G9 là gì? Nguồn gốc của G9 và cách sử dụng G9

G9 thường được nhiều bạn trẻ sử dụng để gửi lời chúc ngủ ngon. Ngoài chúc ngủ ngon, bạn có biết ý nghĩa khác của G9 là gì không? Nguồn gốc của G9 và cách sử dụng ký hiệu G9 là gì? Cùng Palada.vn tìm hiểu nhé!

G9 là gì?

Với những người trẻ, G9 là viết tắt của từ tiếng Anh: Good, còn số 9 trong tiếng Anh là nine nhưng phát âm gần giống như night nên khi ghép lại sẽ có nghĩa là Good night. 

G9 có nghĩa là goodnight
G9 có nghĩa là goodnight

Theo đó, G9 là viết tắt của từ Good night, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “chúc ngủ ngon” hay “ngủ ngon nhé”. Tùy vào từng mối quan hệ và mức độ thân thiết mà G9 có ý nghĩa riêng. Nếu trong mối quan hệ yêu đương thân mật thì bạn có thể dịch G9 là Chúc Anh/em ngủ ngon.

Nguồn gốc của G9 good night

Từ G9 xuất hiện đã khá lâu, nó được du nhập vào Việt Nam thông qua các bạn du học sinh từng học tập và sinh sống tại châu Âu. Sau này, G9 được sử dụng phổ biến như “tiếng lóng” của giới trẻ Việt Nam để chúc ngủ ngon vào mỗi tối với bạn bè, người thân yêu.

Cách dùng ký hiệu G9

Ký hiệu G9 thường sử dụng nhiều trong chat chit, nhắn tin trên các nền tảng mạng xã hội.

G9 là một từ ngắn gọn, không cầu kỳ, hoa mỹ nhưng vẫn thể hiện được nguyên vẹn ý nghĩa. Thay vì chúc ngủ ngon bằng những câu đầy đủ cấu trúc nhưng khá sến súa như “Chúc em ngủ ngon nhé”, “Bạn yêu ngủ ngon”,…Thì việc sử dụng G9 sẽ làm giảm bớt cảm giác hình thức, trịnh trọng.

Ký hiệu G9 được dùng nhiều trong nhắn tin 
Ký hiệu G9 được dùng nhiều trong nhắn tin

G9 khi kết hợp với một số từ viết tắt khác của giới trẻ sẽ tạo thành những thông điệp vô cùng hay ho. Ví dụ: ILU, SUL, G9 (I love you, see you later, good night được hiểu là anh yêu em, hẹn gặp lại em, chúc em ngủ ngon. Vô cùng ngọt ngào, dễ thương mà không hề sến.

Việc sử dụng ký hiệu G9 ngắn gọn giúp rút ngắn thời gian soạn tin nhắn nên được giới trẻ đặc biệt ưa thích. Hơn nữa, sử dụng G9 cũng phù hợp với ngôn ngữ teencood của hầu hết các bạn trẻ ngày nay, lại tạo được cá tính của bản thân, phong cách riêng và cũng là một cách gây thương với những cặp đôi yêu nhau. 

Tiếng lóng là gì? 1000 tiếng lóng giúp bạn nói như người bản xứ

Ngủ nướng là gì? Phân tích tác hại và cách không ngủ nướng

G9 ý nghĩa là gì khác?

G9 không chỉ là viết tắt của chúc ngủ ngon, đây còn là viết tắt của tên gọi một nhóm các quốc gia phát triển, gồm Canada, Pháp, Đức, Ý, Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc. 

Nhóm G9 không phải là một tổ chức chính thức mà là một nhóm các nước phát triển có liên quan đến các vấn đề kinh tế và chính trị. Các quốc gia trong nhóm G9 này có tầm ảnh hưởng lớn đối với các vấn đề thế giới, và thường tham gia vào các hội nghị quốc tế như G7, G20 và Liên hợp quốc.

Nhóm các quốc gia phát triển G9
Nhóm các quốc gia phát triển G9

Một số cách chúc ngủ ngon bằng tiếng Anh tương tự G9

Ngoài G9, hiện nay chúng ta còn khá nhiều từ viết tắt tiếng Anh mang ý nghĩa chúc ngủ ngon mà bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

  1. Nite  
  2. Good Nite
  3. Nite you
  4. Gud nite
  5. Nite nite
  6. SUL, ILU, G9: “See уou late, I loᴠe уou, good night” (Hẹn gặp lại em nhé, anh уêu em, chúc em ngủ ngon).

Qua bài này, hy vọng bạn đã hiểu được ký hiệu G9 là gì và G9 là viết tắt của từ gì. Có thể nói, G9 là một từ viết tắt mang ý nghĩa tích cực nhưng không mang tính lịch sự và trang trọng. Bởi vậy, bạn cần chú ý hoàn cảnh sử dụng ký hiệu G9 sao cho phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *