Đặt biệt danh cho người yêu nam/nữ, crush dễ thương, hay nhất

Đặt biệt danh cho người yêu chính là một trong những hành động khiến mối quan hệ trở nên thêm ngọt ngào hơn. Thế nhưng hẳn nhiều bạn cũng đang băn khoăn vì chẳng biết gọi người yêu bằng biệt danh nào cho phù hợp đúng nhất không? Cùng chúng mình khám phá ngay những cách đặt đặt biệt danh cho người yêu hài hước cho người yêu trong bài viết dưới nhé.

Khám phá những biệt danh bá đạo đặt cho người yêu

Những cách đặt biệt danh thú vị cho người yêu là nam

Bạn có biết đặt biệt danh cho người yêu là gì không? Biệt danh được hiểu đơn giản là một vài tên gọi khác với tên gọi thật, có thể mang những ý nghĩa đáng yêu, giúp mối quan hệ trở nên thân mật hơn. Hầu như từ nhỏ ai cũng có những biệt danh cho riêng mình, thường liên quan tới ngoại hình hay tính cách. Ví dụ như nếu bạn có mái tóc xoăn tí, người ta hay gọi bạn là Xoăn Tít, Dương Xoăn…

Đối với người yêu thì đặt biệt danh giống như một chất xúc tác đặc biệt, khiến cho mối quan hệ trở nên ngọt ngào hơn rất nhiều. Bởi nếu chỉ xưng hô anh – em thì nghe cũng chẳng ai phát hiện được các bạn có phải là người yêu của nhau hay không. Bởi vậy, biệt danh sinh ra để làm mới, tăng độ ngọt ngào và cả thể hiện sự “sở hữu” vì chỉ người yêu bạn mới gọi bạn như vậy.

Có thể không cần suy nghĩ quá nhiều vì biệt danh cho người yêu thường tới từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống của hai bạn. Chọn được tên biệt danh càng phù hợp sẽ khiến cho câu chuyện tình yêu của các bạn trở nên thú vị hơn biết bao nhiêu. 

2021+ biệt danh hay, ý nghĩa cho con trai, con gái chất nhất Facebook

Cách đặt biệt danh cho anh người yêu bằng tiếng Anh

Tất cả những cách đặt biệt danh cho người yêu nữ

Với những biệt danh bá đạo đặt cho người yêu bằng tiếng Anh, có một số biệt danh bằng tiếng Anh chúng ta sẽ dùng được cho cả nam và nữ như sau:

 1. Darling: Darling có nghĩa dịch ra tiếng Việt là “người yêu” hoặc “cục cưng”. Đây là cái tên mà các cặp đôi hay chọn làm biệt danh cho người yêu của mình. Đặc biệt là cả nam và nữ đều có thể sử dụng chiếc biệt danh này.
 2. Honey: Honey nghĩa đen là mật ong, hướng tới sự ngọt ngào và trong trẻo. Ngoài ra, từ này cũng có ý nghĩa tương tự như Darling, nhưng thêm phần ngọt ngào và dễ thương hơn. Bạn có thể lưu tên “người ấy” của mình là “My Honey” nhé.
 3. Babe: Babe hay Baby, viết tắt là Bae cũng là một biệt danh mang nghĩa tương tự như “cục cưng”, có ý trân trọng và muốn yêu thương, che chở nhiều. Thường thì bạn bè thân thiết hoặc đang crush nhau cũng có thể dùng biệt danh này. 
 4. Dear (My dear): Dear có nghĩa là “người yêu dấu”, thường dùng cho những cặp đôi đã gắn bó lâu với nhau hoặc đã là vợ chồng, họ thường viết thư hay gửi tin nhắn bắt đầu bằng “hi, my dear…” rất ngọt ngào.
 5. Destiny: Destiny nghĩa đen là “định mệnh”. Nếu các bạn yêu nhau theo dạng tiếng sét ái tình, hay đắm say nhau sau một cơn cảm nắng thì biệt danh Destiny này là dành cho bạn. Vì các bạn chính là “định mệnh” của đời nhau.
 6. Sugar: Sugar nghĩa là đường, ngọt ngào tương tự như Honey, biểu thị sự ngọt ngào trong tình yêu các cặp đôi. Nếu “người ấy” của ngọt như đường, thì mau mau chọn cho anh ấy biệt danh này ngay nhé. 
 7. Love: Love vốn có nghĩa là “tình yêu” nên bạn có thể lưu người yêu là Love hay Lover, My love, My lover… đều có nghĩa như “tình yêu của tôi” hay “tình yêu ơi”…
 8. True love: True Love chính là “tình yêu đích thực”, nếu bạn và đối phương đang dần tiến triển sang một giai đoạn mới bền vững hơn, có thể đi đến hôn nhân, thì “true love” nên được phát huy rồi đó. 
 9. Sweetie: Sweetie hay là Sweet có nghĩa là ngọt ngào, nhiều bạn còn chọn là “Candy” – “kẹo” vì muốn nói với người yêu đơn giản với anh, em luôn ngọt ngào như những viên kẹo vậy.
 10. Buddy: Buddy là từ để chỉ những người bạn thân thiết, nếu nửa kia và bạn có mối quan hệ được phát triển từ tình bạn thân, hay đơn giản là các bạn luôn luôn sẵn sàng chia sẻ, thấu hiểu nhau trong mọi câu chuyện, thì Buddy chính là biệt danh phù hợp nhất.
 11. Trouble: Từ ngữ này mang ý nghĩa là rắc rối hoặc phiền phức. Nhưng cũng là một biệt danh rất hài hước cho các cặp đôi. 
 12. Bear: Bear nghĩa là gấu, nhiều bạn chọn biệt danh là Bear hoặc Teddy Bear cho người yêu nhằm mang ý nghĩa cute, dễ thương ấm áp như những chú gấu bông. 
 13. Cookie: Cookie cũng có ý nghĩa tương tự như Candy hay Honey là đáng yêu, ngọt ngào và xinh xắn. 
 14. Sunshine: Đức Phúc có câu hát là “vì em luôn là tia nắng trong anh, không xa rời”. My sunshine chính là “tia nắng”, nguồn sáng trong mắt đối phương đó. 
 15. My everything: “em là tất cả những gì của anh”, “anh là tất cả những gì của em”…

1001+ Câu dặn dò người yêu trước khi chia tay đi xa buồn, xúc động

Cách đặt biệt danh cho người yêu hài hước bằng tiếng Hàn

Cách đặt biệt danh cho anh người yêu

Nếu là tín đồ của phim Hàn thì chắc hẳn các bạn không nên bỏ qua những biệt danh siêu đáng yêu bằng tiếng Hàn. Người ta thường bảo “sến như phim ung thư của Hàn Quốc”, vậy đặt biệt danh cho người yêu bằng tiếng Hàn thì có sến sẩm không? Khám phá ngay các biệt danh dưới đây nhé, biết đâu bạn lại bị sâu răng vì quá ngọt…

 1. 꺼벙이 phiên âm là /kko-bong-i/: Hâm – Đây là một biệt danh khá đáng yêu dành cho người yêu của bạn, như tiếng Việt hay gọi là “hâm ơi”, “ngốc ơi”…
 2. 곰돌이 phiên âm là /kom-dol-i/: Con gấu – tương tự như từ “bear” trong tiếng Anh thì Kom-dol-i có nghĩa là “gấu yêu ơi”, quá ngọt cho những cặp đôi đang trong giai đoạn tình bể bình đó. 
 3. 허니 phiên âm là /heo-ni/: Honey – “mật ong” phiên bản Hàn, dành cho những cặp ngọt ngào đây.
 4. 빚 phiên âm là /bich/: Cục nợ – Tương tự như từ “Trouble”, “em là cục nợ của đời anh” là một biệt danh khá đáng yêu. Có thể nửa kia hơi phiền phức và nói nhiều, hay dỗi, nhưng cô ấy lại chỉ thể hiện với một mình bạn. 

5.내 첫사랑 phiên âm là /cheos-sa-rang/: Mối tình đầu của tôi. Nàng hay chàng là tình đầu của nhau thì chọn ngay Cheos-sarang nhé.

 1. 내꺼 phiên âm là /naekkeo/: Của tôi – Biệt danh này tương tự với “mine” trong tiếng Anh – mang nghĩa là chỉ thuộc về tôi.
 2. 내 사랑 phiên âm là /nae sa-rang/: Tình yêu của tôi – Biệt danh này mang nghĩa tương tự như My love – tình yêu của tôi. 
 3. 애인 phiên âm là /ae-in/: Người yêu – Ae-in tương tự như Beloved, là cách gọi với người yêu của mình. 

Crush nghĩa là gì? 12 dấu hiệu nhận biết Crush thích mình

Những biệt danh đặt cho anh người yêu bằng tiếng Trung

Tìm hiểu những cách đặt biệt danh cho người yêu dễ thương

Nếu là những con mọt phim Trung Quốc, các bạn thường thấy mấy cặp đôi trên phim gọi nhau bằng gì? Dưới đây là những biệt danh cho người yêu bằng tiếng Trung cực đáng yêu mà bạn nên lưu lại để chọn cho người yêu nhé!

 1. 甜心 – tián xīn: trái tim ngọt ngào – bạn có muốn gọi người yêu mình là “trái tim ngọt ngào” không? Nghe hơi sến nhưng thực ra cũng khá đáng yêu đó nhé.
 2. 北鼻 – běi bí – bây bi – Chính là Baby, Babe trong tiếng Anh đây, nghĩa là anh yêu, em yêu, một cách gọi người ấy rất cưng chiều. 
 3. 爱人 – ài rén – người yêu dấu – có nghĩa như người yêu, love, beloved vậy.
 4. 乖乖 – guāi guāi – bé ngoan hoặc cục cưng chính là cách gọi này. Biệt danh này sẽ phù hợp dành cho các bạn nữ hơn là các bạn nam. Nếu là nữ thì nhất định các bạn ấy rất thích được người yêu cưng chiều thế này đó.
 5. 小猪 – xiǎo zhū:  Nghĩa từ này là “heo nhỏ”. Biệt danh nghe có phần ngốc nghếch nhưng đáng yêu. 
 6. 蜂蜜 – fēngmì – Nghĩa là mật ong, tương tự như từ Honey ngọt ngào.
 7. 那口子 – nà kǒu zi – từ này nghĩa là “đằng ấy”. Nếu mới yêu nhau hay đang chuyển từ crush sang yêu, ngại gì mà không lưu bạn kia là “đằng ấy”. Vừa gần gũi vừa vẫn có chút e thẹn.
 8. 意中人 – yìzhōngrén – ý trung nhân – Bạn sắp về chung nhà hay đã ở chung rồi? Ý trung nhân chính là người bạn chính thức lựa chọn bên họ lâu dài đó.
 9. 宝贝 – bǎobèi: bảo bối – Bạn chính là điều quý giá mà người ấy trân trọng.
 10. 外子 – wàizi: nhà tôi – thay vì gọi “mình ơi” thì gọi người yêu bằng biệt danh này cũng có ý nghĩa tương tự đó. 

Si tình là gì? Người si tình là gì? Biểu hiện của kẻ si tình

999 cách đặt biệt danh cho người yêu nam

Những biệt danh bá đạo có thể đặt cho người yêu nhớ mãi không quên

Khi đặt biệt danh cho anh người yêu, nghĩa là bạn đang gửi đến anh ấy tình cảm, tâm tư của mình, nên tế nhị một chút nhé. Bạn có thể tìm hiểu về sở thích của anh ấy hoặc dựa trên tính cách của người yêu mình mà chọn biệt danh phù hợp. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý của chúng mình sau đây nhé:

 1. My love: Biệt danh này dành cho mấy cặp yêu nhau đã trưởng thành một chút, thích sự bình yên, êm đềm, mong một tình yêu bình lặng không thị phi giông tố. 
 2. Anh yêu: Cơ bản thôi nhưng cũng đủ tình cảm rồi nè. 
 3. Ông xã: Chàng chắc sẽ cảm thấy xốn xang lắm đây nếu được bạn gọi là Ông xã mỗi ngày. Điều này cũng giúp chuyện tình của bạn trở nên ngọt ngào hơn vì chàng sẽ cảm nhận được bạn muốn đi một chặng đường dài cùng nhau.
 4. Super hero: Siêu anh hùng của em, anh là người che chở và là điểm tựa cho em.
 5. Đồ ngốc của em: Biệt danh vô cùng đáng yêu ngọt ngào siêu cấp vũ trụ cho các chàng.
 6. Xấu tính: Chàng có hơi xấu tính vì trêu chọc bạn thì đây vẫn sẽ là một biệt danh yêu thương đấy nhé.
 7. Đồng hồ báo thức: Mỗi sáng gọi bạn dậy rủ đi ăn, mỗi trưa hỏi bạn đã ăn chưa rủ đi ăn, mỗi tối dặn bạn ngủ sớm và mua trà sữa… anh chàng đúng là một người quan tâm hết lòng rồi. 
 8. Mọt sách: Dành cho người yêu có chút ngô nghê, ngốc nghếch nhưng vẫn rất đáng yêu nhé.
 9. Gấu yêu: Ngọt lịm tim với hai từ “Gấu ơi”
 10. Anh <3 (trái tim): Đơn giản như cách bạn gọi chàng, nhưng lại chan chứa đầy yêu thương.
 11. Osin cao cấp: Anh có nguyện ý cả đời này chăm sóc em?
 12. Cá con: Xuất phát từ câu hát của MCK trong Rapviet. Biệt danh này 3 phần chịu đựng còn 7 phần yêu thương đây mà. 
 13. Anh bạn thân: Tình yêu về cơ bản cần nhất là sự thấu hiểu và sẻ chia, nên nếu như đằng ấy được gọi là anh bạn thân thì có nghĩa là tình yêu của các bạn đang tràn ngập một màu xanh đó.

1000 cách đặt biệt danh cho người yêu nữ

Những biệt danh đặt cho anh người yêu

Khi đặt biệt danh cho em yêu, bạn nhớ tinh tế một chút, tránh dùng những từ hơi thô thiển khiến nàng phật lòng. Thử ngay cách đặt biệt danh cho người yêu nữ dưới đây nhé:

 1. Cục cưng: cô nàng luôn muốn được chở che và bao bọc, nên biệt danh này sẽ khiến em ấy cảm thấy được che chở rất nhiều đấy.
 2. Bé yêu: Tương tự như cục cưng, bé yêu khiến nàng luôn cảm thấy mình nhỏ bé và cần được yêu thương nhiều hơn.
 3. Cục nợ: Biệt danh đáng yêu và hài hước, có duyên từ kiếp trước nên kiếp này mới vì nợ mà… va phải nhau.
 4. Công chúa: Nàng sẽ luôn là công chúa của bạn. 
 5. Sư tử: Dẫu có lúc nóng giận với anh, nhưng vì anh yêu em nên em luôn xinh đẹp đáng yêu cả 365,25 ngày trong năm.
 6. 113: Gấp gáp, nghiêm túc và đầy sự thúc giục, nhưng cô nàng 113 này lại khiến anh mê đắm.
 7. Bà xã: Ngọt ngào và lãng mạn, đây cũng là biệt danh xác định cho một chặng đường dài cùng nhau.
 8. Gấu nhỏ: Em luôn thật sự bé bỏng khi ở bên cạnh anh.
 9. Mèo con: Cho cô người yêu của bạn cảm giác được cưng chiều. 
 10. Em <3: Giản đơn, nhưng vẫn chân thành và chín chắn.
 11. Nóc nhà: Nhà là phải có nóc, biệt danh này thường thì hiện nay được dùng nhiều cho các nàng.
 12. Cá mập: Lời rap của MCK như “vận” vào lối ngôn ngữ của gen Z. Vậy thì ở nhà, cô nàng chính là cá mập rồi. 
 13. Tổng đài: Dành cho những em người yêu có thể ngồi huyên thuyên đủ thứ chuyện và thường xuyên mang tới những cuộc gọi với tin hot. Biệt danh này vừa dễ thương nhưng cũng vừa thực tế. 

Trên đây là những cách đặt biệt danh cho người yêu đáng yêu, ý nghĩa dành cho các cặp đôi. Hi vọng các bạn sẽ hết băn khoăn về việc tìm biệt danh cho nửa kia nhé. Đừng quên theo dõi chúng mình để cập nhật những bài viết mới nhất nhé..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *