Innova là gì trên TikTok? Nghĩa muốn căng đét thì làm tí Innovar

Innova là gì trên Tiktok? Nếu chăm lướt Tiktok, chắc hẳn bạn đã nghe đến câu nói đang viral Tiktok: “Khiêu chiến thì làm séc, lom dom bước, ngập ngừng thì làm tí cộng hòa séc, muốn căng đét thì làm tí innovar.” Tuy nhiên Innova là gì, séc là gì? Lom dom là gì trên Tiktok thì không phải ai cũng hiểu. Palada.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin thú vị xung quanh câu nói viral này qua bài viết sau đây nhé.

Innova là gì?

Innovar ở đây được hiểu là va chạm, va vào nhau, là chiến đấu với nhau, nói thô bỉ thì là lao vào để đấm đá, đánh  nhau. Từ “var” ở cuối cùng của innovar dù có r hay không r thì cách đọc cũng như nhau, đều mang ý nghĩa như trên.

Innovar là va vào nhau, là chiến đấu với nhau
Innovar là va vào nhau, là chiến đấu với nhau

Innova là gì trên Tiktok, Facebook?

Innova trên Tiktok bắt nguồn từ câu nói gen Z “muốn căng đét thì làm tí innovar”. Câu nói này như một lời khiêu khích đấm nhau theo kiểu nếu mày muốn đẩy vấn đề này căng thẳng hơn thì chỉ còn nước là va vào đánh nhau thôi nhé. Câu nói đầy thô lỗ và không phù hợp để nói trong hoàn cảnh cần sự nghiêm túc.

Innova là dòng xe gì?

Innova vốn là một dòng xe của Toyota, hãng xe đến từ Nhật. Dòng xe này có 7 chỗ ngồi và khá phổ biến ở Việt Nam. Trước khi trở nên viral trên tiktok với ý nghĩa khiêu khích đánh nhau thì innova cũng có ý nghĩa là tên dòng xe của Nhật.

Dòng xe Innova 7 chỗ
Dòng xe Innova 7 chỗ

Thích thì làm séc là gì trên Tiktok, facebook?

Cũng trong câu nói của gen Z trên Tiktok “thích thì làm séc nhớ” hay “ngập ngừng thì làm séc” có ý nghĩa là nếu bạn không đủ tự tin, không dám làm điều gì đó thì hãy rời đi. “Séc” có thể hiểu là hành động nhanh chóng và quyết đoán. Câu nói này muốn nói rằng để đạt được mục tiêu hoặc thành công trong cuộc sống, chúng ta cần có sự quyết tâm và sẵn lòng vượt qua sự do dự và chần chừ. Cũng không nên e sợ khi đối mặt với thách thức và khó khăn. Thay vào đó, hãy quyết định và hành động mạnh mẽ và không do dự để đạt được những gì mình muốn trong cuộc sống.

Tóm lại, câu nói này khuyến khích chúng ta không nên ngần ngại và do dự mà hành động mạnh mẽ 

Khiêu chiến thì làm séc là gì?

Séc ở đây nghĩa chính xác là từ gần âm của từ “set” trong tiếng Anh. Ai là game thủ sẽ rất hiểu hiểu từ này, set ở đây là ván đấu, trận đấu. Cộng hòa séc cũng có ý nghĩa tương tự như vậy, nghĩa của nó cũng nhấn mạnh chủ yếu vào từ séc cuối câu

Séc là trận đấu
Séc là trận đấu

Muốn căng đét thì làm tí Innovar là gì?

Muốn căng đét làm tí Innovar là một lời khiêu chiến đánh nhau kiểu như là muốn làm cho tình hình căng thẳng hơn nữa thì xông vào đánh nhau.

Đại trà là gì? Mặt đại trà là gì? Nghĩa của từ Đại trà

Lom dom là gì?

Lom dom bước là chỉ những người, hành động thiếu quyết đoán, hen nhát, không đàng hoàng hoặc không có bản lĩnh, không dám làm việc gì đó.

Vậy là bài viết đã giải thích ý nghĩa của Innova là gì trên TikTok? Nghĩa Innovar, séc, lom dom trên  Tiktok, Facebook. Chung quy lại, những câu nói này đều dùng để tỏ vẻ thách thức, bất cần đời, muốn gây chiến với nhau trên mạng và cả ngoài đời. Và điều này thì đương nhiên là chẳng hề được cổ xúy. Bởi vậy, bạn đừng nên bắt chước đu trend mà sử dụng những từ ngữ này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *