Hot TikToker chê cá Việt Nam nhưng khen cá Hàn Quốc ngon

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền video về vấn đề một TikToker chê cá Việt Nam không ngon nhưng ăn được cá Hàn Quốc. Vậy TikToker chê cá Việt Nam là ai? Hãy cùng tìm hiểu về cô gái này để không trở thành người tối cổ nhé.

Tìm hiểu TikToker chê cá Việt Nam là ai?

Chân dung nữ TikToker chê cá Việt Nam
Chân dung nữ TikToker chê cá Việt Nam

TikToker chê cá Việt Nam là một TikToker có mặt trong sự kiện du lịch Hàn Quốc – Việt Nam. Được biết nữ TikToker này là TikToker gmv.moxi hay còn gọi là Gói Mang Về. Được biết, cô là một trong những hot TikToker chuyên về mảng review nổi tiếng hiện nay.

Khi trả lời câu hỏi về điểm khác biệt khi được nếm thử ẩm thực tại Hàn Quốc và Việt Nam, một nữ TikToker không ngại tiết lộ cô vốn là người sợ mùi tanh của cá nên những món làm từ cá ở Việt Nam cô không ăn được. Thế nhưng với món cá mặt quỷ của Hàn Quốc thì lại khiến nữ TikToker cảm thấy rất ngon miệng, có cảm giác như ăn thịt gà.

Một phóng viên nữ khi nghe được những lời nói đó của nữ TikToker đã thẳng thắn chỉ trích cô không có tính góp ý, xây dựng mà chỉ biết chê bai trong khi Việt Nam có đường bờ biển rất dài, cá Việt Nam không thể không có món nào ngon.

Sự kiện có TikToker chê cá Việt Nam
Sự kiện có TikToker chê cá Việt Nam

Sau khi nghe chia sẻ của phóng viên thì nhóm hot TikToker cũng thừa nhận do bản thân còn trẻ nên chỉ tập trung vào những trải nghiệm mới. Hơn hết vì câu hỏi liên quan đến ẩm thực của Hàn Quốc nên khó tránh khỏi việc họ tập trung nói về các món ăn mà bỏ quên mất những yếu tố còn lại.

Đoạn video trên mạng chỉ ghi lại phát biểu của nữ nhà báo với những lý lẽ thuyết phục cho rằng bạn trẻ không nên nâng ẩm thực nước ngoài mà đánh giá thấp ẩm thực trong nước.

Ngay sau khi được chia sẻ, ý kiến của nữ phóng viên này đã được cộng đồng mạng tán thành nhiệt tình, chỉ trích TikToker chê cá Việt Nam là “Được măm hải sản lại chê bai mùi cá ao”, “TikToker này không có trình độ đánh giá ẩm thực”,”Cá Việt Nam ngon nhưng do bạn chưa biết cách nấu thôi”…

TikToker chê cá Việt Nam giải thích

TikToker chê cá Việt Nam giải thích câu nói
TikToker chê cá Việt Nam giải thích câu nói

Sau khi sự việc lan truyền trên mạng, TikToker Gói Mang Về – nhân vật trong sự việc kể trên đã phân trần trên tài khoản cá nhân có khoảng hơn 8 nghìn lượt theo dõi. Cô thừa nhận mình chính là người đề cập đến cá Việt Nam và cá Hàn Quốc trong video, tuy nhiên cô cho rằng bản thân đã gây hiểu lầm.

Những gì TikToker này muốn truyền đạt đến mọi người là: Dù cô là là một người sống cùng với những bạn không thích ăn cá nhưng khi được sang Hàn Quốc và trải nghiệm thử món ăn “cá mặt quỷ” thì lại nhận thấy được đây cũng là một trong những món làm từ cá mà mình có thể ăn và muốn giới thiệu đến những ai không có sở thích ăn cá giống với cô ấy nếu có cơ hội đến Hàn Quốc nên trải nghiệm thử.

Những lời cô gái có nói về việc không ăn được cá đều là sự thật nên câu trả lời trong họp báo là cảm nhận thật của bản thân, chứ không nói thêm về việc này để tâng bốc cho ẩm thực Hàn và không có ý chê bai gì ẩm thực Việt Nam.

Sau khi chia sẻ lên trang cá nhân, có khá nhiều người hâm mộ đã để lại bình luận phía dưới bày tỏ sự an ủi, động viên nữ TikToker, bên cạnh đó họ cũng chỉ trích những page trên mạng giật tít, câu view.

“Lòng xào dưa 30k” Tiểu tam thích ăn của lạ – ít lòng nhiều dưa

Ý kiến minh oan cho TikToker chê cá Việt Nam

Một nữ TikToker khác trong cuộc họp báo bên trên nói về vấn đề ẩm thực và du lịch Hàn Quốc cũng vướng phải lùm xùm này. Tuy nhiên trên trang fanpage cá nhân có đến hơn 300 nghìn người theo dõi, cô đã phủ nhận tin đồn thất thiệt về mình.

TikToker H.K.D.D cho biết TikToker chê cá Việt Nam không phải là cô. Tại buổi họp báo, cô được một phóng viên hỏi bất chợt và vì là người gốc Hoa nên cô trả lời ấp úng.

Câu trả lời của H.K.D.D khi được hỏi món ăn nào thích nhất khi đến Hàn Quốc là đồ ăn Hàn ăn ở Hàn sẽ ngon vì không khí xung quanh và cách phục vụ của người Hàn chi li và cũng do tâm lý của người đi du lịch.

Ngoài ra bởi nguyên liệu bên đó luôn nên khi nấu ra sẽ khác hơn khi nhập về Việt Nam rồi mới chế biến. Món yêu thích của TikToker này bên Hàn là cá mặt quỷ, hải sản Busan… Do khí hậu với nguyên liệu đặc trưng bên đó nên họ ướp ra mẻ kimchi không bị chua, ở Việt Nam cô gái này hay thấy kimchi có vị chua hơn, một phần do thời tiết ở Việt Nam.

Như vậy là vừa rồi chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu về TikToker chê cá Việt Nam là ai. Có thể thấy đây chỉ là một trong những màn khủng bố của cư dân mạng dành cho cô gái trẻ mà thôi chứ TikToker này không hề có ý xấu gì. Chúc các bạn luôn là những người dùng mạng xã hội thông thái và biết mình nên nói gì khi xuất hiện trước công chúng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *