Người tối cổ là gì? Nguồn gốc, đặc điểm của người tối cổ

Bạn đã bao giờ bị ai đó trêu là “người tối cổ” và cảm thấy rất hoang mang hay không, nhất là khi từ này còn thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội nữa. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng mình để biết người tối cổ là gì trên Facebook nhé.

Người tối cổ là gì?

Trên thế giới, người vượn xuất hiện cách đây từ 4 triệu năm đến khoảng 50 – 40 vạn năm. Sự xuất hiện của người tối cổ tức là từ vượn cổ tiến hóa thành người vượn cổ đã đánh đấu sự tiến triển nhảy vọt từ vượn thành người và là tiền đề cho người tinh khôn như chúng ta hiện tại.

Như vậy thì người tối cổ chỉ sinh vật đã đã là người, tuy nhiên còn dấu tích của loài vượn cổ, trán thấp, bợt ra sau, mày nổi cao, xương hàm nhô ra phía trước, trên người vẫn còn một lớp lông bao phủ. Người tối cổ ở Việt Nam xuất hiện khoảng từ 20 – 30 vạn năm trước đây.

“Cục xì lầu ông bê lắp” nghĩa là gì? Video cực hot ai cũng nên xem

Người tối cổ là gì?

Thế thì người tối cổ là gì trên Facebook?

Theo như định nghĩa gốc thì có thể hiểu “người tối cổ” là từ gì đó mang vẻ hơi lạc hậu. Cụm từ “tối cổ” đang rất phổ biến trong giới trẻ và thường mang ý nghĩa hài hước.

Người tối cổ là cụm từ dùng để chỉ việc bỏ lỡ, không hóng hớt kịp các drama, trend hiện đang viral trên mạng xã hội hay những sự kiện hot nói chung đang xảy ra xung quanh mình. “Người tối cổ” cập nhật thông tin chậm, bắt trend kém, cũng có thể hiểu những người đi chậm hơn xu hướng của đông đảo người dùng trên mạng xã hội.

Bae là gì? Nghĩa của từ Bae trên Facebook và các lĩnh vực

Người tối cổ trên Facebook?

Người tối cổ xuất hiện ở đâu?

Người tối cổ theo nghĩa gốc là sinh vật đã xuất hiện cách đây 4 triệu năm. Tuy nhiên họ vẫn còn dấu tích của loài vượn cổ, chưa được phát triển hoàn thiện thành con người như chúng ta hiện tại.

Nhưng với giới trẻ hiện nay, cụm từ “người tối cổ” ở đây không được dùng với nghĩa chỉ khoảng thời gian con người mới đang tiến hóa những bước đầu tiên. Đây chỉ là một hình tượng hài hước dùng để ví von, ẩn dụ cho việc không theo kịp thông tin so với mọi người mà thôi.

Hiện tại, nhờ sự phát triển nhanh chóng của công nghệ thì mọi người có thể khám phá nguồn thông tin khổng lồ mọi lúc, mọi nơi chỉ thông qua một chiếc smartphone hay laptop có kết nối mạng. Mỗi khi có chủ đề gì đó nóng bỏng, được nhiều người quan tâm thì nó rất dễ trở thành xu hướng tìm kiếm của mọi người, thể hiện ở việc lên top trend Google, Facebook. Khi bạn không biết gì về hot trend đó, chưa nắm bắt được thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội mà mọi người đang bàn tán với nhau thì trong mắt những người khác bạn chính là một “người tối cổ”.

Cụm từ này đang được sử dụng một cách cực kỳ phổ biến. Lý do là bởi nó vừa dễ hình dung, hình tượng lại cũng có thể bao quát được hết ý nghĩa bên trong câu nói của người dùng đó. Do đó, không nhất thiết phải quá bất ngờ hay có những suy nghĩ tiêu cực khi bị trêu là “người tối cổ” nhé! Chỉ là hít drama hơi chậm mà thôi.

Tên các vị thần Ai Cập cổ đại được “sùng bái” nhất

Làm nhanh còn đi hít drama nào bạn tôi ơi

Cách sử dụng “người tối cổ” như thế nào?

Cụm từ “người tối cổ” có ý nghĩa chỉ những người chậm bắt trend, chậm hit drama và được khá nhiều bạn trẻ sử dụng. Tuy nhiên nếu muốn dùng từ này trong cuộc sống hàng ngày thì chúng ta cũng nên lưu ý tới một số điểm sau:

– Chỉ nên sử dụng “người tối cổ” với những người ngang tuổi hay nhỏ hơn với ý nghĩa trêu đùa. Không được sử dụng với người lớn tuổi hơn hay có vị trí cao hơn mình vì có thể sẽ gây ra hậu quả khó lường.

– Không nên dùng kèm theo những từ mang ý nghĩa bài xích hay miệt thị, người có tối cổ đến mấy, hiền lành đến mấy mà bị nói quá khó nghe thì vẫn có thể nổi khùng như bình thường.

– Tùy theo ngữ cảnh mà sử dụng “người tối cổ” thật chính xác. Nếu thấy đối phương có vẻ không vui khi bị trêu thì chúng ta nên dừng ngay trò đùa lại. Ví dụ như bạn trót trêu em người yêu của mình “tối cổ” mà em ấy giận thì nên chữa cháy bằng cách bảo là: “Ý anh định mời em đi ăn tối ở phố cổ tối nay ấy mà”.

Hi vọng những thông tin mà Palada.vn gửi tới các bạn hôm nay đã giải đáp được thắc mắc người tối cổ là gì trên Facebook và các mạng xã hội hiện nay. Chúc các bạn online vui vẻ không quạu và tiếp tục đón đọc những bài viết thú vị của chúng mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *