Duỗi hơi nước là gì? Kiểu tóc nào phù hợp để duỗi hơi nước

Một trong những giải pháp cho mái tóc thẳng đẹp tự nhiên hiện nay là kiểu tóc duỗi hơi nước. Các bạn đã biết gì về công nghệ này rồi? Làm kiểu duỗi tóc hơi nước giá bao nhiêu? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu xem tại sao nó lại được yêu thích trong thời gian gần đây nhé.

Tóc duỗi hơi nước là thế nào?

Cách duỗi tóc bằng hơi nước là phương pháp duỗi tóc mang tính chất phục hồi an toàn cho tóc. Đây là việc sử dụng kết hợp giữa nhiệt và hóa chất để làm tóc thẳng theo ý muốn. Thông thường tóc duỗi sẽ thẳng đơ và mất đi độ mềm mượt tự nhiên nếu như sản phẩm duỗi không cung cấp kịp thời và đầy đủ những dưỡng chất phục hồi, nuôi dưỡng tóc.

Duỗi tóc bằng hơi nước
Duỗi tóc bằng hơi nước

Phương pháp duỗi tóc bằng hơi nước còn gọi là phương pháp ép nhiệt. Đây là công nghệ duỗi tóc tiên tiến đến từ Hàn Quốc giúp bổ sung dưỡng chất như Vitamin E, Protein chuyên trị phục hồi tóc đã trải qua uốn, duỗi nhuộm, nhiều lần làm cho thân tóc trở nên xơ, yếu, chẻ ngọn, ngoài ra còn cân bằng lại độ pH cho tóc.

Yếu tố hơi nước khi được kết hợp với nhiệt đã phát huy tính năng làm thẳng và làm tối ưu hóa những dưỡng chất đã có trong thuốc duỗi. Điều này cho phép việc duỗi tóc trở nên nhanh và dễ dàng hơn, lại hạn chế thời gian tiếp xúc của tóc với nhiệt.

Hơi nước ở đây có tác dụng làm nóng tóc một cách tự nhiên trước khi hai thanh kim loại của máy kẹp vào tóc, tránh tình trạng tóc bị cháy do nóng đột ngột. Hơi nước cũng có vai trò như một công cụ làm mềm và bảo vệ cấu trúc tóc bóng mượt trong suốt quá trình duỗi, cho kết quả quá trình duỗi tóc trở nên dễ dàng và nhanh hơn, tóc trở nên suôn mượt và chắc khỏe hơn.

Duỗi tóc bằng hơi nước có ưu điểm gì?

Tóc duỗi hơi nước được xem làm phương pháp mới giúp phục hồi tóc hư tổn và xơ rối trong thời gian rất nhanh và đạt hiệu quả cực kỳ cao.

Tóc duỗi hơi nước trước và sau
Tóc duỗi hơi nước trước và sau

Một cách đơn giản thì duỗi hơi nước là phương pháp duỗi tóc mang tính chất an toàn cho tóc. Về điểm này thì duỗi hơi nước khá giống với kiểu duỗi tóc Hàn Quốc luôn chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe cho tóc.

Duỗi tóc bằng hơi nước là phương pháp duỗi thẳng tóc bằng cách sử dụng công cụ tạo nhiệt có kết hợp với các loại hóa chất (thuốc duỗi) để kéo dài tác dụng duỗi thẳng của tóc từ 3 đến 6 tháng thậm chí là 1 năm tùy thuộc vào cách mà bạn bảo vệ tóc.

Sau khi duỗi tóc hơi nước giữ được bao lâu?

Duỗi tóc bằng hơi nước giá bao nhiêu và giữ được bao lâu? Tóc duỗi sẽ giữ được từ 4 đến 6 tháng và phụ thuộc lớn vào các yếu tố như: Thời tiết, loại thuốc duỗi, kiểu tóc, cách duỗi, cách mà bạn giữ gìn tóc của mình. 

Máy duỗi tóc bằng hơi nước
Máy duỗi tóc bằng hơi nước

Ngoài ra nếu các bạn nhuộm tóc với màu nhuộm thì tóc duỗi của bạn sẽ giảm tuổi thọ đi chỉ còn tầm 3 tháng. Duỗi tóc như thế nào cũng là một yếu tố lớn ảnh hưởng quyết định tới tuổi thọ của mái tóc duỗi. Các yếu tố về thói quen hàng ngày, tiếp xúc với môi trường cũng góp phần suy giảm tuổi thọ của tóc duỗi.

Cách duỗi hơi nước

Duỗi tóc bằng hơi nước là một quá trình làm tóc chuyên nghiệp. Thông thường một quy trình duỗi hơi nước kéo dài từ 4 tới 6 tiếng đồng hồ. Nhiều người vẫn chưa biết duỗi hơi nước giá bao nhiêu thì thông thường 1 lần duỗi tóc sẽ có giá từ 1 triệu đồng đổ lên tùy vào độ dài của tóc.

Các kiểu tóc duỗi hơi nước
Các kiểu tóc duỗi hơi nước

Cách duỗi tóc bằng hơi nước thường sẽ bao gồm 9 bước như sau:

Bước 1: Gội đầu sạch tóc nhưng không dùng dầu gội.

Bước 2: Sấy cho tóc còn hơi ẩm một chút là dừng.

Bước 3: Sử dụng thuốc duỗi chuyên dụng bôi lên tóc.

Bước 4: Đợi thuốc ngấm vào tóc, đi xả tóc.

Bước 5: Kẹp tóc thẳng bằng loại kẹp duỗi tóc nóng.

Bước 6: Bôi thuốc dập để định hình cho mái tóc thẳng.

Bước 7: Đợi thuốc ngấm, tiến hành xả tóc và sấy khô tóc.

Bước 8: Kẹp tóc thẳng lại bằng kẹp duỗi tóc nóng.

Bước 9: Sử dụng dầu dưỡng bôi lên tóc hỗ trợ tóc phục hồi.

Các loại máy duỗi tóc tiên tiến nhất thường sẽ có hai khe rãnh hai bên mặt bàn là, việc duỗi tóc sẽ được thực hiện khi hơi nước đang tỏa ra liên tục với áp suất cao. Lúc này các lớp biểu bì của tóc sẽ được sắp xếp lại theo cấu trúc thẳng đồng thời vẫn giữ được độ ẩm giữ cho tóc không bị khô xơ. Hơi nước cũng giúp cho các dưỡng chất từ thuốc duỗi ngấm một cách dễ dàng hơn vào từng sợi tóc, phát huy được hiệu quả tối đa.

Tóc con sâu là gì? 12 kiểu tóc con sâu cho nam đẹp, ngầu

9 kiểu tóc 2 mái nữ phù hợp với khuôn mặt đẹp nhất 2023

Có nên duỗi hơi nước hay không?

Những kiểu duỗi tóc truyền thống trước đây khi tóc bị hành hạ bởi những chiếc kẹp nóng ran. Tóc sẽ đơ, cứng nhắc vì mất nước dẫn đến hậu quả là nhìn không được tự nhiên. Sau một thời gian nếu không chăm sóc kỹ thì hiện tượng đuôi tóc khô, xơ yếu thậm chí như bị cháy là điều không lạ lẫm.

Kiểu tóc layer duỗi hơi nước
Kiểu tóc layer duỗi hơi nước

Khi duỗi tóc bằng hơi nước, hơi nước nhẹ nhàng mở ra các lớp biểu bì tóc và dần dần làm nóng các sợi tóc lên trước khi nhiệt độ hai thanh của máy tác động trực tiếp vào tóc để ngăn tình trạng sốc nhiệt. Cách làm này phát huy tối đa sức mạnh của hơi nước làm mềm, cung cấp độ ẩm thiết yếu cho tóc, đem lại hiệu quả duỗi thẳng tuyệt vời trong khi vẫn tôn trọng tối đa cấu trúc của tóc. Tóc của bạn từ đó trở nên suôn mượt và chắc khỏe hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách duỗi hơi nước cho tóc, duỗi tóc bằng hơi nước giá bao nhiêu. Chúc các bạn có được một mái tóc đẹp để chơi tết Quý Mão 2023 này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *