Sao thủy nghịch hành là gì? 4 Lưu ý mùa sao thủy nghịch hành

Theo chiêm tinh học, đợt Sao Thủy nghịch hành thứ 3 vừa mới đi qua, chúng ta sẽ đón kỳ nghịch hành thứ 4 trong năm 2022 của Sao Thủy. Tuy vậy nhiều người vẫn không rõ Sao Thủy nghịch hành là gì và mùa Sao Thủy nghịch hành 2022 diễn ra như thế nào? Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành với các cung hoàng đạo ra sao? Đây là câu hỏi nhiều người quan tâm, các bạn tham khảo nội dung bài viết để biết câu trả lời nhé.

Khái niệm mùa Sao Thủy nghịch hành là gì?

Theo chiêm tinh học, Sao Thủy là hành tinh đại diện cho việc suy nghĩ và giao tiếp. Cụ thể hơn là Sao Thủy có tác động đến các phương tiện truyền thông xã hội và các loại văn bản. Trong quá trình Sao Thủy đang di chuyển ngược trên bầu trời, những yếu tố kể trên đều bị mất cân bằng, khiến thông tin sai lệch, chậm trễ dẫn đến rủi ro tràn lan. Sao Thủy nghịch hành vốn không xa lạ gì với 12 cung hoàng đạo và đây không phải là thời điểm tốt để bắt đầu các dự án mới hay lên kế hoạch cho những chuyến đi.

Sao Thủy nghịch hành 2022
Sao Thủy nghịch hành 2022

Lần nghịch hành này của Sao Thủy sẽ bắt đầu từ cung Ma Kết và cũng kết thúc trong cung Ma Kết.

Thông thường trong 1 năm sẽ có từ 3 đến 4 đợt Sao Thủy nghịch hành, mỗi đợt sẽ dài tầm 3 tuần. Đợt Sao Thủy nghịch hành 2022 thứ 4 sẽ diễn ra từ ngày 29 tháng 12 năm 2022 đến ngày 18 tháng 1 năm 2023, diễn ra từ 24 độ đến 23 độ ở cùng cung Ma Kết, tổng thời gian là 21 ngày.

Sao thổ nghịch hành là gì? Lưu ý trong mùa sao thổ nghịch hành

Thời gian Sao Thủy nghịch hành 2022

Mùa Sao Thủy nghịch hành 2022 sẽ diễn ra 4 lần trong các khoảng thời gian cụ thể sau:

Lần đầu tiên: Từ ngày 14 tháng 01 năm 2022 đến ngày 3 tháng 02 năm 2022, bắt đầu tại Bảo Bình, kết thúc ở Ma Kết.

Lần thứ 2: Từ ngày 10 tháng 5 năm 2022 đến ngày 2 tháng 6 năm 2022, bắt đầu ở Song Tử, kết thúc ở Kim Ngưu.

Lần thứ 3: Từ ngày 9 tháng 9 năm 2022 đến ngày 2 tháng 10 năm 2022, bắt đầu ở Thiên Bình, kết thúc ở Xử Nữ.

Lần thứ 4: Từ ngày 29 tháng 12 năm 2022 đến ngày 18 tháng 1 năm 2023, được diễn ra ở cung Ma Kết.

Lần cuối cùng của chu kỳ Sao Thủy nghịch hành trong bản đồ sao năm 2022 bắt đầu khi chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới. Tuy nhiên đây cũng là một chu kỳ Thủy nghịch quan trọng vì nó quay ngược lại lần Thủy nghịch ban đầu.

Lưu ý mùa Sao Thủy nghịch hành 2022

Dưới đây là một số ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành mà bạn nên lưu ý:

Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến công việc

Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến công việc
Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến công việc

Vào mùa Sao Thủy nghịch hành 2022 các vấn đề như kỹ năng nói, trí tuệ, khả năng tư duy của mọi người sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Bởi vì Sao Thủy tác động lên hệ thần kinh, nên khi nó di chuyển bất thường thì chúng ta sẽ dễ tức giận và mắc phải sai lầm hơn.

Những giao dịch diễn ra trong thời gian này thường dễ gặp thất bại, khó đạt được tiếng nói chung. Thậm chí có khi cả hai bên đã thống nhất nhưng cuối cùng vẫn không thể ký kết được. Những quyết định trong thời điểm này của chúng ta thường sẽ đi ngược lại, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc.

Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến tài chính

Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến tài chính
Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến tài chính

Tài chính thất thoát là điều hầu như cung hoàng đạo nào cũng sẽ gặp phải trong thời gian Sao Thủy nghịch hành. Bởi vì hầu hết các công việc hay dự định của chúng ta đều đi ngược lại với những gì đã diễn ra nên việc tiền bạc bị tổn hao là điều khó tránh khỏi.

Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến giao tiếp

Sao Thủy tác động lên hệ thần kinh cũng ảnh hưởng lớn đến khả năng giao tiếp của bạn. Những lời nói ra lúc này có thể gây ra rắc rối cho chủ nhân. Chính vì thế thời gian này mỗi lời nói ra nên được suy xét cẩn thận.

Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến các mối quan hệ

Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến các mối quan hệ
Ảnh hưởng của Sao Thủy nghịch hành đến các mối quan hệ

Có thể nói khi Sao Thủy nghịch hành, sự tập trung của chúng ta sẽ giảm đi, mọi thứ đều lờ mờ và cần được giải thích rõ ràng. Cùng với kỹ năng giao tiếp có vấn đề, khả năng tư duy kém nên lúc này sự cáu kỉnh được đẩy lên cao nhất. Lúc này bạn nên tránh những cuộc xung đột. Thậm chí nhiều trường hợp vì hiểu lầm trong ý tứ của nhau mà các mối quan hệ dẫn tới rạn nứt.

Sao Kim nghịch hành là gì? Ảnh hưởng của nó đến 12 chòm sao

Khi Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo cần phải làm gì?

Mùa Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo phải làm sao để vượt qua nó, hãy cùng Palada.vn tham khảo chi tiết nội dung dưới đây nhé.

Sao Thủy nghịch hành 2022 Bạch Dương – tập Yoga 

Sao Thủy nghịch hành có thể ảnh hưởng nhiều đến khả năng phán đoán của não bộ cũng như những cảm xúc bỗng bất chợt đến với Bạch Dương. Hãy xoa dịu những cảm xúc lộn xộn và phản xạ bốc đồng bằng cách thử bắt đầu ngày mới với những bài tập Yoga.

Sao Thủy nghịch hành 2022 Bạch Dương - tập Yoga 
Sao Thủy nghịch hành 2022 Bạch Dương – tập Yoga

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Vào những ngày cuối mùa Sao Thủy nghịch hành, sự thay đổi nhịp điệu của ngôi nhà thứ 5 về cách chòm sao Kim Ngưu tận hưởng niềm vui trong cuộc sống sẽ khiến họ suy nghĩ lại ý niệm hạnh phúc cá nhân của mình. Họ sẽ bắt đầu giảm khối lượng công việc, tập trung dành thời gian nghỉ ngơi cho bản thân.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Tử

Là chòm sao chủ quản Sao Thủy, Song Tử chính là cung hoàng đạo chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong những mùa Sao Thủy nghịch hành. Trong đợt này, tác động của nghịch hành sẽ khiến những sáng tạo, mong muốn của Song Tử bị ảnh hưởng. 

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Tử
Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Tử

Điều này sẽ dẫn đến cảm giác ngột ngạt của họ trong những mối quan hệ với xã hội, khiến Song Tử dễ nổi nóng bất chợt. Đây là lúc thích hợp để bạn tìm đến nước trái cây nhằm cân bằng tính âm dương bên trong, đồng thời thanh lọc cơ thể, giúp máu được tuần hoàn tốt hơn cho não bộ.

Sao Thủy nghịch hành Cự Giải – tự nấu những món ăn eat clean

Khi Sao Thủy nghịch hành nó sẽ khuyến khích những người thuộc chòm sao Cự Giải hàn gắn mối quan hệ trong gia đình. Nó cũng gợi lên mong muốn “xắn tay” vào bếp để thực hiện những bữa ăn eat clean lành mạnh đầy dinh dưỡng.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Sư Tử

Ảnh hưởng của sao thủy nghịch hành lần này sẽ là về ngôi nhà thứ 1: diện mạo của Sư Tử. Nó thôi thúc các bạn làm mới bản thân, thoát ra khỏi hình ảnh thường ngày để đắm mình trong một dòng chảy sáng tạo.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Xử Nữ

Sao Thủy nghịch hành sẽ là lúc thử thách khả năng nhìn nhận những nỗi đau, khúc mắc còn bỏ ngỏ trong quá khứ của cung Xử Nữ. Là cung hoàng đạo chủ quản hành tinh Chiron, nơi chi phối những nỗi đau, Xử Nữ cần phải làm việc với đứa trẻ bên trong mình trong kỳ nghịch hành cuối cùng của 2022. Một chút đường ngọt từ bánh kẹo hoặc socola sẽ là niềm an ủi lớn lao của Xử Nữ lúc này.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Xử Nữ
Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Xử Nữ

Sao Thủy nghịch hành Thiên Bình – vẽ vời một chút

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành cung Thiên Bình
Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành cung Thiên Bình

Khi mà Sao Thủy nghịch hành 2022 Thiên Bình, quá trình nhìn nhận “cái tôi” nguyên mẫu càng trở nên rõ rệt hơn. Có thể bạn sẽ cảm thấy những giấc mơ của mình quá đỗi chân thực, cảm xúc cũng sẽ trở nên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang cảm thấy khó mở lòng để chia sẻ với người khác, hãy vẽ vời một chút để nhìn nhận bức tranh toàn cảnh, hoặc đi sâu vào nội tâm bên trong thông qua những nét vẽ cũng là gợi ý tuyệt vời.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Thiên Yết

Hãy ít sử dụng mạng xã hội đi mà dành chút thời gian để thúc đẩy tinh thần lẫn vẻ ngoài của mình trong mùa nghịch hành này. Có lẽ những lắng đọng của một cung Nước sẽ khiến Thiên Yết dễ dàng kết nối lại với những mối quan hệ cũ, hoặc tìm đến dòng chảy sáng tạo ở lĩnh vực làm đẹp như trau chuốt diện mạo. Tìm đến nghệ thuật, sáng tạo và những sự lãng mạn xung quanh cuộc sống sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn hơn.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Nhân Mã

Khi Sao Thủy lùi vào cung thứ 10 về sự nghiệp cũng như chỗ đứng của Nhân Mã trong xã hội, bạn có thể sẽ phải đứng trước những rắc rối và sai lầm trong quan hệ đồng nghiệp. Nhân Mã là cung hoàng đạo chủ quản vùng hông trên cơ thể, khi được vận động ở hai vị trí này có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng hiệu quả nhất. Vì thế, Nhân Mã nên đi bộ hoặc tập luyện vùng chân của mình để xoa dịu tinh thần trong mùa Sao Thủy nghịch hành này.

Sao Thủy nghịch hành cung nào: Ma Kết

Sao Thủy nghịch hành là dịp ngôi nhà của sự phiêu lưu và trí tuệ thôi thúc Ma Kết F5 lại những quan niệm và thói quen cũ để tiến hành cuộc cách mạng nhận thức cho chính mình. Thuộc cung hoàng đạo Tiên Phong nên Ma Kết luôn biết cách làm mới mình, từ bỏ những thói quen cũ để bắt nhịp được với cuộc sống hiện đại.

Ảnh hưởng của sao Thủy nghịch hành 2022 Bảo Bình

Có lẽ rắc rối sẽ đến với cung Bảo Bình trong mùa Sao Thủy nghịch hành 2022 khi bạn không thể cân bằng được khối lượng công việc và những khoảng nghỉ cho tinh thần của mình, dẫn đến tình trạng stress. Bảo Bình còn là cung hoàng đạo đại diện cho sự tuần hoàn máu, nếu tình trạng stress quá nhiều có thể khiến máu không lên não, khó khăn trong phán đoán cũng như nhận thức của Bảo Bình. Lời khuyên về phương pháp thở Breathwork chính là gợi ý tuyệt vời dành cho cung hoàng đạo này.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Ngư

Đối với cung hoàng đạo luôn mộng mơ Song Ngư, việc dung nạp thật nhiều nước bên trong lẫn bên ngoài chính là liệu pháp xoa dịu tinh thần hiệu quả nhất. Vốn thuộc nguyên tố Nước, Song Ngư nên tích cực bổ sung nhiều nước hàng ngày cũng như tìm đến những buổi ngâm bồn cùng thảo dược để làm sạch tinh thần, xua tan những tiêu cực mà mình đang giữ.

Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Ngư
Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Ngư

Trên đây là các thông tin mới nhất về đợt Sao Thủy nghịch hành 2022 thứ 4 này. Mỗi lần Sao Thủy nghịch hành các cung hoàng đạo đều bị ảnh hưởng. Trên đây chúng mình đã gợi ý một số cách vượt qua thời gian Sao Thủy nghịch hành cho 12 cung hoàng đạo. Các bạn hãy tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trong những bài viết tiếp theo của Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *