Ngô ít hạt là gì trên Facebook mà được giới trẻ sử dụng nhiều?

Với sự phát triển của mạng xã hội thì ngày càng nhiều những từ lóng được sinh ra. Có những người không thể hiểu được son chẻ, ngô ít hạt là gì mà sao lại được sử dụng. Để biết ngô ít hạt nghĩa là gì, hãy cùng chúng mình khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Ngô ít hạt là gì?

Để biết ngô ít hạt là ngô gì thì chúng ta cần tìm hiểu theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng.

Ngô ít hạt là gì nghĩa đen?

Cùi bắp - ngô ít hạt
Cùi bắp – ngô ít hạt

Đây là cụm từ để nói về những bắp ngô có rất ít hạt hoặc có hạt thưa thớt ở phần cùi bắp. Có nhiều nguyên nhân tác động làm cho chúng trở nên ít hạt hơn so với những bắp ngô bình thường như:

– Thời tiết không được thuận lợi cho hạt ngô phát triển.

– Ngô trồng không đúng thời vụ.

– Cây ngô không được chăm sóc cẩn thận.

– Đất đai cằn cỗi, không màu mỡ phù hợp để trồng ngô.

Ngô ít hạt là gì nghĩa bóng?

Nhiều cư dân mạng thắc mắc ngô ít hạt nghĩa là gì trên Facebook? Có nhiều người cho rằng “ngô ít hạt” còn nhiều ý nghĩa và cách đọc lái khác đó là:

– Ngô chính là bắp theo cách gọi của người miền Nam.

– Ít hạt tức là một bắp ngô chỉ có mỗi cùi hoặc điểm vài hạt thưa thớt.

Vậy ngô ít hạt đọc lái là gì? Chúng ta có thể suy ra cụm từ ngô ít hạt này là “cùi bắp” mang nghĩa là kém hay tồi tệ. “Cùi bắp” có rất nhiều ý nghĩa khác nhau trong từng trường hợp và nhiều sự việc khi sử dụng cụm từ này. Ngoài ra, từ này còn ám chỉ một người nào đó trông có vẻ hơi khờ khạo, “ma” mới hay trong quá trình làm việc bị mắc quá nhiều lỗi dẫn tới kết quả không tốt. 

Hot trend “thăm ngàn là gì-kẹp ngần là gì”

Vậy cuối cùng thì ngô ít hạt là gì trên Facebook?

Nồi ngô ít hạt chấp hành nghiêm chỉnh giãn cách xã hội
Nồi ngô ít hạt chấp hành nghiêm chỉnh giãn cách xã hội

Cụm từ ngô ít hạt được viral từ câu chuyện của một cô gái chia sẻ trên Facebook trong đợt dịch giãn cách lần thứ 4 do dịch Covid-19 tại Việt Nam. Cô gái này đặt mua một ít ngô trên mạng về luộc. Sau khi nhận được hàng thì cô mới biết bên trong bắp ngô này có rất ít hạt.

Cô gái biết mình đã bị lừa, vừa tức vừa buồn cười nên đã đăng ảnh chụp bắp ngô mới luộc mua kèm với một dòng trạng thái cảm thán rằng: “Người giãn cách thì không nói đi, đến hạt ngô mà cũng chấp hành giãn cách vô cùng nghiêm túc”. Sau khi cô gái chia sẻ, bài viết ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm và bàn tán sôi nổi từ cư dân mạng.

Mai đẹt ti ni là gì? Ngược dòng thời gian để yêu anh

Cách để tránh ăn ngô ít hạt là gì?

Trải nghiệm ăn ngô ít hạt thật sự không hề vui chút nào. Vậy làm sao để chúng ta không phải ăn những loại ngô “cùi bắp” như vậy?

Với người trồng ngô

Ngô ít hạt
Ngô ít hạt

– Trồng ngô vào đúng thời vụ: nên gieo trồng trong tháng 09 để tránh gặp rét. Năng suất khi trồng ngô trong vụ đông sẽ cao hơn các vụ khác trong năm.

– Chọn chất lượng giống tốt: nên sử dụng giống ngô ngắn ngày giúp năng suất cao và có khả năng chịu hạn, chịu lạnh tốt.

– Bón phân đầy đủ, đúng kỹ thuật: cần tính toán lượng phân bón hợp lý với số lượng hạt đem gieo trồng.

– Chủ động tưới tiêu để tránh ngô bị hạn do thiếu nước.

– Giúp ngô thụ phấn nhân tạo nhằm làm hạt bắp trông đều đặn chứ không bị ít hạt.

Với người mua ngô

– Đi mua bắp ngô ở ngoài chợ: điều đầu tiên các bạn cần làm chính là lột vỏ ra để kiểm tra bắp ngô đó xem hạt có đẹp và đầy đặn hay không rồi mới quyết định mua.

– Khi đặt mua ngô trên mạng: bạn hãy đề nghị người bán gửi ảnh của sản phẩm trước khi giao hàng. Nếu sau khi nhận hàng không đúng chất lượng thì bạn cũng cần báo cáo hoàn lại tiền và trả hàng cũng như report để không còn ai bị lừa mua phải ngô ít hạt nữa.

Trên đây là bài viết giải đáp những thắc mắc về ngô ít hạt là gì dành cho bạn. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích thì hãy chia sẻ cảm nhận của bạn phía bên dưới cho chúng mình biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này, hẹn gặp lại trong những nội dung tiếp theo trên Palada.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *