Hộp 5 là gì? Hộp 3, hộp 5 là gì? Bao nhiêu chấm, giá bán

Hộp 3, hộp 5, hộp 10 là những thuật ngữ mới được sử dụng bởi “dân chơi hệ bay lắc”. Bạn có biết hộp 5 là gì? Hộp 10 là gì? Giá bao nhiêu không? Vì sao chúng bị cấm? Bài viết sau đây, Palada.vn sẽ giải đáp những thắc mắc về hộp 3, hộp 5, hộp 10, mời các bạn cùng tham khảo.

Hộp 5 là gì?

Hộp 5 là tiếng lóng của các dân chơi ma túy. Hộp 5 hay còn gọi là nửa khay

Hộp 5 khay bao nhiêu chấm? Hộp 5 tương ứng với 5, bằng 5 gam. 

Hộp 5 là ketamin
Hộp 5 là ketamin

Hộp 5 có công thức hóa học là C13H16ClNO, thường được gọi là ke hay ketamin.

Trong giới dân chơi hệ bay lắc, hộp 5 thường được dùng để nói cho nhanh gọn, thuận tiện trong giao dịch mua bán

Hộp 5 hay nửa khay thường được sản xuất và dùng dưới dạng bột tinh thể trắng và dùng bằng cách hút trực tiếp qua mũi, còn gọi là hít ke hay phá ke.

Hàng khay là gì?

Hàng khay chính là cách gọi của ketamin. Loại chất này được sử dụng từ năm 1962. Tới bây giờ, hàng khay được xếp vào hàng ma túy tổng hợp, có thể gây ảo giác, tạo sự hưng phấn và giảm đau mạnh. Hàng khay cũng được sử dụng trong y tế để gây mê bệnh nhân trong các cuộc phẫu thuật. Trong khoa tâm thần, hàng khay là thuốc kê đơn cho những bệnh nhân bị rối loạn xúc cảm hoặc trầm cảm.

Hộp 10 là gì?

Hộp 10 là Methamphetamine hay meth, là một loại thuốc kích thích thần kinh dùng để tạo ra sự hưng phấn cao độ

Hộp 10 là Methamphetamine
Hộp 10 là Methamphetamine

Một số người còn dùng meth để giảm cân, tăng năng lượng và giúp tỉnh táo.

Methamphetamine là một dạng ma túy gây nghiện cao, có thể tạo hưng phấn trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài có thể gây hại cho não và cơ thể. Loại ma túy tổng hợp này mạnh hơn nhiều so với các loại ma túy khác.

Hộp 3 là gì?

Hộp 3 là loại thuốc chứa thành phần chính hydrochloride tramadol – một loại thuốc giảm đau thuộc nhóm thuốc opioid. Tác dụng của thuốc này là giảm đau từ nhẹ đến nặng. Mặc dù có tác dụng giảm đau hiệu quả nhưng hộp 3 cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ như buồn ngủ, chóng mặt, khó thở, mệt mỏi, táo bón,…Vì vậy, khi sử dụng hộp 3, bạn cần tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để sử dụng thuốc hiệu quả và an toàn.

Hộp 3 là loại thuốc giảm đau chứa thành phần chính hydrochloride tramadol 
Hộp 3 là loại thuốc giảm đau chứa thành phần chính hydrochloride tramadol

Nửa hộp 5 là gì?

Nửa hộp 5 là loại ma túy tổng hợp, gây hại cho sức khỏe. Một hộp 5 chứa 10 khay và mỗi khay chứa 20 chấm. Vậy, nửa hộp 5 có tổng cộng 100 chấm ma túy. Giá bán của nửa hộp 5 tùy thuộc vào điều kiện thị trường và địa phương, thường dao động từ 2-4 triệu đồng. 

Hộp 5 là bao nhiêu chấm?

Hộp 5 tương đương với 5 chấm đá, tức 5 gam đá

Hộp 2 tương đương với 2 chấm đá, tức 2 gam đá

Hộp 10 tương đương với 10 chấm đá, tức 10 gam đá

Nửa hộp 5 khay là bao nhiêu chấm? Nửa hộp 5 khay là 2.5 chấm

Hộp 5 giá bao nhiêu?

Giá nửa hộp 5 khay ma túy phụ thuộc vào từng thời điểm và địa điểm bán hàng. Mức giá phổ biến nhất được đưa ra là 3,5 triệu đồng một nửa hộp (tức là 5 khay) hoặc 900.000 đồng một chấm khay.

Vì vậy, để tính giá của hộp 5 khay, ta cần nhân giá của một chấm khay (900.000 đồng) với số chấm có trong nửa hộp (tức là 2,5 chấm) và ta sẽ có giá là 2.250.000 đồng.

Tác hại của hộp 5

Một trong những tác hại của hộp 5 ketamine là có khả năng dẫn đến suy thận nghiêm trọng. Nghiên cứu thực tế đã chỉ ra rằng, người sử dụng hộp 5 sẽ phải đi tiểu tiện liên tục với tần suất khoảng 15 phút/lần. Họ cũng không thể ngồi xe quá lâu do thận yếu.

 Người dùng hộp 5 thường xuyên sẽ gia tăng chứng trầm cảm và mất trí nhớ
Người dùng hộp 5 thường xuyên sẽ gia tăng chứng trầm cảm và mất trí nhớ

Ngoài ra, hộp 5 còn có ảnh hưởng tới hệ tim mạch, hệ hô hấp và hệ thần kinh. Dấu hiệu là tăng huyết áp, mạch đập nhanh, suy hô hấp, co thắt thanh quản. Nghiên cứu cho thấy, người dùng hộp 5 thường xuyên (trung bình 20 ngày/tháng) sẽ có nguy cơ gia tăng chứng trầm cảm và mất trí nhớ. Đối với những người không thường xuyên sử dụng (trung bình 3 ngày/tháng), sẽ cảm nhận rõ sự thiếu hụt trong khả năng nhận thức, sự lưu loát lời nói, trí nhớ ngắn và làm tăng nguy cơ mắc chứng tâm thần phân liệt.

Vape là gì? Hút vape là gì? Vape là gì có hại không?

Trên đây là những thông tin về hộp 3, hộp 5, hộp 10 là gì, giá bao nhiêu,…Có thể thấy rằng, đây là một loại chất gây nghiện các tác động xấu đến sức khỏe con người. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, mỗi chúng ta không nên mua bán và sử dụng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *