Cung hoàng đạo lai là gì? Tính cách của 12 cung hoàng đạo lai

Trong khi rất nhiều người cảm thấy tâm đắc khi xem các bài viết về cung hoàng đạo, bạn lại cảm thấy có gì đó không đúng với bản thân mình. Rất có thể bạn đã thuộc vào cung hoàng đạo lai – cung lai. Vậy các cung hoàng đạo lai là gì? Hãy cùng tìm hiểu về chủ đề cung lai thú vị này trong bài viết dưới đây nhé.

Cung hoàng đạo lai là gì?

Cung hoàng đạo lai
Cung hoàng đạo lai

Các “cung lai” hay “cung hoàng đạo lai” là cách để chỉ những người sinh ra vào thời điểm giao giữa 2 chòm sao. Họ có những phần tính cách đặc trưng của cả 2 chòm sao.

Theo như tử vi 12 cung hoàng đạo thì mỗi cung hoàng đạo lại có những đặc trưng riêng, tính cách riêng. Tuy nhiên vào thời điểm cuối cung hoàng đạo này và thời điểm đầu của cung hoàng đạo kế tiếp, là khoảng thời gian chuyển tiếp khi một hành tinh di chuyển từ một cung hoàng đạo sang cung kế tiếp. Những người sinh vào khoảng thời gian Giao đỉnh sẽ có tính cách pha lẫn 2 cung hoàng đạo. 

Tuy là “cung hoàng đạo lai” nhưng cung hoàng đạo của bạn vẫn chỉ có 1, đó là cung có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới bạn, cung hoàng đạo còn lại chỉ là một phần thêm vào mà thôi.

Đặc trưng của các cung lai

Như đã nói, các cung hoàng đạo lai là những người sinh ra vào khoảng thời gian cuối cùng hoặc vào thời điểm bắt đầu của 1 cung hoàng đạo. Cụ thể cách mà bạn có thể xác định mình có phải là cung lai hay không như sau:

Kết Bảo – cung lai Ma Kết với Bảo Bình (15/1 – 22/1)

Cung hoàng đạo lai Ma Kết và Bảo Bình
Cung hoàng đạo lai Ma Kết và Bảo Bình

Ma Kết là những người có tính cách kỷ luật còn Bảo Bình luôn phá cách, khác biệt. Tưởng chừng như 2 cung hoàng đạo này không thể nào dung hòa với nhau, nhưng lại đứng liền kề nhau trong 12 cung hoàng đạo cũng có lý do của nó.

Người thuộc cung hoàng đạo lai Kết Bảo sẽ mang những đặc điểm của Ma Kết như tính kỷ luật cao, sự nghiêm túc trong công việc, lòng trung thành, tận tụy. Nhưng họ cũng có được một chút “thần thái” Bảo Bình, có những ý tưởng và suy nghĩ hơi… cổ quái, có cá tính mạnh mẽ, ngoài ra sự phóng khoáng và hài hước là không thể thiếu.

Bởi sự kết hợp này nên cung lai Ma Kết – Bảo Bình là những người có óc sáng tạo tuyệt vời, tinh thần làm việc độc lập và năng lực xử lý công việc đáng nể. Họ là một nhân tài thực thụ. Nhưng Giao đỉnh này cũng có những lúc thất thường và bất cần, khó đoán được cảm xúc hay suy nghĩ của họ. Bởi vậy nếu chơi với 1 người thuộc cung lai Kết Bảo sẽ khiến bạn giống như được đi chơi tàu lượn vậy đấy.

Top 12 cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất hiện nay

Bình Ngư – cung hoàng đạo lai Bảo Bình với Song Ngư (18/2 – 22/2)

Cung hoàng đạo lai Bảo Bình và Song Ngư
Cung hoàng đạo lai Bảo Bình và Song Ngư

Tính cách của cung hoàng đạo lai Bảo Bình và Song Ngư – một cung nước và 1 cung khí là sự kết hợp của những cơn mưa thất thường nhưng rất lãng mạn.

Sự thất thường đến từ cung chính Bảo Bình, với nguyên tố đại diện là khí nên các bạn luôn có sự ngẫu hứng, tư duy độc đáo cùng khả năng sáng tạo thiên bẩm và tính cách có phần thất thường. Còn sự lãng mạn và mơ mộng sẽ đến từ yếu tố nước của Song Ngư. Điều này sẽ khiến bạn trở nên nhạy cảm, giàu cảm xúc nhưng dễ bị ngoại cảnh tác động.

Giữa việc giàu trí tưởng tượng đi cùng với giàu cảm xúc sẽ khiến cho người thuộc cung hoàng đạo lai Bảo Bình và Song Ngư dễ bị rơi vào suy nghĩ nhiều, lo lắng nhiều và thường hay suy diễn những điều không thật. Bên cạnh đó tính cách của cung lai Bình Ngư cũng không kiên định, phân vân, cả nể nhưng cũng rất bướng bỉnh, cố chấp và hay tức giận.

Ký hiệu và biểu tượng 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Bạch Ngư – cung lai Song Ngư Bạch Dương (19/3 – 26/3)

Cung hoàng đạo lai Song Ngư lai Bạch Dương
Cung hoàng đạo lai Song Ngư lai Bạch Dương

Trẻ con và bốc đồng là cảm nhận đầu tiên về cung lai Song Ngư Bạch Dương này. Bởi vì bạn có sự lãng mạn, mơ mộng hóa nhưng lại nhạy cảm của Song Ngư, cùng với đó là sự nóng nảy, cứng đầu của Bạch Dương.

Nhưng đó chỉ là vẻ bề ngoài mà những người mới tiếp xúc nhận thấy. Còn sâu bên trong, những người sinh vào cung lai này lại là người khá truyền thống, thích sự an bình, tĩnh lặng và hay hoài niệm. Bạn là người lãng mạn, giàu cảm xúc và đặc biệt  chu đáo. Cùng với đó bạn thừa hưởng được cả sự tinh tế của Song Ngư lẫn óc sáng tạo thiên bẩm của Bạch Dương. Bạn tò mò, luôn muốn khám phá điều mới lạ nhưng lại nhanh chán và nhanh quên. Bạn là người độc lập, IQ EQ cũng cao nhưng rất thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng.

Người thuộc cung lai Song Ngư Bạch Dương là người hòa đồng, chơi với bạn bè rất vui vẻ, không vụ lợi. Trong tình yêu bạn thường rất nồng nhiệt, nhưng đã chia tay là sẽ quên ngay, khá phũ phàng.

Bạch Kim – cung lai Bạch Dương với Kim Ngưu (19/4 – 24/4)

Cung hoàng đạo lai Bạch Dương lai Kim Ngưu
Cung hoàng đạo lai Bạch Dương lai Kim Ngưu

Nhưng những người thuộc cung hoàng đạo lai Bạch Dương – Kim Ngưu rất đáng tin cậy bởi họ có được sự chắc chắn, tính toán mọi tình huống của Kim Ngưu cùng sự thông minh, nhanh nhạy và máu liều của Bạch Dương. Nếu hợp tác startup cùng cung lai này, cơ hội thành công của bạn sẽ khá lớn đó.

Tuy nhiên người sinh vào cung hoàng đạo lai này cũng dễ bị rơi vào trạng thái mất cân bằng, stress bởi sự mâu thuẫn trong con người mình. Một bên bảo thủ, muốn được an toàn, một bên hùng hổ, muốn liều mạng khiến cung lai này trở nên dễ cáu gắt, trước sau bất nhất lại cứng đầu và không thích nghe khuyên giải.

Kim Song – cung hoàng đạo lai Kim Ngưu và Song Tử (19/5 – 24/5)

Cung hoàng đạo lai Kim Ngưu lai Song Tử
Cung hoàng đạo lai Kim Ngưu lai Song Tử

Người sinh vào khoảng 19 đến 24 tháng 5 sở hữu nét tính cách pha trộn giữa Kim Ngưu và Song Tử. Cung đất Kim Ngưu kết hợp với cung khí Song Tử khiến cho chủ nhân là người năng động, có trí tưởng tượng phong phú và khả năng “quăng thính” bậc thầy.

Bạn có được sự duyên dáng, khéo nói của Song Tử, thuyết trình, thuyết phục là ưu thế của bạn. Tuy nhiên bạn cũng kế thừa vài đặc tính của cung Kim Ngưu là thích an toàn, ưa sự yên tĩnh. Chính bởi vậy bạn có thể dễ dàng làm quen và sẵn sàng bước vào một mối tình mới trong thời gian ngắn. Nhưng để tiến tới một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài thì có lẽ đối phương phải tốn nhiều công sức đấy.

Song Cự – cung hoàng đạo lai Song Tử và Cự Giải (19/6 – 24/6)

Cung hoàng đạo lai Song Tử với Cự Giải
Cung hoàng đạo lai Song Tử với Cự Giải

Cự Giải có tính cách nhu mì nhưng khi lai với Song Tử lại khiến họ mạnh mẽ, năng động và phóng khoáng hơn. Nếu thuộc cung hoàng đạo lai này, bạn là người đáng yêu nhất. Bạn hài hước nhưng vẫn có nét ngây thơ, hòa đồng và dễ gần gũi nhưng không quá lộ liễu hay quá sắc sảo. Điều đó khiến bạn trở nên đáng yêu trong mắt người đối diện, có rất nhiều bạn bè xung quanh quý mến và quan tâm bạn thật lòng.

Người thuộc cung lai này là người thận trọng và siêu năng, có khát vọng lớn và có khả năng tập trung cao độ. Chính bởi vậy nên các bạn dễ thành công trong công việc nếu đó là việc bạn đam mê, yêu thích.

Cự Giải hợp cung nào? Giải mã cung hoàng đạo Cự Giải

Giải Sư – cung hoàng đạo lai Cự Giải và Sư Tử (19/7 – 24/7)

Cung hoàng đạo lai Cự Giải lai Sư Tử
Cung hoàng đạo lai Cự Giải lai Sư Tử

Sự pha trộn giữa Cự Giải cùng Sư Tử khiến người thuộc cung hoàng đạo lai này có những đam mê, tham vọng to lớn. Họ có trí nhớ rất tốt, mạnh mẽ, quyết đoán nhưng cũng thiếu kiên nhẫn đến mức có thể trở nên tàn nhẫn. Người thuộc Giao đỉnh Giải Sư thường thích làm việc độc lập, không quan tâm đến ý kiến và đánh giá của người khác.

Người thuộc cung lai này có được khí chất mạnh mẽ và cởi mở khiến nhiều người muốn làm quen, bắt chuyện. Nhưng để tạo dựng mối quan hệ thân thiết với họ lại khá khó hoặc sẽ mất một khoảng thời gian dài. Nếu như người thuộc cung lai Giải Sư đã thích ai thì họ sẽ theo đuổi đến cùng, dốc hết tình cảm vào mối tình đó.

Xử Tử – cung hoàng đạo lai Sư Tử và Xử Nữ (19/8 – 24/8)

Cung hoàng đạo lai Sư Tử lai Xử Nữ
Cung hoàng đạo lai Sư Tử lai Xử Nữ

Họ là những người luôn gây sự chú ý ở nơi nào xuất hiện bởi sự mạnh mẽ, cá tính đầy khí chất thanh lịch, cao quý của mình.

Có được điều đó là bởi vì cái tôi cao ngạo của Sư Tử lại kết hợp với đam mê theo đuổi sự hoàn hảo của Xử Nữ. Cùng với đó họ cũng là người am hiểu nghệ thuật như Xử Nữ mà lại đầy tham vọng và lý trí như Sư Tử. Những người thuộc cung lai này nếu đã quyết tâm thì có thể vượt mọi chướng ngại, đạt được nhiều thành công mong muốn.

Tuy nhiên người thuộc cung lai Xử Tử cũng rất dễ mắc hội chứng “ái kỷ” khiến họ tỏ ra xa cách với những người xung quanh. Họ thường dùng ánh mắt soi mói để phân tích vấn đề của người khác, nhưng đến vấn đề của bản thân mình lại dễ xúc động và dùng con tim để giải quyết trước cả khi lý trí kịp lên tiếng.

Thiên Nữ – cung hoàng đạo lai Xử Nữ và Thiên Bình (19/9 – 24/9)

Cung hoàng đạo lai Xử Nữ lai Thiên Bình
Cung hoàng đạo lai Xử Nữ lai Thiên Bình

Thiên Bình là cung của những không sở hữu vẻ đẹp ngoại hình thì cũng là vẻ đẹp trí tuệ hoặc khí chất mê hoặc người khác. Bởi vậy người thuộc cung hoàng đạo lai cũng sở hữu vẻ đẹp này.

Tuy nhiên, kết hợp với Xử Nữ cầu toàn tỉ mỉ, người thuộc cung lai này sẽ có được sự siêng năng cùng sự lịch thiệp khiến ai cũng ngưỡng mộ. Người thuộc cung lai Thiên Nữ quan tâm đến cái nhìn, sự đánh giá của người khác về bản thân. Điều này tốt mà cũng không tốt nếu như nó khiến họ phải “gồng” lên để tạo ấn tượng tốt, giữ vững hình tượng hoàn hảo. của mình. Từ đó sẽ dẫn tới sự kìm nén, khiến Thiên Nữ trở thành người xấu tính và khắc nghiệt.

Thiên Thiên – cung lai Thiên Bình và Thiên Yết (19/10 – 24/10)

Cung hoàng đạo lai Thiên Bình lai Thiên Yết
Cung hoàng đạo lai Thiên Bình lai Thiên Yết

Thiên Yết hay Bọ Cạp có lẽ là cung “ghê gớm” nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cung lai Thiên Bình Bọ Cạp tạo thành cung hoàng đạo lai giống như được gấp đôi mọi thứ của 2 cung hoàng đạo này vậy.

Chính bởi thế nên người thuộc cung lai Thiên Bình Bọ Cạp có những cá tính giống như chỉ có trên phim ảnh. Họ mạnh mẽ, bí ẩn, đầy tham vọng. Họ khá độc tài, ưa nhận xét với giọng châm biếm nhưng lại luôn đánh giá công tâm nên chẳng ai phản bác được họ. Họ là người có ý chí, quyết tâm cao, khi đã muốn làm thì không có gì lay chuyển được. Với sự thông minh của mình, khi đã làm một việc thì họ có khả năng nhìn thấy trước được kết quả.

Cung hoàng đạo lai này có nét hấp dẫn và quyến rũ không thể cưỡng lại của những người mạnh mẽ, thông minh, tài giỏi. Nhưng họ rất kín đáo chứ không dễ mở lòng. Để chiếm được trái tim họ càng khó khăn hơn. Trong tình yêu, Thiên Thiên cũng là người khá ghen tuông và độc chiếm.

Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Giải mã cung hoàng đạo Thiên Bình

Thiên Mã – cung hoàng đạo lai Thiên Yết và Nhân Mã (19/11 – 24/11)

Cung hoàng đạo lai Thiên Yết lai Nhân Mã
Cung hoàng đạo lai Thiên Yết lai Nhân Mã

Những người có cung hoàng đạo lai Thiên Yết lai Nhân Mã là những người rất chăm chỉ trong công việc, có nhiều sáng kiến nhưng lại dễ bị phân tâm, không tập trung. Họ rất thân thiện và cởi mở nhưng thích tỏ ra thần bí và đôi khi hơi khó hiểu bởi ảnh hưởng của cung Bảo Bình. Người thuộc cung hoàng đạo lai Thiên Mã được đánh giá là hài hước, hào phóng và tự tin nhưng cũng có sự bướng bỉnh, đa nghi, thiếu kiên nhẫn.

Nhân Kết – cung hoàng đạo lai Nhân Mã và Ma Kết (19/12 – 24/12)

Cung hoàng đạo lai Nhân Mã lai Ma Kết
Cung hoàng đạo lai Nhân Mã lai Ma Kết

Trái tim ấm áp cùng sự phóng khoáng cởi mở của Nhân Mã khi kết hợp với cái đầu lạnh đầy lý trí, có chút xa cách của Ma Kết khiến người thuộc cung hoàng đạo lai này trở nên thú vị, gây tò mò và làm người khác muốn tìm hiểu.

Người sinh vào khoảng thời gian này sẽ sở hữu tính cách hiền lành, đáng tin và đầy nhiệt huyết nhưng cũng không kém phần tham vọng, quyết đoán và khó gần. Tuy nhiên không hoàn toàn giống Ma Kết cứng nhắc, quá nguyên tắc, cung lai Nhân Kết lạc quan, vui tươi và cũng linh hoạt hơn. Họ cũng là người sống rất có trách nhiệm, suy nghĩ thấu đáo, thích làm việc độc lập và có thẳng thắn góp ý cho bạn khi sai sót, là một đồng nghiệp tốt nhất.

Cung lai này có tính cách khá thất thường, sáng nắng chiều mưa, thậm chí tâm trạng thay đổi theo thời tiết. Tuy nhiên họ lại kiểm soát cảm xúc của bản thân quá mức, luôn giữ mọi suy nghĩ trong lòng để tự giải quyết, khiến họ trở nên khá khó gần hoặc khó nắm bắt, tự gây áp lực cho bản thân.

Trên đây là giới thiệu về cung hoàng đạo lai là gì và những đặc trưng tính cách của từng cung lai. Bạn có phải là cung hoàng đạo lai không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với Palada.vn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *