Cao số là gì? Đặc điểm tướng phụ nữ cao số và cách hóa giải

Khi gặp những người trắc trở về tình duyên chúng ta hay nói đó là người có căn cao số nặng. Vậy người cao số là gì? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm này, biểu hiện của người căn cao số nặng cũng như cách hóa giải nhé.

Thế nào là cao số?

Cao số là gì?
Cao số là gì?

Theo quan niệm dân gian, người có căn cao số nặng thường là phụ nữ, họ bị lận đận đường tình duyên, khó lấy chồng, thậm chí còn bị người đời cho rằng có số sát chồng, lấn át chồng, giữ “giá” cao quá nên mới bị “ế”…

Theo sách tử vi, những người tuổi thuộc các con giáp: Dần, Mão, Thìn mà sinh vào giờ Tỵ hoặc giờ Sửu thì phạm. Người tuổi Thân, Dậu, Tuất mà sinh vào giờ Hợi hoặc giờ Mùi là phạm. Người thuộc tuổi Hợi, Tý, Sửu mà sinh giờ Dần hoặc giờ Tuất thì cũng phạm. Người tuổi Tị, Tý, Mùi sinh vào giờ Thân hoặc giờ Thìn là phạm.

Từ đó, các tuổi sinh vào giờ bị phạm có câu nổi tiếng là: “Trai phạm tuổi này, giờ này thì không có vợ; gái phạm tuổi này giờ này thì không có chồng”.

Trong khoa học tử vi, người cao số là người thuộc cung mệnh sao Cô Thần hoặc Quả Tú nên tình duyên trắc trở, không thể đến được với người mình yêu, hôn nhân không hạnh phúc, trước sau cũng chia rẽ, phải trải qua vài ba lần đò thì mới yên ấm.

Ấn đường là gì? Bói tướng số qua ấn đường để biết số mệnh

Tướng người căn cao số nặng là gì?

Căn cao số nặng là gì?
Căn cao số nặng là gì?

Gò má cao

Con gái có nét gò má cao thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập, thích thể hiện cái tôi trong cả công việc và chuyện tình cảm. Những người này thường khá nóng tính hay cáu gắt nên khiến nam giới phải e ngại không muốn đến gần. Cho dù đã có người yêu hay đã kết hôn cũng dễ khiến bạn đời nản chí và gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của họ.

Với những cô gái có gò má cao nên tìm một nửa có tính cách hiền lành, trầm tĩnh mới có thể dung hòa. Nếu yêu người có tính cách mạnh mẽ thì chắc chắn sẽ hay bất hòa và không mấy hạnh phúc, đi đến kết hôn thì khả năng ly hôn sẽ rất cao.

Có nốt ruồi cung phu thê

Phụ nữ có nốt ruồi nằm ở “cung phu thê” thì hôn nhân hay trắc trở không thuận lợi, nốt ruồi càng to rõ thì càng vất vả.

Đuôi mắt hõm

Nếu phía đuôi mắt càng hõm hoặc nhiều nếp nhăn thì đường tình duyên cũng “ba chìm bảy nổi”, đặc điểm này không phân biệt nam nữ.

Mày dày mắt đỏ

Nếu lông mày quá dày, đen, dài và rộng; có lông mày mọc lộn xộn ngược xuôi, chồng lên nhau thành tầng tầng lớp lớp cũng là tướng mặt không tốt. Tướng mặt phụ nữ này là dấu hiệu cho thấy tình duyên khá trắc trở và dễ kết hôn nhiều lần trong cuộc đời.

Miệng rộng

Nữ giới miệng rộng không khắc chồng nhưng lại chi tiêu rất hoang phí, không biết tích lũy. Trong Nhân tướng học cổ đại, người ta kị tướng miệng rộng ở phụ nữ. Người có miệng quá rộng thường có cuộc sống hôn nhân bất hạnh, sức khỏe của người chồng không được ổn định, lại dễ mắc bệnh hiểm nghèo.

Đào hoa là gì? Cách nhận diện người có tính đào hoa

Cách hóa giải căn cao số nặng

Người có căn cao số nặng
Người có căn cao số nặng

Những người bị cho là căn cao số nặng, sát phu hay mãi mà không có cuộc hôn nhân tốt đẹp thì thường sẽ khá buồn phiền, lo lắng và tìm đủ mọi cách mong có thể hóa giải được.

Về vấn đề này, theo phong thủy thì tùy theo trường hợp sẽ có cách cải số khác nhau, tuy nhiên cũng rất hạn chế. Kết quả cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác của mỗi người.

Một số cách để hóa giải “cao số”:

– Lấy người hơn nhiều tuổi: Thông thường khi lấy người càng lớn tuổi hơn mình thì sẽ dễ hòa hợp và được bạn đời chiều chuộng hơn. Người lớn tuổi sẽ bớt ham chơi, cũng không nông nổi hay bất cần… cho nên gia đình sẽ dễ hạnh phúc bền lâu hơn.

– Kết hôn muộn: Lập gia đình muộn sẽ phần nào tránh được việc phải trải qua nhiều lần đò. Càng lấy muộn thì con người càng có nhiều kinh nghiệm sống hơn, chín chắn về cả tâm lý lẫn tình cảm nên gia đình sẽ hòa thuận, 2 người thấu hiểu nhau hơn.

– Lấy người đã từng lập gia đình: Với người cao số mãi không ưng ý ai thì tốt hơn hết hãy lấy người đã từng có gia đình. Bởi những người này sẽ biết trân quý mình, không muốn quá khứ đau buồn cũ lặp lại nữa nên sẽ cố gắng nhường nhịn, chăm sóc chu đáo hơn.

– Làm lễ cưới đơn giản, kín tiếng: Với người dính án “căn cao số nặng” thì khi tiến tới hôn nhân nên cử hành âm thầm thì sẽ tốt hơn. Không nên rước dâu, tổ chức linh đình tránh lời soi mói của người đời khiến không khí ồn ào, mất vui.

Trên thực tế, cuộc sống này có người nọ người kia, có thể vì họ quá “kén chọn” mà vẫn chưa có chồng/vợ hay vì khó tính nên không ai có thể hòa hợp được… chứ không phải cứ lận đận tình duyên đã là cao số. Người đời chỉ dùng hai chữ “cao số” để tượng trưng cho nhiều trường hợp giống nhau mà thôi.

Vậy là chúng mình đã cùng các bạn độc giả tìm hiểu cao số là gì, biểu hiện của người căn cao số nặng và cách hóa giải. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp được một số thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo trên Palada.vn.

Vai u thịt bắp là gì? Tướng vai u thịt bắp xấu hay tốt? Tử vi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *