Meme GigaChad là gì? Nguồn gốc của meme GigaChad

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, các meme vui nhộn và sáng tạo đã trở thành một phần không thể thiếu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của GigaChad meme – một trong những meme được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

GigaChad là ai?

Khái niệm GigaChad là một phiên bản cấp cao hơn của khái niệm Chad được sử dụng trong cộng đồng trực tuyến. Nó dùng để miêu tả một người đàn ông có ngoại hình tuyệt vời, giàu có, thành công, đặc biệt là có sức ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

GigaChad
GigaChad

GigaChad được tạo ra bằng cách kết hợp hai từ Giga và Chad. Giga mang ý nghĩa đồ sộ, trong khi Chad thường được sử dụng để chỉ người đàn ông da trắng siêu nam tính và tự tin.

Sự khác biệt giữa GigaChad và Chad là GigaChad được coi là phiên bản cấp cao hơn của Chad, với các đặc điểm của một Chad được nâng lên một tầm cao mới. GigaChad thường được miêu tả là một người đàn ông tuyệt đối hoàn hảo về mọi mặt, từ ngoại hình đến tài sản và sức mạnh. Trong khi đó, Chad được sử dụng để miêu tả một người đàn ông tự tin, quyến rũ và thành công, nhưng không nhất thiết phải hoàn hảo về mọi mặt.

Các khái niệm này thường được sử dụng một cách trào phúng hoặc châm biếm để chỉ những người tự cho mình quá đẳng cấp so với thực tế. Tuy nhiên chúng đang trở thành một phần của văn hóa trực tuyến và được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội để miêu tả các đặc điểm lý tưởng của một người đàn ông.

Nguồn gốc của GigaChad meme

Meme GigaChad được định nghĩa là một hình ảnh vui nhộn, thường xuất hiện trên mạng xã hội thể hiện một người đàn ông rất hấp dẫn. GigaChad meme đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa trực tuyến hiện đại, được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội như 4chan, Reddit, Twitter và Instagram.

GigaChad meme có nguồn gốc từ Reddit
GigaChad meme có nguồn gốc từ Reddit

Về nguồn gốc của meme này thì vào ngày 15/10/2017, một tài khoản ẩn danh đã đăng bài viết trên subreddit /r/bodybuilding về một trang Instagram chứa hình ảnh của một người đàn ông có thân hình cơ bắp chuẩn tới mức không tưởng, được coi là mẫu người đàn ông lý tưởng mà tất cả mọi người đàn ông đều mong muốn sở hữu. 

Bài đăng này sau đó được đăng lại trên /pol/borad trên diễn đàn 4chan với mô tả “Đây là GigaChad – Mẫu người đàn ông lý tưởng nhất sẽ dẫn dắt chúng ta”. 

Cùng ngày, một tài khoản có tên Khalimov đã đăng một bức ảnh chụp cùng với bạn bè của anh ta và cho rằng chính anh ta là GigaChad. Bức ảnh này sau đó xuất hiện trên Imgur vào ngày 24/7/2017 với nội dung “Hình như GigaChad đã tự nhận bản thân mình rồi”.

Vào ngày 17/2/2018, một tài khoản có tên GoldFuzzy đăng lại ảnh này với tiêu đề Giải thích đầy đủ nhất cho cụm từ GigaChad. Cùng thời gian đó, một tài khoản có tên ForgottenShark đăng bức ảnh của Khalimov trên subreddit /r/Bossfight với tiêu đề GigaChad, kẻ hủy diệt những trinh nữ.

GigaChad meme trở lại vào tháng 3/2021 khi hình ảnh này được sử dụng trong video so sánh Average Enjoyer và Average Fan. Ngày 7/3/2021, meme này bắt đầu được sử dụng nhiều hơn trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau khi trang Youtube Socialism Done Left sử dụng hình ảnh này trong video của họ.

10 dấu hiệu đàn ông lụy tình, yêu bạn nhiều hơn ai hết

Phong trần là gì? Đặc điểm của người đàn ông phong trần

GigaChad meme
GigaChad meme

Ngày 13/4/2021, Ernest Khalimov – người mẫu chụp ảnh cho bộ meme này – đã lên tiếng chính thức về bộ ảnh. Theo Khalimov, ban đầu anh không thích việc hình ảnh của mình bị sử dụng trong video có tính giải trí, tuy nhiên sau đó đã dần ủng hộ về các meme hài hước, những đầy tính nhân văn về hình ảnh của mình với tiêu chuẩn vàng mà chính anh cũng không ngờ rằng mọi người sẽ yêu thích.

Soái ca là gì? Những đặc điểm để trở thành soái ca

Mama boy là gì? Đặc điểm, các dấu hiệu nhận biết Mamaboy

Một số câu hỏi thường gặp về GigaChad

Sau khi đã tìm hiểu được nguồn gốc của giga chad meme, chúng ta hãy cùng đến với một số câu hỏi phổ biến của cư dân mạng về nhân vật này nhé.

Giga Chad có thật không: GigaChad với nguyên mẫu Ernest Khalimov là một dự án nghệ thuật của Krista Sudmalis, hay còn được gọi là Sleek’N’Tears. Ernest Khalimov là một diễn viên có thật nhưng GigaChad không phải là một người thật.

Nguyên mẫu của GigaChad ngoài đời thật
Nguyên mẫu của GigaChad ngoài đời thật

GigaChad còn sống không: GigaChad là một dự án nghệ thuật hoàn toàn được hư cấu, vì vậy không thể nói rằng anh ta có còn sống hay không. 

GigaChad cao bao nhiêu: Theo thông tin được biết, nguyên mẫu của GigaChad còn được biết đến với cái tên là Ernest Khalimov. Anh này có chiều cao 191cm (6 ft 2 in) và trọng lượng khoảng 95 đến 110 kg. 

GigaChad bao nhiêu tuổi: Ngày sinh của Ernest Khalimov được cho là năm 1969, nên hiện tại anh ta đã 54 tuổi. Anh sinh tại Matxcơva, Nga.

Dù có những ý kiến trái chiều về sự phổ biến của meme GigaChad nhưng không thể phủ nhận được nó đã trở thành một phần của văn hóa trẻ và góp phần định hình những giá trị và tiêu chuẩn xã hội. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về GigaChad meme là gì và nguồn gốc của nó, từ đó có thể cảm nhận và hiểu thêm về một phần của văn hóa trực tuyến đầy sáng tạo và đa dạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *