Sao Kim nghịch hành là gì? Ảnh hưởng của nó đến 12 chòm sao

Thời gian Sao Kim nghịch hành thường mang đến những điều bất ngờ về tình duyên và tiền bạc cho 12 chòm sao. Các cung hoàng đạo sẽ có những cơ hội và thách thức gì khi chịu sự tác động của hiện tượng đặc biệt này? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này nhé.

Sao Kim nghịch hành là gì?

Sao Kim nghịch hành
Sao Kim nghịch hành

Sự tương quan vận tốc giữa Sao Kim với Trái Đất khi quay xung quanh mặt trời tạo nên hiện tượng Sao Kim nghịch hành. 

Sao Kim hay vẫn được biết đến với các tên gọi khác như Kim tinh, sao Thái Bạch, Thái Bạch Kim Tinh, chính là hành tinh thứ 2 trong hệ Mặt Trời với chu kỳ 224,7 ngày tự quay quanh mình.

Sao Kim là sao biểu tượng của tình yêu, tiền bạc, giá trị, cái đẹp cùng sự hài hòa cân đối. Tương tự như các hành tinh khác thì khi xảy ra nghịch hành, năng lượng của Sao Kim vào thời gian này là vô cùng yếu. Vì vậy, trong khoảng thời gian Sao Kim nghịch hành, việc theo đuổi các mục tiêu không phải là lựa chọn lý tưởng.

Sự kiện Sao Kim nghịch hành mang đến cả những thách thức và cơ hội cho 12 chòm sao, các bạn cần thận trọng xem xét mọi vấn đề, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà Sao Kim chủ quản.

Thời gian Sao Kim nghịch hành 2022

Sao Kim đi ngược chiều bắt đầu từ ngày 18 tháng 12 năm 2022 tại cung Ma Kết, kết thúc ngày 28 tháng 01 năm 2023 và rời Ma Kết vào ngày 06 tháng 03 năm 2023.

Đây là khoảng thời gian mà các chòm sao phải lo lắng vì mất kiểm soát trong chi tiêu, tiền cứ đến lại đi. Nguyên nhân của vấn đề này có thể là do sự nghiệp đang ảm đạm, thói quen chi tiêu không kiểm soát hay là xảy ra tranh chấp tiền bạc, thậm chí bị lừa gạt…

Sao thổ nghịch hành là gì? Lưu ý trong mùa sao thổ nghịch hành

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo

Bạch Dương

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Bạch Dương
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Bạch Dương

Bạch Dương là cung hoàng đạo đặc trưng bởi tính cách tự phát, nóng vội. Tuy nhiên trong thời gian thời gian Sao Kim nghịch hành, bạn sẽ không thể làm mọi thứ theo ý mình mà cần đi chậm lại, kiềm chế bản thân để xem xét lại vấn đề.

Khoảng thời gian này rất thích hợp để Bạch Dương bình tĩnh lại, thiết lập các mối quan hệ chất lượng đồng thời cố gắng rèn luyện sự kiên nhẫn. Bên cạnh đó, bạn bè và đồng nghiệp cũng sẽ khiến cho Bạch Dương trở nên trầm ổn hơn nếu chịu khó tiếp thu ý kiến.

Sư Tử

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Sư Tử
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Sư Tử

Sư Tử luôn nhiệt huyết, tràn đầy sức sống nhưng khi rơi vào thời gian Sao Kim nghịch hành sẽ khiến cho bạn bị ngó lơ, đôi lúc cảm thấy như mình không được quan tâm. Bạn không nên cưỡng ép hay bắt buộc bạn bè, đồng nghiệp xung quanh theo ý muốn của mình, hãy chậm rãi, bình tĩnh để giải quyết mọi vấn đề nhé.

Nhân Mã

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Nhân Mã
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Nhân Mã

Nhân Mã năng động có thể cảm thấy hình như động lực làm việc, học tập bị giảm đi trong khoảng thời gian Sao Kim nghịch hành này. Nhưng đừng quá bận tâm mà hãy cố gắng để theo đuổi mục tiêu của mình. Thời gian Sao Kim nghịch hành rất lý tưởng để bạn suy nghĩ và quyết định những việc quan trọng cho năm sắp tới. Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội gắn kết những mối quan hệ chất lượng khi nhiều sự kiện diễn ra.

Song Tử

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Tử
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Tử

Song Tử vô tư sẽ gặp phải một số cản trở nhỏ khi giao tiếp, cho dù là với những người thân quen. Bạn có thể cảm nhận được rõ sự đối nghịch khi nói chuyện, hãy kiên nhẫn, cảm thông và thấu hiểu để giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sẽ có những ý tưởng táo bạo kinh doanh nhưng đừng vội bắt đầu, đây không phải thời gian lý tưởng. Tốt hơn hết hãy chờ cho đến khi giai đoạn này kết thúc, đừng quên chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ nhé.

Cung hoàng đạo lai là gì? Tính cách của 12 cung hoàng đạo lai

Thiên Bình

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Thiên Bình
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Thiên Bình

Thiên Bình sẽ khó khăn để có thể tạo ấn tượng tốt với mọi người khi chịu sự ảnh hưởng của thời gian Sao Kim nghịch hành. Bạn đừng quá lo lắng, hãy sử dụng kỹ năng vốn có của mình cùng với một chiến lược nghiêm túc để khi kết thúc sự ngược chiều là sẵn sàng cho một kế hoạch mới.

Bảo Bình

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Bảo Bình
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Bảo Bình

Bảo Bình dưới áp lực của thời gian Sao Kim nghịch hành sẽ phải tự kiếm chế bản tính phóng khoáng của mình lại. Bạn cần thận trọng trong khi giao tiếp để tránh những tranh chấp không cần thiết. Bên cạnh đó, công việc kinh doanh của các bạn cũng sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn này, hãy thật nghiêm túc, kiên trì rồi thành công sẽ đến với bạn.

Kim Ngưu

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Kim Ngưu
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Kim Ngưu

Kim Ngưu sẽ cảm thấy dễ bị nản lòng do sự tác động của Sao Kim nghịch hành. Tuy nhiên, do là một trong những chòm sao thuộc quản lý của Sao Kim, bạn cũng sẽ có cơ hội vươn lên trong thời gian này. Với bản tính thận trọng trong các vấn đề tiền bạc, đầu tư, các bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn về tài chính.

Xử Nữ

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Xử Nữ
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Xử Nữ

Xử Nữ cần cân bằng được các mối quan hệ trong thời gian Sao Kim nghịch hành dù là trong công việc hay tình cảm để không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào. Bạn nên kiên nhẫn hơn dù hiện tại đang có nhiều tham vọng, tiết chế bản thân tốt sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công cho Xử Nữ.

Ma Kết

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Ma Kết
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Ma Kết

Ma Kết với tính cách chất phác sẽ cần phải thận trọng hơn về mục tiêu của mình. Trong thời gian này có thể bạn sẽ thấy tốc độ của mình bị chậm lại nhưng đừng lo, nếu nghiêm túc tập trung giải quyết vấn đề, các bạn sẽ tìm ra được ý tưởng mới và hay ho hơn đấy.

Cự Giải

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Cự Giải
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Cự Giải

Cự Giải dường như sẽ tự trách bản thân và cảm thấy tồi tệ hơn khi chịu sự tác động của hiện tượng Sao Kim nghịch hành. Hãy yêu thương bản thân, có thể là dành thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn trong giai đoạn này để cuộc sống của mình được quay trở về quỹ đạo ban đầu khi kết thúc nghịch hành.

Bọ Cạp

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Bọ Cạp
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Bọ Cạp

Bọ Cạp mạnh mẽ sẽ có phản ứng nhanh với những mối hệ hơn bình thường nhờ ảnh hưởng của thời gian Sao Kim nghịch hành. Bạn sẽ tạo nên ấn tượng đối với mọi người thông qua khả năng giao tiếp và sẽ đạt được sự công nhận về năng lực. Bên cạnh đó, hiện tượng thiên văn này cũng là đòn bẩy tích cực cho Bọ Cạp khi cơ hội nghề nghiệp đến ngay trước mắt. Hãy chuẩn bị gấp đôi năng lượng để đón nhận nhé.

Song Ngư

Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Ngư
Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo: Song Ngư

Song Ngư vốn là cung hoàng đạo có tính cách vô cùng điềm đạm nhưng khi gặp hiện tượng Sao Kim nghịch hành bạn sẽ cảm thấy bản thân hơi nóng vội. Bạn nên chậm lại, thậm chí là cần lùi về sau để xác định rõ vấn đề. Bên cạnh đó, trong công việc kinh doanh bạn hãy cẩn trọng, tránh việc chi tiêu quá mức làm mất an toàn tài chính.

Sao thủy nghịch hành là gì? 4 Lưu ý mùa sao thủy nghịch hành

Vậy là Palada.vn đã cùng bạn tìm hiểu về hiện tượng Sao Kim nghịch hành cũng như sự ảnh hưởng của Sao Kim nghịch hành các cung hoàng đạo. Dù bạn thuộc cung hoàng đạo nào hay phong cách sống ra sao, thì hãy dành nhiều thời gian, yêu thương bản thân hơn và thật chậm rãi và bình tĩnh đón nhận sự vận hành của vũ trụ này. Mọi điều tốt đẹp nhất rồi sẽ được gửi tới bạn mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *