Hả gì ai biết đâu là gì? Nguồn gốc, độ hot, ảnh chế meme

Meme từ lâu đã trở thành một phần của văn hóa mạng, trong đó meme “hả gì ai biết đâu” với hình ảnh chú hải cẩu ngơ ngác đã được rất nhiều người sử dụng. Vậy thì hãy khám phá nguồn gốc của hả gì ai biết đâu meme và cách mà nó trở nên viral trong bài viết dưới đây nhé.

Hả gì ai biết đâu meme là gì?

“Hả gì ai biết đâu” là một câu thoại trích từ tấm hình meme của một chú hải cẩu với khuôn mặt ngơ ngác, có dáng vẻ như lẩn tránh cùng những dòng chữ “Hả?” và “Ai biết đâu” trên nền xanh. 

Hả gì ai biết đâu
Hả gì ai biết đâu

Tấm hình này đã trở thành một biểu tượng của sự ngớ ngẩn, không biết gì hoặc hành vi làm ngơ trong mạng xã hội.

Tấm hình meme “Gì hả ai biết đâu” này được tạo ra từ bức ảnh gốc được đăng tải lần đầu tiên vào ngày 21 tháng 6 năm 2013 bởi người dùng Reddit u/Mizel với tiêu đề “Are you sure you want me to go? Because I can stay… if you want…” và có 2 bức ảnh của chú hải cẩu lưu luyến không muốn rời đi. Tới tháng 12 năm 2019, bài đăng này đã nhận được tới hơn 2.1 nghìn điểm cộng với 94% upvote.

Sau đó, bức ảnh này đã được cộng đồng mạng quốc tế gọi là “Shy Seal” (hải cẩu nhút nhát) và được đăng tải lên nhiều trang web khác nhau. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn, tấm hình này bỗng dưng trở thành một biểu tượng của sự ngớ ngẩn, không biết gì hoặc làm ngơ trong mạng xã hội.

Lan truyền meme hả gì ai biết gì đâu

Với sự phát triển nhanh chóng của mạng xã hội, tấm hình hả gì ai biết đâu meme này đã trở thành một biểu tượng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau như Facebook, Twitter, Instagram và Reddit. Nó được sử dụng để biểu thị sự ngớ ngẩn hay không biết gì trong nhiều tình huống khác nhau, từ những trò đùa đến các bình luận về chính trị và văn hóa đại chúng.

Vào ngày 28 tháng 11 năm 2019, fanpage Facebook Troll Bóng Đá đã đăng tải một bài viết gắn hình ảnh cầu thủ Lukaku với tấm hình chú hải cẩu này, nhận được hơn 30 nghìn lượt cảm xúc và hơn 100 lượt chia sẻ trong vòng một tuần. Từ đó, tấm hình meme này đã lan rộng đến một số trang web khác và trở thành một trong những biểu tượng phổ biến nhất trên mạng xã hội Việt Nam.

Sự lan truyền hả gì ai biết đâu meme
Sự lan truyền hả gì ai biết đâu meme

Vào ngày 26 tháng 12 năm 2019, Facebook Fanpage Troll Bóng Đá tiếp tục đăng tải một bài viết gắn hình ảnh của Đội tuyển quốc gia bóng đá nữ Việt Nam với tấm hình meme hả gì ai biết đâu. Bài viết này đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và nhận được hơn 20 nghìn lượt cảm xúc và hơn 140 lượt chia sẻ chỉ trong vòng 2 giờ.

Những thành tích của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là không thể phủ nhận, chính vì vậy mà có nhiều doanh nghiệp đã đu bám theo để kiếm danh tiếng cho mình nhưng cuối cùng không hề đề cập đến việc trao phần thưởng.

Meme GigaChad là gì? Nguồn gốc của meme GigaChad

Meme cheems là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, hình ảnh vui, hài hước

Hả gì ai biết gì đâu mà thưởng
Hả gì ai biết gì đâu mà thưởng

Sự lan truyền của meme này đã trở nên rất mạnh mẽ và lan rộng ra cả trong cộng đồng mạng yêu thích bóng đá nữ. Việc đăng tải tấm hình này trên Fanpage Troll Bóng Đá, một trong những trang mạng xã hội lớn nhất về bóng đá, đã khiến nhiều người dừng chân lại và tìm hiểu về meme này.

Như vậy có thể thấy hả gì ai biết đâu meme chính là một biểu tượng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Nếu bạn yêu thích meme nào thì hãy để lại bình luận bên dưới để cùng khám phá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *