Sao thổ nghịch hành là gì? Lưu ý trong mùa sao thổ nghịch hành

Sao Thổ là một trong 10 hành tinh chủ đạo trong ngành Chiêm tinh học, được coi là hung tinh lớn nhất trong hệ Mặt Trời. Mùa sao Thổ nghịch hành năm 2023 diễn ra như thế nào? Ảnh hưởng của Sao Thổ nghịch hành với các cung hoàng đạo ra sao? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, mời các bạn độc giả tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mùa sao thổ nghịch hành 2023 là gì?

Sao Thổ
Sao Thổ

Theo các nhà chiêm tinh học, sao Thổ là đại diện cho sự độc đoán, hà khắc, sự trách nhiệm. Nó cũng là những cản trở mỗi cá nhân tự cảm nhận bên trong mình nói riêng và của cả cộng đồng khi dịch chuyển qua từng chòm sao trên vòng tròn hoàng đạo.

Sao Thổ nghịch hành (Saturn Retrograde) là một hiện tượng thiên văn đặc biệt xảy ra do sự tương quan vận tốc giữa Trái Đất với sao Thổ trong Hệ Mặt Trời khi quay quanh Mặt Trời.

Khi sao Thổ nghịch hành tức là đi lùi lại so với hướng tiến lên của Trái Đất thì năng lượng của hành tinh này sẽ bị xáo trộn, tạo ra những cảm xúc khó lường cho 12 chòm sao. Nó tác động đến nội tại sâu sắc, bắt buộc chúng ta phải đi tới tận cùng của nỗi sợ về các mối quan hệ hay công việc, sức khỏe. Nhưng chính vì thế, nó sẽ giúp bạn nhận ra bản thân mình cần phải thay đổi điều gì.

Mùa sao Thổ nghịch hành 2023

Sao Thổ nghịch hành
Sao Thổ nghịch hành

Thời gian sao thổ nghịch hành 2023 có chu kỳ diễn ra như sau:

Ngày sao thổ nghịch hành 2023 bắt đầu: Ngày 5/6/2023 tại cung Bảo Bình.

Khi nào hết sao thổ nghịch hành: Ngày 23/10/2023 tại cung Bảo Bình.

Sao thổ nghịch hành trong bản đồ sao ảnh hưởng nặng nề nhất: Bảo Bình, Kim Ngưu, Bọ Cạp và Sư Tử.

Tháng sao thổ nghịch hành cần đặc biệt chú ý:

-Từ ngày 22/7/2023 đến ngày 20/8/2023: Sao Hỏa và sao Thiên Vương trùng tụ, hợp với Mặt Trời và sao Thổ, tạo thành hình chữ T. Đây được coi là thời điểm những thách thức ngày càng gia tăng và xung đột cũng trở nên mạnh hơn.

– Từ ngày 5/6/2023 đến ngày 15/6/2023: Sao Thổ vuông góc với sao Thủy, có ảnh hưởng tương đối lớn đến Song Tử và Xử Nữ. Sự nghiệp và sức khỏe của chúng ta đều cần được chú ý, đây là một giai đoạn tương đối trì trệ.

– Từ ngày 13/6/2023 đến ngày 26/6/2023: Sao Thổ vuông góc với sao Kim, có tác động chủ yếu đến Kim Ngưu và Thiên Bình.

Cung hoàng đạo lai là gì? Tính cách của 12 cung hoàng đạo lai

Lưu ý gì trong mùa sao thổ nghịch hành?

Có gì cần lưu ý về ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành?

Những bài học đến từ quá khứ

Sao Thổ nghịch hành là lúc mà những kí ức xưa cũ sẽ trở lại, đánh thức những phần đang ngủ yên bên trong chúng ta. Những khúc mắc vẫn chưa được giải quyết sẽ tìm đường quay lại khiến chúng ta cảm thấy hoang mang, bối rối.

Kiểm soát cảm xúc

Trong thời gian sao Thổ nghịch hành năm 2023 thì việc kiểm soát cảm xúc của bạn là vô cùng quan trọng. Vì quá trình sao Thổ đi lùi sẽ kéo theo nhiều biến động ở các phương diện cuộc sống. Tâm trạng không ổn định sẽ khiến cho những rắc rối trở nên phức tạp hơn, gây bất lợi cho sự phát triển của bạn.

Chăm sóc sức khỏe

Khi căng thẳng trong thời kỳ sao thổ nghịch hành này, bạn sẽ khó ngủ hơn, mức độ lo lắng có thể gia tăng đột biến. Bạn luôn lo lắng tự đặt câu hỏi làm sao ngăn chặn những sai lầm bản thân vừa làm trong trong ngày và trăn trở về ngày mai. Tất cả điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Sao Kim nghịch hành là gì? Ảnh hưởng của nó đến 12 chòm sao

Các cung bị ảnh hưởng sao thổ nghịch hành 2023

Dưới đây là chi tiết ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành đến các cung hoàng đạo năm 2023.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến Bạch Dương

Lần nghịch hành này, sao Thổ sẽ kéo theo các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của bạn cũng gặp những xáo trộn nhất định, cần có sự sắp xếp phù hợp để không đánh mất những người bạn tốt của mình.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến Bạch Dương
Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến Bạch Dương

Đây cũng là giai đoạn bạn nên tận dụng năng lượng từ sao Thổ để đánh giá lại các kế hoạch của mình, lên kế hoạch mới cho tương lai, chớ hành động hấp tấp hay đứng núi này trông núi nọ. Bên cạnh đó, Bạch Dương nên cân nhắc quyết định đầu tư khi được rủ rê. Đây không phải thời điểm thích hợp để đổ tiền vào các dự án chưa chắc chắn.

Ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành 2023 Kim Ngưu

Kim Ngưu là một trong số những chòm sao chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ mùa sao Thổ nghịch hành năm 2023 này. Nhưng thực tế là quá trình này cũng không hoàn toàn là những điều xấu đối với bạn. Nó chỉ giúp bạn sắp xếp lại các hoạt động hay thay đổi môi trường làm việc hiện tại để tìm ra môi trường mới phù hợp hơn, từ đó phát huy các thế mạnh của mình.

Ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành 2022 Kim Ngưu
Ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành 2023 Kim Ngưu

Đối với đa phần Kim Ngưu, mùa sao thổ nghịch hành lần này ảnh hưởng chủ yếu đến lĩnh vực sự nghiệp của bạn. Không chỉ tiến độ công việc bị trì hoãn mà các kế hoạch vui chơi bên lề cũng sẽ khó diễn ra như dự định ban đầu.

Sao thủy nghịch hành là gì? 4 Lưu ý mùa sao thủy nghịch hành

Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Song Tử

Mùa sao thổ nghịch hành khiến cho quá trình hiện thực hóa ý tưởng, biến những điều ấp ủ bấy lâu thành động thực tế của Song Tử cũng gặp nhiều khó khăn và thử thách hơn.

Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Song Tử
Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Song Tử

Thời gian này các bạn Song Tử cần hết sức chú ý tới phương diện tài chính. Bạn cần kiểm tra lại một số khoản đầu tư, tài trợ, cho vay mà mình đã có trước đây. Nên hạn chế cho vay trong khoảng thời gian này bởi xác suất rủi ro khá cao.

Ngoài ra, cung hoàng đạo này cũng nên quan tâm đến sức khỏe của bản thân và cả người thân trong gia đình. Thói quen sinh hoạt không điều độ, thiếu cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi sẽ khiến cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút, bệnh tật kéo đến liên miên.

Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Cự Giải

Ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành năm 2023 này có tác động đặc biệt đến mặt cảm xúc của Cự Giải. Khoảng thời gian này, tâm trạng của các chú Cua dễ rơi vào chông chênh, người mệt mỏi không muốn làm gì. Cảm xúc này sẽ kéo lùi những động lực làm việc, khiến bạn đánh mất động lực làm việc cũng như thiếu sự sáng tạo nghiêm trọng.

Ảnh hưởng sao thổ nghịch hành đến Cự Giải
Ảnh hưởng sao thổ nghịch hành đến Cự Giải

Bên cạnh đó, phương diện tài chính của chòm sao này cũng sẽ có nhiều tín hiệu đáng báo động. Bạn buộc phải giải quyết các khoản nợ nần hay vay mượn trước thời hạn. Các mối quan hệ về mặt vật chất cũng gặp phải nhiều bế tắc, ảnh hưởng không nhỏ.

Các cung bị ảnh hưởng sao thổ nghịch hành: Sư Tử

Mùa sao thổ nghịch hành 2023 có liên quan tới các mối quan hệ hợp tác, đối tác và cạnh tranh trong công việc. Thời gian này, bạn dễ thấy các kế hoạch hợp tác bị chững lại, thậm chí là bị hủy bỏ nửa chừng.

Các cung bị ảnh hưởng sao thổ nghịch hành: Sư Tử
Các cung bị ảnh hưởng sao thổ nghịch hành: Sư Tử

Khối lượng công việc tăng lên, nhiều vấn đề cần xử lý khiến Sư Tử thường xuyên quay cuồng. Song cũng bởi vì có nhiều việc quá nên đôi khi Sư Tử cũng đang tự hỏi mình nên ưu tiên chuyện nào trước. Thỉnh thoảng chòm sao này sẽ cảm thấy bị kiệt sức, mệt mỏi.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến Xử Nữ

Khi sao thổ nghịch hành trong lĩnh vực công việc của Xử Nữ, tiến độ công việc của các bạn bị cản trở khá nặng nề. Đây là thời điểm thích hợp để bạn điều chỉnh lại những mặt còn thiếu sót. Sự chủ quan có thể khiến Xử Nữ phải trả giá đắt.

 Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến Xử Nữ
Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến Xử Nữ

Khoảng thời gian tới chòm sao này cũng sẽ phải đối mặt với vài vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng tới thói quen sinh hoạt. Dấu hiệu sức khỏe giảm sút sẽ là hồi chuông cảnh báo, nhắc nhở rằng bạn không được đối xử tệ với bản thân thêm nữa.

Sao thổ nghịch hành 2023 ảnh hưởng đến Thiên Bình

Sao Thổ nghịch hành 2023 được cho là sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ, nhân duyên của chòm sao Thiên Bình. Một số bạn có thể rơi vào tình trạng bị hiểu lầm, hợp tác đổ vỡ, đối tác trở mặt… Càng không thích hợp để đầu tư vào thời điểm này vì dễ xảy ra thua lỗ. Nhìn chung, mùa Thổ nghịch hành này là cơ hội để Thiên Bình sống chậm lại, tập trung vào những động lực và đam mê bản thân.

Sao thổ nghịch hành 2022 ảnh hưởng đến Thiên Bình
Sao thổ nghịch hành 2023 ảnh hưởng đến Thiên Bình

Sự điều chỉnh trong thời gian này của Thiên Bình cũng sẽ giúp chòm sao này nối lại quan hệ với một vài người đã lâu không liên lạc, đó có thể là một người bạn cũ hay thậm chí là người yêu cũ. Tuy nhiên, bạn cần tránh việc nhiệt tình không đúng chỗ nếu không sẽ gây rắc rối cho chính bản thân mình.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng cung nào: Thiên Yết

Mùa sao Thổ nghịch hành lần này sẽ giúp Thiên Yết có thời gian để nhìn lại xem bản thân thời gian qua liệu có bỏ lỡ những điều gì về gia đình. Năng lượng từ sao Thổ cũng sẽ giúp bạn cải thiện mối quan hệ của mình với bố mẹ. Hai bên sẽ không còn quá gay gắt như trước mà sẽ tìm được tiếng nói chung.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng cung nào: Thiên Yết
Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng cung nào: Thiên Yết

Bên cạnh đó, một vài người thuộc chòm sao này có phần kém may mắn hơn khi chịu tác động của sao Thổ nghịch hành nên suy nghĩ trở nên rối rắm, dễ nóng giận, bực dọc với mọi người xung quanh.

Sao thổ nghịch hành 2023 ảnh hưởng cung nào: Nhân Mã

Sao Thổ nghịch hành 2023 khiến Nhân Mã có khả năng gặp phải những căng thẳng trong học tập, công việc và giao tiếp. Vậy nên cần chú ý những vấn đề liên quan đến ký kết hợp đồng.

Sao thổ nghịch hành 2022 ảnh hưởng cung nào: Nhân Mã
Sao thổ nghịch hành 2023 ảnh hưởng cung nào: Nhân Mã

Ngoài ra, giai đoạn này các bạn cũng nên dành thời gian quan tâm hơn tới những người thân trong gia đình, có thể họ đang gặp vấn đề nào đó không tiện chia sẻ và rất cần có sự đồng hành của bạn.

Cũng trong thời gian này, Nhân Mã sẽ nhận ra tầm quan trọng của kinh nghiệm trong phương diện tài chính. Từ đó, chòm sao này sẽ đưa ra lựa chọn chính xác hơn, giúp thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến cung nào: Ma Kết

Với sao thổ nghịch hành trong lĩnh vực tài chính của mình, các Ma Kết dễ gặp rắc rối về tài chính và quản lý chi tiêu. Ngoài ra, các bạn vẫn cần chú ý đến việc đầu tư, cố gắng thực hiện một cách thận trọng, chia thành nhiều nguồn vốn nhỏ để tránh bất trắc.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến cung nào: Ma Kết
Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến cung nào: Ma Kết

Năng lượng của sao Thổ cũng đã cảnh báo chòm sao này không nên tiêu dùng bốc đồng, tránh mua sắm theo sở thích kẻo sẽ thâm hụt cả các khoản vốn dành để tích lũy, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống tương lai.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian này Ma Kết cũng dễ gặp áp lực trong công việc. Điều này khiến bạn phải dành thời gian đánh giá lại những mong muốn và nỗ lực của mình đã phù hợp hay chưa, liệu bạn thực sự có đủ khả năng để tiếp tục theo đuổi mục tiêu hiện tại?

Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Bảo Bình

Bảo Bình là một trong những chòm sao chịu ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành mạnh mẽ. Đầu tiên, bạn cần chú ý không nên làm việc quá sức. Thời gian này bạn rất dễ gặp căng thẳng, đôi khi việc đặt mục tiêu quá cao dẫn đến việc phải chới với chạy theo, hoặc có những mục tiêu bạn chọn trước đây không còn phù hợp với tình hình thực tế hoặc bạn đã không còn đủ đam mê và nhiệt huyết với chúng như trước đó nữa.

Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Bảo Bình
Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Bảo Bình

Tiếp đến, mối quan hệ nơi làm việc của Bảo Bình cũng gặp trục trặc. Ngoài ra, những vấn đề tiềm ẩn trong tình yêu hay hôn nhân cũng yêu cầu Bảo Bình cần phải đối mặt thẳng thắn và giải quyết một cách triệt để.

Các cung bị ảnh hưởng sao thổ nghịch hành: Song Ngư

Cảm giác bất an trở nên rõ rệt hơn trong lòng những chú Cá trong thời gian sao thổ nghịch hành. Điều đó khiến bạn có xu hướng muốn được dựa dẫm về mặt cảm xúc. Khối lượng công việc khá nhiều khiến các bạn bận bịu liên tục, tuy nhiên đó đồng thời là cơ hội để học hỏi thêm, kiếm thu nhập cao hơn so với lúc trước. 

Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Song Ngư
Ảnh hưởng sao Thổ nghịch hành đến Song Ngư

Tài chính theo đó có dư dả thêm một chút, nhưng Song Ngư vẫn cần chú ý chi tiêu để tránh tình trạng phải thắt lưng buộc bụng vào những ngày chưa nhận lương.

Có thể thấy là mùa sao thổ nghịch hành 2023 mang lại nhiều thách thức, song bên cạnh đó cũng là những cơ hội tuyệt vời nếu như 12 chòm sao biết cách nắm bắt. Chúc các bạn luôn bình an và vững bước trên con đường sắp tới. Đừng quên đón đọc những bài viết về cung hoàng đạo tiếp theo trên Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *