.

Trường không ngừng cải tiến chất lượng dạy và học; chú trọng đầu tư trang thiết bị; cơ hội việc làm cao…, liên tục tăng thứ hạng trong bảng danh sách các trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới.

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương (FTU) là trường chuyên đào tạo về kinh tế và thương mại quốc tế thuộc top các trường đại học ở Hà Nội tốt nhất. FTU liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới, các chương trình đào tạo chất lượng và số điểm đầu vào cao “ngất ngưởng”, đã trở thành mục tiêu và mơ ước của tất cả học sinh.

Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn cao
Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn cao

Tham khảo: Top các loại xe tay ga mới nhất hiện nay dành cho nữ

Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao được biết đến là trường đào tạo đa ngành nghề có uy tín về đào tạo nhân lực. Trường có chất lượng đào tạo tốt; cơ hội việc làm cao; nhiều đánh giá tích cực… và luôn có mặt trong danh sách các trường đại học top đầu Hà Nội.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Là một trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam, Đại học Sư phạm luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, là cái nôi sinh ra các nhà thơ, nhà văn; nhà chính trị nổi tiếng.

Đại học Hà Nội

Là trường chuyên đào tạo và cung cấp các dịch vụ về ngoại ngữ, Đại học Hà Nội liên kết với nhiều trường đại học thế giới, để cải tiến chất lượng giảng dạy. Trường cũng rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, là một môi trường học tập chất lượng.

Đại học Hà Nội chuyên đào tạo về ngoại ngữ
Đại học Hà Nội chuyên đào tạo về ngoại ngữ

Đại học Xây dựng

Luôn nằm trong danh sách các trường top đầu Hà Nội, Đại học Xây dựng được đánh giá cao về chương trình giảng dạy tốt; trang thiết bị tiên tiến; đội ngũ giáo viên giỏi; tỷ lệ việc làm cao…

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những trường có điểm đầu vào khá cao, Đại học Kinh tế Quốc Dân là ngôi trường lý tưởng cho các bạn đam mê kinh tế. Tuy nhiên, do liên tục cải tiến và nâng cấp cơ sở đào tạo nên mức học phí của trường khá cao và có xu hướng tăng theo năm.

Đại học Kinh tế quốc dân có cơ sở vật chất tốt
Đại học Kinh tế quốc dân có cơ sở vật chất tốt

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong số ít trường cấp vùng lọt vào danh sách top các trường đại học hàng đầu Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành nghề với mức học phí trung bình, là nơi thu hút nhiều sinh viên các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc.

Đại học giao thông vận tải Hà Nội

Đại học Giao thông vận tải là trường công lập, đào tạo các ngành liên quan đến kỹ thuật giao thông vận tải; kinh tế với mức điểm chuẩn trung bình hoặc khá.

Học viện Tài chính

Là trường công lập trực thuộc của Bộ Tài chính, Học viện Tài chính là một trong những trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính ở miền Bắc.

Đại học Mở Hà Nội

Là một trong những trường có quyền tự chủ cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam, có tiềm năng thu hút đông đảo các bạn trẻ. Trường đào tạo đa ngành với các hình thức đa dạng: học trực tiếp hoặc theo hệ đào tạo từ xa, phù hợp với nhiều đối tượng. Đặc biệt, trường có chương trình đào tạo thực hành nhiều hơn lý thuyết giúp sinh viên dễ thích nghi với tính chất công việc, cơ hội việc làm cao hơn so với các trường khác.

Học viện Ngân hàng

Nhắc đến các trường đại học tốp đầu ở Hà Nội, không thể không nhắc đến học viện Ngân Hàng. Với số điểm đầu vào khá cao, đây chính là địa chỉ lý tưởng dành cho các bạn đam mê kinh tế, tài chính, kế toán.

Danh sách các trường đại học top 1 miền Trung

Đại học Vinh

Là một trong 17 trường trọng điểm của nước ta; đại học Vinh có vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, chuyển giao công nghệ. Trường đào tạo đa ngành nghề, chất lượng dạy và học cao; cơ sở vật chất và trang thiết bị tiên tiến.

Đại học Vinh nổi tiếng về chất lượng đào tạo
Đại học Vinh nổi tiếng về chất lượng đào tạo

Đại học Đà Nẵng

Là một trong các trường cấp vùng luôn nằm trong danh sách các trường đại học tốp đầu tại Việt Nam; Đại học Đà Nẵng là ngôi trường lý tưởng cho các bạn miền Trung.

Đại học Huế

Đại học Huế là một trong những trường trọng điểm và liên tục lọt vào top các trường đại học ở Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành nghề với đội ngũ giáo viên giỏi (152 giáo sư và phó giáo sư; 360 Tiến sĩ; 805 Thạc sĩ, 861 giảng viên cao cấp và hơn 75 nhà giáo ưu tú) đã tạo nên sức hút lớn cho sinh viên cả nước.

Đại học Huế có đội ngũ giảng viên giỏi
Đại học Huế có đội ngũ giảng viên giỏi

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Là trường kỹ thuật duy nhất tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên; Đại học Bách khoa Đà Nẵng thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài khu vực, đào tạo đa ngành nghề; chú trọng chất lượng giảng dạy.

Top các trường đại học tốt nhất Việt Nam khu vực miền Nam

Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM luôn đứng đầu top các trường đại học ở TPHCM. Trường được đánh giá cao nhất về chất lượng đào tạo hiện nay nên sẽ là địa chỉ lý tưởng cho các bạn sinh viên miền Nam.

Đại học Bách khoa Tp HCM

Đại học Bách khoa TPHCM luôn nằm trong danh sách các trường top đầu TPHCM khối kỹ thuật. Đây là môi trường sinh viên được thỏa sức sáng tạo và trải nghiệm để phát huy hết tiềm năng.

Đại học Bách khoa TPHCM top đầu khối kỹ thuật
Đại học Bách khoa TPHCM top đầu khối kỹ thuật

Đại học Cần Thơ

Đứng thứ 3 trong top các trường đại học hàng đầu Việt Nam và xếp thứ 53 trong khu vực Đông Nam Á, được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại; đại học Cần Thơ là một trong những ngôi trường đáng để theo học.

Đại học Cần Thơ có môi trường học tập tốt
Đại học Cần Thơ có môi trường học tập tốt

Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM

Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong các trường đại học top đầu TPHCM (trực thuộc Đại học Quốc Gia TPHCM), nổi tiếng với các hoạt động nghiên cứu khoa học.

Đại học Tài chính Marketing TPHCM

Trong các trường đại học tốp đầu ở TPHCM, không thể bỏ qua Đại học Tài chính Marketing TPHCM (trực thuộc của Bộ Tài chính). Trường cung cấp các chương trình đào tạo chuyên sâu về tài chính, kinh tế, marketing.

Trên đây là danh sách top các trường đại học Việt Nam tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên, các sĩ tử có thể chọn lựa cho mình một ngôi trường phù hợp với nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *