Mai đẹt ti ni là gì? Ngược dòng thời gian để yêu anh

Mai đẹt ti ni” chính là cụm từ ‘hot trend’ của giới trẻ trong những ngày gần đây. Vậy nó có ý nghĩa gì? Dấu hiệu nhận biết đã gặp được mai đẹt-ti-ni là gì? Tất cả câu trả lời sẽ được chúng mình bật mí trong bài viết dưới đây.

“Mai đẹt-ti-ni” là gì?

Mai đẹt ti ni
Mai đẹt ti ni

Xuất phát từ câu thoại trong bộ phim Thái Lan “Ngược dòng thời gian để yêu anh” gây sốt khán giả châu Á những ngày gần đây, “Mai đẹt ti ni” dần trở thành câu nói cửa miệng của nhiều bạn trẻ. Mai đẹt-ti-ni (tiếng Anh chính là My destiny) được hiểu là ai đó đã tìm được tình yêu định mệnh của cuộc đời mình.

Trong phim, sau khi trải qua những thử thách và khó khăn tưởng chừng như phải lìa xa mãi mãi thì cặp đôi đã có được cái kết viên mãn. Mai đẹt ti ni là câu nói mà nhân vật nữ chính dành cho người yêu của mình, được hiểu là: “Anh chính là định mệnh của cuộc đời em”.

Trên các nền tảng mạng xã hội, “Mai đẹt ti ni” đột nhiên trở thành cụm từ “hot trend” trong những ngày gần đây. Một số bạn trẻ bày tỏ mong muốn nhất định phải đi tìm định mệnh của cuộc đời, số khác lại gọi người yêu, vợ/chồng của mình bằng “Mai đẹt ti ni”.

520 là gì? Ý nghĩa con số 555, 9420, 1314 trong tiếng Trung

Dấu hiệu đã gặp được mai đẹt ti ni

Trong cuộc đời ta sẽ gặp rất nhiều người, người yêu, bạn xã giao và cả bạn tâm giao. Nhưng hiếm khi tất cả có thể họ tồn tại trong cùng một người – người bạn chưa từng nghĩ rằng sẽ đầu ấp tay gối đến tận bây giờ và nhiều năm sau nữa. Có thể lúc đầu bạn khó nhận ra người ấy, vì họ sẽ thường ẩn giấu trong một vỏ bọc nào đó không nằm trong trí tưởng tượng của bạn. 

Dưới đây là vài dấu hiệu giúp bạn “bóc vỏ” mai đẹt ti ni của mình để nhận ra họ giữa vô vàn người khác.

Dùng giác quan thứ 6

Mai đẹt ti ni là cái gì trên Facebook?
Mai đẹt ti ni là cái gì trên Facebook?

Không có gì rõ ràng, chỉ là một điều gì đó sâu bên trong trái tim mách bảo đây chính là người ấy. Mặc cho mọi người nói rằng hai người không xứng, không theo một quy chuẩn nào của xã hội. Bạn chỉ biết là điều gì đó thôi thúc bên trong, khiến bạn phải bỏ ngoài tai những lời dèm pha đó để can đảm lựa chọn hạnh phúc cho chính mình. Vì nếu không phải người ấy thì có yêu ai, cưới ai cũng không còn ý nghĩa, vậy thôi.

Hai bạn có thể đã gặp nhau trước đó

Bằng cách này hay cách khác, vô tình bạn phát hiện ra hai bạn đã từng học chung trường, có mặt ở một sự kiện cùng thời điểm. Có lẽ đã lướt qua nhau vài lần nhưng không biết người đó là ai. Nếu chưa đi qua nhiều tổn thương có lẽ bạn đã không biết trân trọng tình cảm của anh ấy bây giờ. Mọi thứ dường như là sự sắp đặt mà chẳng ai có thể hiểu được.

Sức mạnh của yên lặng

Trong khi các cặp đôi khác chọn giải pháp không nói gì để tránh xung đột, nhưng vẫn không thể nào giải quyết được hết mâu thuẫn đôi bên, thì hai bạn lại cảm thấy thật yên bình ngay cả khi cả hai không hề nói với nhau điều gì. Mỗi người làm một việc và chỉ cần nhìn vào ánh mắt nhau là cũng có thể nhìn thấu tâm hồn người đối diện. Giữa hai bạn như đang tồn tại thứ ngôn ngữ vô hình chỉ có hai người mới hiểu.

Cảm nhận được nỗi đau của nhau

Khi hai cá thể hòa thành một, người này buồn thì người kia có thể còn buồn hơn gấp bội. Bạn cảm nhận được những lo âu từ cuộc sống của người ấy một cách dễ dàng và hoàn toàn tự nguyện. Bạn chợt nhận ra rằng nếu không có anh ấy bên cạnh hẳn bạn đã không chịu nổi để bước qua những thời điểm tối tăm nhất của cuộc đời mình.

Chia sẻ những mục tiêu chung

Vì quá thấu hiểu tâm hồn của nhau cho nên hai bạn có cùng đích đến. Có thể xuất phát điểm hoàn toàn khác nhau nhưng rồi vẫn có cùng điểm cuối là bến bờ hạnh phúc. Một cuộc sống viên mãn chính là mong muốn của cả hai, vì điều hạnh phúc nhất của bạn cũng là hạnh phúc của anh ấy. 

Hai bạn tin tưởng lẫn nhau

Cho dù là anh ấy đi tiếp khách còn bạn chỉ ở nhà một mình. Hoặc bạn tụ tập với hội bạn gái đến tận khuya thì cả hai đều rất thoải mái khi dành không gian riêng cho nhau. Không có chỗ cho sự ghen tuông vớ vẩn chen chân giữa hai bạn. Bạn luôn cảm thấy an tâm khi biết mình là điều duy nhất dành cho người đó.

Hai bạn tôn trọng những sự khác biệt của nhau

Mỗi người chắc chắn là một cá thể độc đáo, duy nhất. Bạn luôn tôn trọng sở thích, công việc và đam mê cá nhân mỗi người. Tranh luận có thể làm hai bạn dễ nổi nóng nhưng cả hai sẽ luôn biết tự điều chỉnh và không bao giờ xúc phạm hoặc cố tình làm tổn thương nhau. Dẫu có lỗi lầm, hai bạn vẫn luôn biết cách xin lỗi để tìm về bên nhau.

Bạn dần trở nên hoàn thiện hơn

Không ai hoàn hảo mà bạn chỉ trở nên hoàn hảo hơn trong mắt kẻ si tình kia. Từ khi gặp nhau, chính những yêu thương đó đã giúp bạn buông bỏ cái tôi kiêu hãnh để trở thành một phiên bản thêm hoàn chỉnh hơn. Đối với anh ấy, bạn chính là động lực để mỗi ngày anh phấn đấu cho một gia đình ấm no hạnh phúc. Cả hai chỉ cảm thấy đủ đầy và cuộc sống ý nghĩa khi được sống vì nhau.

Đặt biệt danh cho người yêu nam/nữ, crush dễ thương, hay nhất

Dù sao bạn vẫn muốn kết hôn với người ấy lần nữa

Mai đẹt-ti-ni
Mai đẹt-ti-ni

Cuộc đời này dù có dài rộng bao nhiêu, nếu phải chọn lựa lần nữa hai bạn vẫn nguyện đi bên nhau đến trọn kiếp này, và thậm chí muôn vạn kiếp sau nữa. Thời gian có thể làm phai nhòa tất cả duy chỉ có niềm tin vào tình yêu này sẽ mãi theo chân hai bạn.

Chắc hẳn với những thông tin vừa rồi, các bạn đã hiểu được mai đẹt ti ni là gì rồi phải không. Chúc các bạn sớm tìm được mai đẹt-ti-ni của cuộc đời mình và sống hạnh phúc bên họ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *