LBS là gì? 1 LBS bằng bao nhiêu kg? Cách chuyển đổi

Đơn vị đo khối lượng được người Việt sử dụng phổ biến nhất là g và kg. Tuy nhiên, LBS mới chính là đơn vị đo lường mà bạn bè quốc tế lựa chọn sử dụng. Vậy đơn vị LBS là gì? 1 LBS bằng bao nhiêu kg? Hãy cùng Palada.vn tìm hiểu về đơn vị đo LBS qua bài viết sau nhé! 

Đơn vị LBS là gì?

Ký hiệu LBS là viết tắt của từ gì? LBS là kí hiệu viết tắt của Pound (hay cân Anh) – một đơn vị đo lường. Ngoài ra, pound còn được viết tắt là lb, lbm. 

Có thể bạn chưa biết, LBS là một đơn vị đo lường có nguồn gốc từ La Mã. Vì pound được người Đức phỏng theo tiếng Latin của “Libra”. Đó cũng chính là lý do tại sao Pound lại được kí hiệu là LBS. 

LBS là kí hiệu viết tắt của Pound - đơn vị đo cân nặng của Anh
LBS là kí hiệu viết tắt của Pound – đơn vị đo cân nặng của Anh

LBS là một đơn vị đo lường được sử dụng để tính khối lượng, cân nặng của một vật cụ thể nào đó. Được sử dụng phổ biến tại Mỹ, Anh và một số nước khác ở châu Âu (LBS không thuộc SI).

Tại Việt Nam, chúng ta thường sử dụng kg hoặc g để đo khối lượng. Kg và g cũng là 2 trong số các đơn vị thuộc hệ đo lường quốc tế (SI) không chỉ được sử dụng ở Việt Nam mà còn được hầu hết các quốc gia khác trên thế giới sử dụng. 

Cách chuyển đổi LBS sang kg – 1 LBS bằng bao nhiêu kg?

1 LBS khi chuyển sang kg được quốc tế công nhận theo cách chuyển đổi sau đây: 

1 LBS = 0,45359237 kg

Chuyển đổi LBS sang kg
Chuyển đổi LBS sang kg

Ngược lại, 1kg tương đương 2,20462 LBS. 

Cách chuyển đổi LBS sang kg - 1 LBS bằng ? kg
Cách chuyển đổi LBS sang kg – 1 LBS bằng ? kg

Từ giá trị trên, ta có thể suy ra được công thức cách chuyển đổi LBS sang kg là: 

Kg = LBS ÷ 2.2046

Ngược lại, khi chuyển đổi đơn vị từ kg sang LBS, bạn áp dụng công thức: 

LBS = kg x 2.2046

Lưu ý: Đôi khi, LBS trong hệ metric = dùng ở một số nước châu Âu sẽ có giá trị bằng ½ kg. Tức 1 LBS = 0.5kg.

Cách chuyển đổi thủ công này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách quy đổi giữa 2 đơn vị này kg và LBS với nhau. Còn hiện nay, chỉ cần vài giây tra cứu trên google, bạn đã dễ dàng tìm thấy các công cụ chuyển đổi online vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi và đảm bảo chính xác.

Ứng dụng của đơn vị đo LBS trong thực tế

LBS là một đơn vị được dùng để đo lường khối lượng. Chính vì vậy, LBS được ứng dụng gần như trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Một số ứng dụng điển hình của LBS có thể kể đến như:

  • Tính cân nặng của cơ thể

Ví dụ: Bạn nặng 60kg thì nếu tính theo pound, cân nặng của bạn là 132 LBS.

  • Tính trọng lượng tạ

Người ta sử dụng LBS khi nói đến khối lượng của tạ. Thông thường, với người mới bắt đầu tập gym nên chọn tạ có LBS thấp, phù hợp với sức lực. Sau khi quen dần sẽ tăng lên từ từ. LBS càng cao, tạ càng nặng thì số lần tập nên giảm xuống từ 8 – 12 lần/hiệp. 

Tính trọng lượng tạ

  • Tính khối lượng của các thực phẩm bổ sung 

Nếu là người thường xuyên sử dụng whey protein, bcaa, mass gainer, pre-workout…, chắc chắn bạn cũng sẽ thấy đơn vị LBS in trên bao bì của các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thể hình này. 

Hầu hết các thực phẩm bổ sung phân phối tại thị trường Việt Nam hiện nay đều đến từ Mỹ, Canada cùng các nước châu Âu (như Anh). Đó chính là lý do tại sao trên các sản phẩm này đều sử dụng đơn vị đo LBS để chỉ khối lượng. 

Một số khái niệm khác của LBS

LBS trong điện là gì?

LBS là từ viết tắt của thuật ngữ chuyên ngành điện. Trong tiếng Anh, LBS có nghĩa là Load Break Switch.

LBS được dịch nghĩa là: Dao cắt phụ tải, công tắc ngắt tải hay máy cắt phụ tải…

LBS là thiết bị điện dùng để đóng/ cắt mạch điện 3 pha trên không
LBS là thiết bị điện dùng để đóng/ cắt mạch điện 3 pha trên không

Vậy LBS là thiết bị gì? Thiết bị điện LBS dùng để đóng/ cắt mạch điện 3 pha trên không. Muốn đóng cắt LBS thì phải có các phụ kiện chuyên dụng cách điện như: sào hay ghế cách điện…Việc đóng/ngắt LBS được thực hiện ngay tại nơi lắp đặt dao cắt phụ tải LBS và cần phải đứng lên ghế cách điện. Sau đó dùng sào cách điện đóng cắt bằng tay. Việc này nghe có vẻ nguy hiểm nhưng phía trước LBS đã có cầu chì bảo vệ sự cố.

LBS trong cầu lông là gì?

Thông số LBS quy định trên vợt cầu lông biểu thị cho sức căng vợt. Lựa chọn vợt cầu lông chuẩn xác nhất sẽ phù hợp với sức tay và lối đánh của người chơi. Nếu bạn căng quá số cân nhà sản xuất quy định thì dễ gặp tình trạng hỏng vợt và ảnh hưởng đến khả năng điều khiển cầu.

LBS quy định trên vợt cầu lông biểu thị cho sức căng vợt
LBS quy định trên vợt cầu lông biểu thị cho sức căng vợt

Nói cách khác, thông số Ibs chính là thông số của mức chịu lực. Thông thường, những tay vợt chuyên nghiệp chọn mức căng vợt là 28 – 32 LBS (12.7 – 14.5kg). Những tay chơi tốt thường chọn mức căng vợt khoảng 10kg đến 11,5kg. Còn với những người mới chơi sẽ chọn số ký là 19 – 21 LBS (8.6 – 9.5kg).

Cách đổi đơn vị LBS trên vợt cầu lông ra số kg cần căng

1 LBS (Pound) = 0,45359237 kg

1 lít bằng bao nhiêu ml? Quy đổi đơn vị đo thể tích

1kg bằng bao nhiêu gam? Các cách đổi đơn vị đo khối lượng

Định vị LBS là gì?

Định vị LBS (viết tắt của Location Based Services) là hệ thống định vị và giám sát vị trí hoạt động của đối tượng dựa vào sự kết hợp giữa hệ thống định vị toàn cầu GPS, hệ thống Thông tin địa lý GIS và hạ tầng viễn thông Telecom.

LBS là hệ thống định vị và giám sát vị trí hoạt động của đối tượng
LBS là hệ thống định vị và giám sát vị trí hoạt động của đối tượng

LBS được cài sẵn vào các thiết bị thông minh như máy tính, điện thoại, đồng hồ hoặc các thiết bị định vị cá nhân dưới dạng một phần mềm. Khi hoạt động, chúng sẽ lấy các dữ liệu về vị trí thông qua sóng GSM, giúp người dùng xác định được vị trí và hành trình di chuyển của đối tượng và hiển thị trên bản đồ (phổ biến như Google Maps).

Với những thông tin có trong bài viết, hẳn bạn đã hiểu được lba là gì, cách đổi LBS ra kg cũng như các khái niệm liên quan của LBS. Còn đơn vị đo lường quốc tế nào bạn chưa biết cách đổi? Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *