Hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita an toàn chỉ 5 phút tại nhà

Bạn đang sở hữu một thiết bị khoan Makita chất lượng nhưng chưa được hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita chi tiết? Bạn đã biết sử dụng máy khoan cơ bản chưa biết cách phát huy hết lợi thế của thiết bị?… Nếu bạn đang gặp những vấn đề trên, hãy cùng palada.vn khám phá giải pháp cụ thể trong bài viết ngay sau đây! 

Hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita chỉ với 9 bước

Theo sách hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita, để thiết bị vận hành bền bỉ, an toàn và phát huy tối đa công dụng thì bạn cần thực hiện đủ 9 bước sau đây:

 • Bước 1: Hãy chắc chắn rằng bạn đã sạc đầy pin trước khi sử dụng
 • Bước 2: Nhấn và giữ cò khoan để kiểm tra khả năng hoạt động của máy
 • Bước 3: Chọn chế độ khoan
 • Bước 4: Điều chỉnh lại lực siết của máy nếu bạn muốn sử dụng trong chế độ khoan bắt vít
 • Bước 5: Tùy chọn tốc độ hộp số phù hợp với vật liệu
 • Bước 6: Chọn chiều xoay của mũi khoan nếu bạn muốn sử dụng trong chế độ khoan bắt vít
 • Bước 7: Lắp các loại mũi khoan phù hợp với vật liệu và mục đích khoan
 • Bước 8: Nhấn giữ cò khoan để vận hành máy
 • Bước 9: Khi đã khoan xong, bạn chỉ cần nhả từ từ cò khoan để máy tự động dừng.
Tìm hiểu về cách sử dụng máy khoan pin Makita
Tìm hiểu về cách sử dụng máy khoan pin Makita

4 thao tác cơ bản để sử dụng máy khoan cầm tay

 • Bật – tắt máy khoan cầm tay

Để bật máy khoan, bạn cần nhấn giữ công tắc ON – Off để khởi động máy và vận hành. Khi muốn tắt máy khoan, bạn chỉ cần từ từ nhả tay khỏi công tắc ON – Off là được.

 • Điều chỉnh chức năng đảo chiều

Hầu hết các dòng máy khoan pin Makita hiện nay đều được tích hợp tính năng khoan và bắt vít; giúp người dùng linh hoạt và dễ dàng hơn khi cần thực hiện nhiều công việc khác nhau mà không tốn quá nhiều thời gian. 

Để điều chỉnh được chức năng đảo chiều, bạn cần gạt nút đảo chiều lên trên – xuống dưới hoặc qua trái – qua phải (tùy từng model) cho đến khi chiều quay của mũi khoan đã đúng như ý định ban đầu. 

 • Điều chỉnh phương thức hoạt động – chức năng khoan

Khi chỉ cần sử dụng máy khoan để bắt vít hoặc khoan trên các vật liệu không quá dày như gỗ, thép, sắt, inox,… bạn nên xoay sang biểu tượng vặn vít hoặc khoan thường.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần dùng biểu tượng khoan đập khi muốn khoan – đục các bề mặt cứng hơn như bê tông, tường,…

Nên sử dụng chức năng khoan thường/vặn vít trên những vật liệu không quá cứng, dày
Nên sử dụng chức năng khoan thường/vặn vít trên những vật liệu không quá cứng, dày
 • Thay – lắp đầu kẹp mũi khoan

Trong quá trình sử dụng máy khoan pin Makita, việc tháo – lắp đầu kẹp là việc rất quan trọng và diễn ra thường xuyên. Do đó, bạn cần làm tốt công đoạn này để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn về sau.

Đầu tiên, bạn cần sử dụng một cây vặn vít để mở đầu kẹp. Sau đó, hãy lựa chọn các mũi khoan phù hợp với chất liệu cần khoan và lắp chúng vào trong đầu kẹp! Kế tiếp, bạn cần sử dụng chính cây vặn vít đó để vặn chặt đầu kẹp, cố định mũi khoan.

Mua máy khoan giá rẻ ở đâu Hà Nội – Kinh nghiệm chọn mua

5 tai nạn thường gặp khi sử dụng máy khoan

Bên cạnh việc tìm hiểu các hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita tại nhà an toàn, nhanh chóng, chúng ta cũng nên lưu ý một số vấn đề không may có thể xảy ra trong khi sử dụng máy khoan nói chung và máy khoan pin Makita nói riêng.

 • Gãy, văng mũi khoan: Nếu mũi khoan không được kẹp chặt trước khi khoan, chúng sẽ rất dễ văng ra bên ngoài, gây thương tích cho người sử dụng và những người xung quanh (ví dụ: mũi khoan văng vào mặt, làm xước, chảy máu tay,…)
Việc gãy hoặc văng mũi khoan có thể gây thương tích cho bản thân và những người xung quanh
Việc gãy hoặc văng mũi khoan có thể gây thương tích cho bản thân và những người xung quanh
 • Quấn tóc/quần áo: Các bộ phận quay như trục chính, mũi khoan,… khi sử dụng nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị quấn quần áo, tóc hoặc làm đứt tay người dùng
 • Điện giật: Nguy cơ bị điện giật sẽ rất cao khi người dùng không nghiên cứu và tránh các đường điện ngầm trước – trong quá trình khoan
 • Bỏng: Phoi của bề mặt tiếp xúc với máy khoan thường rất nóng và bị văng ra khá mạnh, vì thế chúng có thể bắn vào người khoan lẫn những người đứng gần đó
 • Mắc các bệnh lý về hô hấp: Nếu không được trang bị đồ kỹ càng các đồ bảo hộ như: khẩu trang, ngũ bảo hiểm, kính mắt,… người dùng sẽ có nguy cơ hít phải các loại bụi độc, lâu dần bạn sẽ bị ho, khó thở, phổi tắc nghẽn mãn tính,… thường xuyên và khó trị khỏi

Vậy là palada.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về những nguy hiểm khi sử dụng máy khoan, thao tác khoan cơ bản cũng như hướng dẫn sử dụng máy khoan pin Makita tại nhà nhanh chóng, chi tiết nhất.

Ngoài ra, nếu bạn còn có bất kỳ câu hỏi nào về máy khoan và cách sử dụng của chúng, đừng quên để lại bình luận phía dưới để nhận được phản hồi sớm nhất từ palada.vn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *