Cung khắc là gì? Khái niệm hợp – khắc của 12 cung hoàng đạo

Cung khắc là gì? Các cung Thiên bình, Kim ngư, Ma kết, Song ngư,…khắc với cung nào? Palada.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về các cung hoàng đạo nào khắc nhau để bạn có thể lựa chọn bạn bè, bạn đời hay đối tác phù hợp nhé.

Cung khắc là gì?

Cung khắc là những cung áp chế, sát phạt, cản trở sự phát triển của nhau. Những cung hoàng đạo khắc nhau sẽ khác nhau về bản chất tính cách nên dễ dẫn đến bất hòa, khó hợp tác và thậm chí là ganh ghét nhau. Vì vậy, tốt nhất là những cặp cung hoàng đạo khắc nhau nên hạn chế kết thân với nhau.

Các cung hoàng đạo khắc nhau
Các cung hoàng đạo khắc nhau

Thiên bình khắc với cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc Thiên bình: Bạch Dương, Cự Giải, Ma Kết

Thiên Bình không thể kết hợp với tất cả các cung hoàng đạo thuộc nhóm Đất như Xử Nữ và Ma Kết hay những người thuộc nhóm Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư.

Cung khắc Thiên bình
Cung khắc Thiên bình

Người thực tế quá mức như Ma Kết và Kim Ngưu khi kết hợp với sự vui vẻ, dễ chịu của Thiên Bình sẽ dẫn đến sự khác biệt lớn, tạo nên khoảng cách lớn giữa hai người.

Cung hợp Thiên Bình: Bảo Bình + Song Tử 

Một người quảng giao, nhiều mối quan hệ, tính cách vui vẻ như Thiên Bình sẽ hợp với Bảo Bình hay Song Tử bởi cả hai đều là những cung hoàng đạo đại diện cho trí tuệ và logic, lý trí nhưng thân thiện và dễ gần. 

Bảo Bình và Song Tử luôn cho Thiên Bình cảm giác thú vị khi ở cạnh. Ngược lại, Thiên Bình mang lại cho Song Tử, Bảo Bình sự tôn trọng, và họ thỏa sức được là chính mình mà không lo bị phàn nàn.

Con số may mắn: 3, 33, 49 và 54.

Kim ngưu khắc với cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Kim Ngưu: Hổ Cáp + Bảo Bình 

Kim Ngưu cực kỳ xung khắc với chòm sao thuộc nguyên tố Khí như Bảo Bình và nguyên tố Lửa như Sư Tử.

Cung khắc với Kim Ngưu
Cung khắc với Kim Ngưu

Bảo Bình vốn một cung hoàng đạo nổi loạn, phá cách, mang tính cách tương phản với Kim Ngưu. Sự trái ngược này có thể sẽ tạo nên một mối quan hệ không mấy tốt đẹp.

Cung hợp với Kim Ngưu: Xử Nữ + Ma Kết

Kim Ngưu thuộc nhóm Đất, nếu họ được kết giao với những người cùng nguyên tố với mình như Ma Kết và Xử Nữ sẽ thật tuyệt vời.

Không những thế Kim Ngưu cũng có thể kết hợp với cung Song Ngư, Cự Giải để tạo nên những cặp đôi hạnh phúc.

Trong đó, Kim Ngưu – Cự Giải là cặp đôi hiểu ý nhau, hợp tác làm ăn dễ gặt hái thành công.

Con số may mắn: 4, 12, 16 và 83.

Ma kết khắc với cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Ma kết: Thiên Bình, Bạch Dương

Ma Kết không bao giờ có thể dung hòa được với cung hoàng đạo nhóm Lửa như Sư Tử, Bạch Dương và Nhân Mã; và cả cung hoàng đạo hệ Khí như Bảo Bình, Song Tử và Thiên Bình.

Cung khắc với Ma kết
Cung khắc với Ma kết

Nhất là với Thiên Bình, cho dù Thiên Bình là cung rất thân thiện thì Ma Kết cũng chẳng thể thân thiết với họ. Nguyên nhân là vì Ma Kết cứng nhắc, khó tính và khô khan, trong khi Thiên Bình lại vui vẻ, hòa đồng và khá thảo mai. Tính cách khác biệt khiến đôi bên không thoải mái khi ở bên nhau.

Cung hợp với Ma kết: Xử Nữ và Kim Ngưu

Tri kỷ của Ma Kết là các cung hoàng đạo chung nhóm Đất như Kim Ngưu, Ma Kết và Xử Nữ. 

Ma Kết chân thành, chăm chỉ, tận tâm, chu đáo và thực tế sẽ rất đẹp đôi, ăn ý với một Xử Nữ tỉ mỉ, chu toàn và điềm đạm. Đây là cặp đôi có nhiều nguyên tắc sống tương đồng, có thể cùng giúp nhau phát triển.

Ngoài ra, Ma Kết cũng rất dễ bị hấp dẫn bởi cung hoàng đạo hệ Nước như Bọ Cạp, Cự Giải và Song Ngư.

Song ngư khắc với cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Song ngư: Xử Nữ, Nhân Mã 

Song Ngư không có khả năng hòa hợp với cung hoàng đạo hệ Khí như Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình hoặc người hệ Lửa như Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã. 

Song Ngư quá nhạy cảm, còn Song Tử lại vô tâm, tự do tự tại và lạnh lùng, hờ hững. Nếu bên nhau, Song Ngư sẽ phải chịu tổn thương.

Cung hợp với Song ngư: Cự Giải, Hổ Cáp

Song Ngư hợp cạ với những người hệ Nước như Hổ Cáp, Cự Giải và cả những người thuộc hệ Đất như Ma Kết, Kim Ngưu và Xử Nữ.

Song Ngư rất nhạy cảm, dễ bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, biết đồng cảm và khoan dung với mọi người. Cự Giải cũng có tính cách tương tự Song Ngư nên ddawjc biệt hợp khi trở thành một đôi với Song ngư. Hai cung này luôn biết đối phương nghĩ gì, muốn gì. Họ chính là một trong những cặp đôi đẹp nhất hệ cung hoàng đạo. 

Bảo bình khắc với cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Bảo bình: Hổ Cáp, Song Ngư, Cự Giải

Bảo Bình khó hoà hợp với cung hoàng đạo hệ Nước như Song Ngư, Hổ Cáp và Cự Giải. Họ cũng không hợp với những cung hoàng đạo hệ Đất như Ma Kết, Xử Nữ hay Kim Ngưu.

Tính cách chiếm hữu, độc đoán và đa nghi của Hổ Cáp có thể gây ra xung đột lớn với tính độc lập, tự do của Bảo Bình.

Cung hợp với Bảo bình: Thiên Bình + Song Tử 

Bảo Bình kết hợp rất tốt với những cung hoàng đạo cùng hệ Khí như Thiên Bình, Song Tử và Bảo Bình. Họ cũng hòa hợp với các cung hoàng đạo hệ Lửa như Nhân Mã, Sư Tử và Bạch Dương.

Cung hợp với Bảo bình
Cung hợp với Bảo bình

Giữa Bảo Bình và Song Tử sẽ cực kỳ thấu hiểu nhau. Họ thu hút đối phương bởi vẻ đẹp tri thức. 

Bảo Bình yêu thích sáng tạo kết hợp với Song Tử linh hoạt, tháo vát sẽ giúp nhau cùng tiến bộ và đạt được thành tựu trong nhiều lĩnh vực.

Nhân mã khắc với cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Nhân mã: Xử Nữ, Song Ngư

Nhân Mã rất khó kết hợp với những cung hoàng đạo hệ Nước như Cự Giải, Song Ngư hoặc Hổ cáp và cả những cung hoàng đạo hệ Đất như Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết.

Nhân Mã với Xử Nữ như lửa với nước, khó ưa nhau bởi thái độ ngông cuồng, tự do quá đà của Nhân Mã bởi Xử Nữ vô cùng thận trọng và từ tốn. 

Ngược lại, bản tính từ tốn của Xử Nữ lại khiến Nhân Mã vô cùng khó chịu và bực bội.

Cung hợp với Nhân mã: Bạch Dương, Sư Tử Nhân Mã 

Nhân Mã rất hợp với nhóm Lửa như Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã.

Nhân mã có tính cách dễ gần và lối sống tự do, vô tư. Họ dễ hòa hợp với cung  Bạch Dương. Họ chính là bộ đôi hoàn hảo, sinh ra để dành cho nhau bởi Nhân Mã theo đuổi một cuộc sống tự do, thoải mái. Điểm tương đồng này khiến mối quan hệ của họ luôn tốt đẹp và hiếm khi có xung đột

Xử nữ khắc cung nào, hợp cung nào?

Cung hợp với Xử Nữ: Kim Ngưu + Ma Kết 

Xử Nữ rất hợp cạ với các cung hoàng đạo cùng hệ Đất như Kim Ngưu, Ma Kết; Và cả cung hoàng đạo nhóm Nước như Cự Giải, Hổ Cáp và Song Ngư.

Trong đó, Xử Nữ và Ma Kết là 2 cung hoàng đạo có sự tương đồng về phong cách làm việc cần mẫn đầy trách nhiệm, chăm chỉ và có thái độ vô cùng nghiêm túc với tình yêu. 

Cung hợp với Kim Ngưu
Cung hợp với Kim Ngưu

Xử Nữ và Ma Kết thực sự là một trong những cặp đôi ăn ý nhất nhì hệ hoàng đạo. Họ đều là những người vô cùng chu đáo, tận tâm, có lối sống an toàn, chậm rãi và thực tế. 

Cung khắc với Xử Nữ: Song Ngư + Song Tử 

Xử Nữ sẽ cảm thấy không thoải mái khi tiếp xúc với cung Song Tử. Giữa họ dễ sinh ra sự bất đồng về tiếng nói và phong cách sống.

Tính cách thiên về lý trí của Xử Nhi cũng khó mà hợp với người sống thiên về cảm xúc, nhạy cảm như Song Ngư.

Bọ cạp khắc cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Bọ cạp: Bảo Bình, Sư Tử

Hổ Cáp rất khó hòa hợp với các cung hoàng đạo hệ Khí như Song Tử, Bảo Bình và Thiên Bình; và chòm sao thuộc hệ Lửa như Sư Tử, Nhân Mã.

Nếu ở cạnh nhau, Sư Tử sẽ khiến cho Bọ cạp như phát điên lên. Hai cá thể khi tiếp xúc có thể xảy ra những tranh cãi nảy lửa, không ai chịu ai.

Cung hợp với Bọ cạp: Song Ngư, Cự Giải

Chòm sao này có sức hút lớn với những người cùng nhóm Nước với mình như Song Ngư và Cự Giải.

Một Bọ Cạp thù dai, nhớ lâu và hay nghiêm trọng hóa vấn đề sẽ hợp với Song Ngư từ tốn, tình cảm. Khi bắt cặp với nhau, hai người sẽ bổ sung ưu điểm cho đối phương, tạo nên sự cân bằng tuyệt vời. 

Cung hợp với Bọ cạp
Cung hợp với Bọ cạp

Còn ở Bọ Cạp, Song Ngư tìm được sự an toàn, chở che mà họ cần. Hai chòm sao này có thể cân bằng cảm xúc. 

Song tử khắc cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Song Tử: Sư Tử, Xử Nữ và Nhân Mã.

Song Tử rất xung khắc với những cung thuộc hệ Nước như Song Ngư, Cự Giải hoặc cung thuộc nguyên tố Đất như Xử Nữ và Ma Kết. 

Song Tử độc lập, lý trí kết hợp với Song Ngư nhạy cảm thường tạo ra sự xung đột. Trong khi đó, tính cách thất thường của Song Song cũng ít “hợp rơ” với người nguyên tắc và bảo thủ như Ma Kết và Xử Nữ.

Cung hợp với Song Tử: Bảo Bình + Thiên Bình

Song Tử là chòm sao dễ thích nghi và sống hòa đồng với mọi người nhưng họ sẽ phù hợp nhất với Thiên Bình hoặc Bảo Bình bởi sự tương đồng ở trong cách sống độc lập và thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. 

Con số may mắn: 3, 21 và 84

Cự giải khắc cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Cự Giải: Bạch Dương, Ma Kết và Thiên Bình 

Cự Giải nên tránh xa cung Bạch Dương bởi cung hoàng đạo này có tính cách bốc đồng, nóng nảy và quá sôi nổi – trái ngược hoàn toàn với Cự Giải. Điều này khiến Cự Giải bị tổn thương.

Đồng thời Cự Giải cũng khó kết hợp với những cung hoàng đạo thuộc hệ Khí đầy biến động như Thiên Bình.

Cung hợp với Cự Giải: Thần Nông + Song Ngư 

Cự Giải cực hợp cạ với các cung hoàng đạo thuộc cùng hệ Nước như Thần Nông, Song Ngư và Cự Giải. 

Cự Giải là cung hoàng đạo sống thiên về cảm xúc nên vô cùng nhạy cảm. Cự giải cũng giống như Song Ngư ở chỗ cả hai đều tinh tế, luôn biết cảm thông và khoan dung với người khác. 

Cung hợp với Cự Giải
Cung hợp với Cự Giải

Việc cùng yếu tố Nước và những điểm tương đồng kể trên đã tạo nên sự kết nối mạnh mẽ giữa hai cung hoàng đạo này.

Bên cạnh đó, những cung hoàng đạo thuộc hệ Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ và Ma Kết, cũng rất hợp cạ với Cự Giải.

Con số may mắn: số 9.

Sư tử khắc cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Sư Tử: Bảo Bình, Ma kết và Kim Ngưu.

Sư Tử khó tìm được tiếng nói chung với các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Đất như Xử Nữ, Kim Ngưu và Ma Kết; cũng như các cung thuộc hệ Nước như Hổ Cáp, Song Ngư, Cự Giải.

Trong đó, Hổ Cáp là cung hoàng đạo thích kiểm soát nên rất dễ khắc khẩu với Sư Tử.

Cung hợp với Sư Tử: Nhân Mã + Bạch Dương 

Vốn là cung hoàng đạo có đặc trưng là tự tin, đam mê, nhiệt huyết, Sư Tử có mối liên kết mạnh mẽ với Bạch Dương và Nhân Mã. Họ chắc chắn sẽ là những người bạn tuyệt vời của nhau. 

Bộ 3 này rất biết cách tận hưởng cuộc sống và luôn cố gắng theo đuổi đam mê cũng như khích lệ nhau nỗ lực vì mục tiêu của mình.

Con số may mắn: 3, 9, 14 và 17.

Bạch Dương khắc cung nào, hợp cung nào?

Cung khắc với Bạch Dương: Thiên Bình, Cự Giải và Ma Kết.

Bạch dương thuộc hệ Lửa sẽ không thể nào hòa hợp với người thuộc hệ Nước và Đất như Cự Giải và Ma Kết, ít có khả năng ghép thành cặp với người thuộc hệ Khí như Thiên Bình.

Bạch Dương rất dễ bị xung đột với Ma Kết và Cự Giải. Sở dĩ có điều này là bởi Ma Kết và Cự Giải ưa thích sự khuôn phép, kỷ cương và luôn e dè trước những mạo hiểm, trái ngược hẳn với tính cách yêu thích tự do của Bạch Dương. 

Cung hoàng đạo lai là gì? Tính cách của 12 cung hoàng đạo lai

Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Giải mã cung hoàng đạo Thiên Bình

Cung hợp với Bạch Dương: Nhân Mã + Sư Tử

Bạch Dương rất hợp với những ai cùng nhóm Lửa với mình như Sư Tử, Nhân Mã hoặc Bạch Dương. 

Trong đó, Nhân Mã và Bạch Dương là cặp đôi hợp rơ nhất bởi Nhân Mã có thể giúp Bạch Dương cân bằng cảm xúc nhờ sự vui tính, dễ thương của mình. 

Hơn nữa, cũng giống như Bạch Dương, Nhân Mã yêu thích sự tự do, thoải mái, không phụ thuộc vào bất cứ ai. Điểm tương đồng này khiến cả hai luôn gắn bó khăng khít với nhau.

Con số may mắn: 9, 16, 20 và 98.

Như vậy là bài viết đã chỉ ra những cặp cung hoàng đạo nào khắc nhau, hợp nhau. Thông tin trong bài viết về các cung hoàng đạo nào khắc nhau chỉ mang tính chất tham khảo vui. Chỉ cần cảm thấy đồng điệu về cảm xúc, tính cách tương đồng thì đó chắc chắn mà người bạn mà chúng ta có thể kết giao phải không nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *