Ký hiệu và biểu tượng 12 cung hoàng đạo chi tiết nhất

Các ký hiệu 12 cung hoàng đạo mang nhiều ý nghĩa của nó mà có thể bạn chưa biết. Mỗi người trong chúng ta mang một cung hoàng đạo khác nhau, do đó có những sở thích và tính cách khác nhau. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về ký hiệu 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo.

Ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo: Bạch Dương

Bạch Dương

Cung Bạch Dương có biểu tượng ♈ tức là cái đầu của một con cừu. Tên tiếng Anh của cung hoàng đạo này là Aries, gồm những người có ngày tháng năm sinh dương lịch từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4.

Truyền thuyết Hy Lạp kể rằng Bạch Dương là một con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm có tên Jason săn đuổi trên con thuyền Argo. Tuy nhiên Bạch Dương không bao giờ chịu để người ta lấy đi bộ lông của mình. Ý nghĩa của ký hiệu này cho thấy những cái sừng của con cừu đực, một động vật hung hăng, thích mạo hiểm và gần như không biết mệt mỏi. Năng lượng dồi dào và phẩm chất quyết đoán, nóng nảy của cừu đực luôn luôn gắn liền với Bạch Dương. 

Một giải thích khác của ký hiệu này là nó cũng cho thấy lông mày và mũi của một khuôn mặt người. Người thuộc cung Bạch Dương luôn làm theo cái đầu, và theo truyền thống được cho là một cung khá cứng đầu. Họ hành động trước rồi mới suy nghĩ sau. Đây là cung đầu tiên trong vòng tròn Hoàng đạo, và nó như một đứa trẻ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ cũng như lao vào những cuộc phiêu lưu.

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hoàng đạo là gì? Là ngày nào?

Giải mã ký hiệu biểu tượng 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Biểu tượng của cung hoàng đạo Kim Ngưu là ♉ tượng trưng cho Con Trâu. Tên tiếng Anh của cung Kim Ngưu là Taurus, gồm những người sinh từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5. 

Theo truyền thuyết Ai Cập thì người Calde và người Hy Lạp cổ đại đều gắn với huyền thoại về vua bò. Trong xã hội tôn thờ các vị thần, loài bò đực luôn được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh to lớn và kiên định. 

Người thuộc cung Kim Ngưu rất cứng rắn với những thứ mình lựa chọn. Biểu tượng này cho thấy một khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò. Đây là một động vật cao quý, khá cứng rắn nếu không nói là không thể lay chuyển. Nó sở hữu lãnh địa của mình và đôi khi còn trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù bình thường thì nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp.

Cung Xử Nữ nam khi yêu như thế nào? Biểu hiện và tính cách

Giải mã ý nghĩa hình biểu tượng 12 cung hoàng đạo: Song Tử

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Song Tử

Cung Song Tử có ký hiệu là ♊ tượng trưng cho một cặp Song Sinh. Cung hoàng đạo này có tên tiếng Anh là Gemini, gồm những người có ngày tháng năm sinh dương lịch từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6. 

Theo truyền thuyết, biểu tượng của cung Song Tử là cặp song sinh đứng cạnh nhau, tên là Casto và Pollux, con của Leda và Swan. Kí hiệu của cặp song sinh được thể hiện bởi hai đường thẳng đứng giống như chữ số II La Mã, còn được gọi là Gemini. Đây là một ký hiệu ghép, đại diện cho hình thức của một sự đối lập, chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào. 

Chính vậy mà tính cách của chòm sao này khá là linh hoạt và hoạt ngôn trong giao tiếp nhưng năng lượng của họ lại nhanh chóng thay đổi cũng như là tâm trạng dễ bị dao động. Người thuộc cung Song Tử thường xuyên cảm thấy như thể họ đang phải sống hoặc làm việc với ít nhất là hai người khác nhau.

Khám phá cung Song Ngư hợp với cung nào? Tất tần tật về cung Song Ngư

Giải mã hình vẽ biểu tượng 12 cung hoàng đạo: Cự Giải

Hình ảnh ký hiệu 12 cung hoàng đạo Cự Giải

Biểu tượng của cung hoàng đạo Cự Giải là ♋ tương tự như Con Cua. Tên tiếng Anh là Cancer gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7. 

Theo truyền thuyết, nữ thần Hera đã gửi một con cua xuống để ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua rồi con vật đã được lên thiên đàng. Sự hi sinh của con cua vẫn còn đến ngày nay, thể hiện trong tình yêu vô bờ bến của những người cung Cự Giải. 

Ý nghĩa biểu tượng này là hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc hiểu theo cách khác là con cua với cái càng cong và mạnh mẽ. Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng, đây là những điều quan trọng mà người thuộc cung Cự Giải quan tâm. Đôi khi biểu tượng cua cho thấy cách tiếp cận đặc biệt và có sự ngoan cường đáng kinh ngạc của sinh vật này. Vỏ cứng của cua sẽ giúp bảo vệ mọi thứ bên trong dễ bị tổn thương của nó.

Cự Giải hợp cung nào? Giải mã cung hoàng đạo Cự Giải

Giải mã biểu tượng may mắn của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Sư Tử

Cung Sư Tử có biểu tượng là ♌ với tên tiếng Anh Leo. Cung hoàng đạo này gồm những người có ngày tháng năm sinh dương lịch từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8. 

Theo truyền thuyết, thử thách đầu tiên của thần Hercules là đánh bại sư tử Neman. Đây là con quái vật sở hữu lớp da dày đến nỗi không một mũi tên nào có thể xuyên thủng được nó. Vì vậy Hercules đã dùng tay không bóp chết sư tử, linh hồn của nó sau đó bay lên trời. 

Biểu tượng này là một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của ngày hè đầy nắng. Một số đặc điểm quan trọng của cung Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, nhanh nhẹn, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vô cùng vui tươi và hứng khởi. Cung Sư Tử mãnh liệt tới mức tiếng gầm ghê gớm của nó chẳng qua cũng chỉ là những âm thanh phát ra khi chúng thở dài. 

Giải mã ý nghĩa 12 cung hoàng đạo và ký hiệu: Xử Nữ

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Xử Nữ

Biểu tượng của Xử Nữ là ♍. Cung hoàng đạo này có tên tiếng Anh là Virgo gồm những người có ngày tháng năm sinh dương lịch nằm trong khoảng từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9. 

Theo truyền thuyết đây viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh còn họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa. Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim nhất của đạo thiên chúa giáo. 

Biểu tượng của cung Xử Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo. Cô trinh nữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, cô ta có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres cùng nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn ‘M’ của ký hiệu này đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung. Virgo thông thường có sự liên kết đặc biệt với sức khỏe, vệ sinh và các hình thức dịch vụ y tế. Xử Nữ rất quan tâm tới chế độ ăn uống, họ thường bị chứng khó tiêu khi buồn bã hay lo lắng. 

Giải mã hình vẽ ký hiệu của 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Thiên Bình

Biểu tượng của cung hoàng đạo Thiên Bình là ♎ tượng trưng cho cái cân. Tên tiếng Anh của cung Thiên Bình là Libra, gồm những người sinh từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 22 tháng 10.

Đây là biểu tượng xuất phát từ người Ai Cập cổ đại nói về hiện tượng mặt trời lặn – cánh cửa nối liền hai thế giới. Biểu tượng của Thiên Bình là cán cân được cách điệu của Astraea, tên của nữ thần công lý người La Mã. Mặt trời bắt đầu chuyến du hành qua Thiên Bình vào thời điểm thu phân cuối tháng Chín, khi ngày và đêm đã có chiều dài bằng nhau. 

Thiên Bình có liên quan với công lý, trong đó bằng chứng được xem xét cẩn thận. Sự lưỡng lự của Thiên Bình bắt nguồn từ mong muốn của họ để đánh giá được tất cả mọi thứ nhằm tạo ra một sự phán xét công bằng. 

Cung Thiên Bình hợp với cung nào? Giải mã cung hoàng đạo Thiên Bình

Giải mã ý nghĩa con vật biểu tượng của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp

Có tên tiếng Anh là Scorpio, biểu tượng của cung Bọ Cạp là ♏. Cung hoàng đạo này gồm những người có ngày tháng năm sinh dương lịch nằm từ ngày 23 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11.

Chữ M trong biểu tượng được như ký hiệu với một cái đuôi mũi tên được xem là đại diện của bọ cạp và nọc độc chết người của nó. Là những người có cảm xúc mãnh liệt và luôn suy nghĩ, cung Bọ Cạp làm tất cả để trả thù và trả thù. Như vậy “nọc độc ở đuôi” được coi là một phần tất yếu trong tính cách của họ. 

Giải mã ý nghĩa ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã

Với biểu tượng ♐, cung Nhân Mã có tên tiếng Anh là Sagittarius gồm những người có ngày tháng năm sinh nằm từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12.

Theo truyền thuyết kể rằng Nhân Mã ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ hoặc một Chiron dịu dàng và đáng yêu. Vì vậy, những người thuộc cung này có thể đang rất vui đùa nhưng cũng trở thành đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào. 

Ký hiệu của Nhân Mã cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi một cây cung và mũi tên. Nhân Mã có phần trên cơ thể là của một người đàn ông nhưng chân và phần dưới cơ thể lại của một con ngựa nên lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn được phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, giống như nhiều người được sinh ra dưới cung này. Các mũi tên đại diện cho tham vọng, ước mơ và hy vọng được bắn vào không trung hướng tới một số mục tiêu. Người thuộc cung hoàng đạo này thường là một nhân vật triết học, có thể thấy những nghịch lý và tính hai mặt, đó là một phần thiết yếu của nhân cách cung Nhân Mã.

Giải mã ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo: Ma Kết

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Ma Kết

Capricorn hay cung Ma kết có biểu tượng ♑ tượng trưng cho Con dê. Cung hoàng đạo này gồm những người sinh từ ngày 22 tháng 12 cho đến ngày 19 tháng 1.

Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại, Ma Kết là tên một vị anh hùng trong cuộc chiến Titans hoảng loạn và nhảy xuống dòng sông Nile rồi biến thành con vật nửa cá nửa dê. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang theo sự khôn ngoan cho các nhiệm vụ thực tế cần phải xây dựng, đã được biểu tượng hóa bằng trái đất. 

Ký hiệu hình chữ “N” uốn cong được coi là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, thường uốn lượn phía sau của cá. Ma Kết là một cung hoàng đạo đầy tham vọng, nhưng vẫn có khả năng để hiểu rằng chỉ đơn giản là thỏa mãn cái tôi cá nhân thì không bao giờ chúng ta thực hiện được. 

Giải mã về ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Bảo Bình

Cung hoàng đạo Bảo Bình có ký hiệu ♒ biểu tượng của người mang nước, cái bình. Với tên tiếng Anh là Aquarius, cung này gồm những người có ngày tháng năm sinh nằm trong khoảng từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2.

Bảo Bình là một cung trí tuệ, họ suy nghĩ, nói chuyện và phân tích theo lý lẽ tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm, nhưng đôi khi lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người. Nước đổ ra từ bình tượng trưng cho sự truyền đạt, những năng lượng vô tận của tinh thần và ý tưởng thường tiêu biểu cho một tính cách của Bảo Bình.

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Những điều cần biết về tuổi tam hợp

Giải mã ý nghĩa biểu tượng 12 cung hoàng đạo: Song Ngư

Hình ký hiệu 12 cung hoàng đạo: Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư là ♓ tượng trưng cho một đôi cá. Cung hoàng đạo này có tên tiếng Anh là Pisces, gồm những người có ngày sinh từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3.

Aphrodite và người em trai Eros bị con quái vật Typhon rượt đuổi, họ đã thoát chết trong gang tấc sau khi liều nhảy xuống nước và biến thành cá. Cũng như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá biểu tượng của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập. 1 con cá bơi theo đại dương huyền bí, làm theo cảm tính, luôn sẵn sàng hi sinh. Con cá còn lại bơi theo các mục tiêu cá nhân và việc hoàn thành các ước nguyện của chính mình. 

Trực giác của Song Ngư với biểu tượng là vùng nước nơi những loài cá bơi lội, giúp Tiểu Ngư cảm nhận được bức tranh toàn cảnh và cân bằng cuộc đấu tranh nội tâm của họ. Học cách tin tưởng và phát triển trực giác chính là điều đặc biệt quan trọng đối với cung có tính cách phức tạp cùng với nhạy cảm này. 

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn ý nghĩa ký hiệu 12 cung hoàng đạo. Qua đó chúng ta đã biết rõ hơn về bản chất, tính cách của cung hoàng đạo mình cũng như những người thân và bạn bè. Hãy tiếp tục đón đọc những nội dung thú vị và hữu ích trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *