Cách làm gà chiên nước mắm đơn giản giòn rụm thơm ngon

Nếu bạn thích ăn gà nhưng đã quá ngán món gà luộc, gà rang quen thuộc thì sao không thử món gà chiên nước mắm giòn rụm mà cách làm cũng vô cùng đơn giản. Vị chua cay, mặn ngọt thấm vào từng miếng gà giòn tan đảm bảo sẽ khiến bạn nghiện món ăn này đấy. Cùng học ngay cách làm gà chiên nước mắm ngon, đơn giản nhất với các bước sau.

Hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm đơn giản giòn rụm thơm ngon
Hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm đơn giản giòn rụm thơm ngon

Nguyên liệu làm gà chiên nước mắm

+ Cánh gà: 700g (thay đổi tùy số lượng người ăn)

+ Bột tỏi: 1 thìa

+ Bột hành: 1 thìa

+ Bột bắp: 100g

+ Nước mắm ngon: 2 thìa canh

+ Dầu hào: 1 thìa cơm

+ Đường: 2 thìa cơm

+ Mật ong: 2 thìa

+ Bơ: 100g

+ Giấm ăn: 2 thìa

+ Ớt: 1 quả

+ Tương ớt: 1 thìa

Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, thơm ngon
Cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, thơm ngon

Hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cánh gà

– Cánh gà mua về rửa bằng nước muối loãng hoặc hỗn hợp nước rượu trắng và gừng để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu. Rửa lại bằng nước cho thật sạch, sau đó dùng giấy ăn hoặc khăn sạch khô thấm cho ráo nước hoàn toàn.

– Ướp cánh gà với bột hành, bột tỏi, một chút muối, tiêu xay. Dùng bao tay trộn đều rồi ướp khoảng  20 phút

Sơ chế cánh gà
Sơ chế cánh gà

Bước 2: Chiên cánh gà

– Cho bột bắp ra bát. Lăn từng miếng cánh gà qua bột sao cho chúng được phủ một lớp bột áo đều bên ngoài. Gõ nhẹ để phần bột thừa rơi ra nhé.

– Chuẩn bị chảo, cho dầu ăn vào rồi đun nóng. Kiểm tra xem dầu đạt độ nóng chưa bằng cách cho vài hạt bột bắp vào, nếu thấy sủi bọt xèo xèo là đạt. Cho 100g bơ vào đun chảy. Sau đó, thả từng miếng cánh gà vào chiên. Chỉ chiên vừa đủ mỗi mẻ, không chiên quá nhiều làm gà bị dính và mất độ giòn.

– Chiên khoảng 7-8 phút là cánh gà đã chín vàng. Gắp ra bát hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu

Bước 3: Pha sốt mắm chua ngọt

Lần lượt cho vào bát nước mắm, đường, dầu hào, tương ớt, mật ong, giấm, ớt cắt nhỏ rồi khuấy đều. Có thể thêm 2,3 thìa nước lọc để hòa tan gia vị được dễ dàng hơn

Bước 4: Làm cánh gà chiên mắm

– Dùng một chiếc chảo không bị dính dầu, cho bát nước mắm chua ngọt vào và đun sôi để sốt hơi sánh lại

– Cho toàn bộ cánh gà vừa chiên vào xóc đều để gà phủ đẫm sốt và ngấm gia vị.

– Cho cánh gà chiên mắm hoàn tất ra đĩa. Rắc thêm chút vừng rang rồi thưởng thức

Làm gà chiên mắm
Làm gà chiên mắm

Bước 5: Hoàn thành

Thành phẩm là những miếng cánh gà có màu vàng nâu, phủ lớp sốt bóng ngậy. Cắn thử một miếng, bạn sẽ cảm nhận được lớp da giòn tan, mặn ngọt hài hòa, bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm ẩm và rất thơm. Chắc chắn, món ăn sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn đó. 

Gà chiên nước mắm thành phẩm
Gà chiên nước mắm thành phẩm

Với cách làm gà chiên nước mắm nguyên con, bạn cũng thực hiện các bước tương tự. Tuy nhiên, sử dụng cánh gà chiên nước mắm thường sẽ ngon hơn.

Cách làm gà rán chiên giòn như KFC đơn giản thơm ngon nhất

Trên đây là cách làm gà chiên mắm thơm ngon, giòn rụm với các bước vô cùng đơn giản, đảm bảo ai làm cũng thành công. Thử làm ngay món gà chiên nước mắm ngon, hấp dẫn này nhé, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *