Lịch kiếp là gì? 4 dấu hiệu bạn là người lịch kiếp

Nếu là một fan của thể loại phim hay truyện xuyên không, ảo diệu của Trung Quốc thì hẳn các bạn đã không còn xa lạ gì về khái niệm lịch kiếp. Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu mình có đang lịch kiếp đến đây không? Vậy thì hãy khám phá ngay lịch kiếp là gì cũng như những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người lịch kiếp nhé.

Lịch kiếp là gì?

Lịch kiếp hay còn được gọi là Kinh kiếp/Cửu kiếp là khái niệm về thần tiên đã từng tồn tại trong một kiếp trước, nhưng tạm thời đầu thai làm người phàm trần trong kiếp này. Những người lịch kiếp thường được cho là có thân phận khá đặc biệt. Họ thường được hưởng những phúc khí lớn, đồng thời trải qua khá nhiều trải nghiệm khác thường trong cuộc sống.

Hạ phàm lịch kiếp
Hạ phàm lịch kiếp

Tuy nhiên, không phải lúc nào người lịch kiếp cũng gặp được nhiều thành công trong cuộc đời của mình, bởi vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ riêng phúc khí. Những người lịch kiếp có khả năng trải qua những trải nghiệm đau khổ và thử thách mà người bình thường không trải qua được, giúp họ trưởng thành và phát triển về mặt tinh thần.

Không chỉ có thần tiên mà hiện nay khái niệm lịch kiếp đã được mở rộng hơn dành cho người phàm trần. Nếu một ai đó ở khoảng không gian, thời gian nào đó đột nhiên xuất hiện ở một thời điểm không liên quan thì cũng có thể coi như là họ đã lịch kiếp thành công.

Vậy có thể nói rằng, lịch kiếp là một khái niệm khá phức tạp và thú vị, đồng thời cũng mang lại cho chúng ta nhiều suy ngẫm về sự sống và khả năng của con người.

Lịch kiếp có thật không? Dấu hiệu bạn là người lịch kiếp

Những hiện tượng như linh hồn, lịch kiếp, luân hồi chuyển thế… vẫn luôn là một lĩnh vực thần bí trong nghiên cứu của các nhà khoa học. Nhiều người thật sự băn khoăn không biết rằng lịch kiếp có thật không. Dưới đây sẽ là một số dấu hiệu chứng tỏ bạn là người lịch kiếp từ quá khứ xuất hiện.

Cảm giác quen thuộc

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của việc ai đó lịch kiếp đó là cảm giác quen thuộc. Cảm giác quen thuộc như thể bạn đã từng gặp một ai đó hay là đã từng đến một nơi nào đó. Cảm giác quen thuộc này là chính dấu hiệu của việc bạn đã từng tiếp xúc với một người hoặc đi tới một địa điểm trong tiền kiếp.

Cảm giác quen thuộc có thể cho thấy bạn là người lịch kiếp
Cảm giác quen thuộc có thể cho thấy bạn là người lịch kiếp

Ví dụ như một người phụ nữ mắc chứng lo âu, nhưng sau khi cô và chồng hưởng tuần trăng mật ở Hy Lạp và rời đi thì chứng lo âu này đột nhiên liền biến mất. Lúc cô hồi tưởng lại ký ức trong tiền kiếp, cô nói rằng mình đã từng bị làm hại ở Hy Lạp.

Những giấc mơ quá chân thực

Khi bạn thường xuyên có những giấc mơ rất sinh động, chi tiết về bản thân vào những thời điểm và địa điểm khác nhau thì đó có thể là dấu hiệu của ký ức tiền kiếp. Hồi ức về cuộc sống đã diễn ra trong quá khứ không phải lúc nào cũng là những hồi ức thực tế. Điều này có thể bao hàm những dấu hiệu cần được giải thích để cho ý nghĩa và thông điệp đằng sau chúng càng trở nên rõ ràng hơn.

Tài năng và sở thích

Trí tuệ và khả năng phi thường của một người hay những gì họ thích và không thích; những gì họ cảm thấy bị thu hút/chán ghét, đều có thể là manh mối về việc bạn là người lịch kiếp.

Rất có thể bạn là một người lịch kiếp
Rất có thể bạn là một người lịch kiếp

Bạn có thể sẽ cảm thấy đột nhiên bị thu hút bởi một số người hoặc nền văn hóa nhất định cho dù bạn chưa từng tiếp xúc qua. Bạn có thể sẽ cảm thấy việc học các môn học hoặc nghề nghiệp nhất định dễ dàng hơn những người khác. 

Ví dụ như bạn có thể nhanh chóng thông thạo một ngoại ngữ nào đó thế nhưng đối với những ngôn ngữ khác thì lại cảm thấy rất khó khăn. Hoặc là bạn có thể có sự quan tâm đặc biệt đối với một sự kiện hoặc một giai đoạn lịch sử nhất định.

15 Phim cổ trang Hoa ngữ được tuyển chọn hay nhất

520 là gì? Ý nghĩa con số 555, 9420, 1314 trong tiếng Trung

Có linh hồn bầu bạn

Không có gì lạ khi một nhóm người cùng xuất hiện cùng nhau tại những thế giới khác nhau. Đó là những linh hồn bầu bạn hay linh hồn gia đình. Mối quan hệ của con người có thể thay đổi theo từng kiếp sống thế nhưng linh hồn thì giống nhau. 

Ví dụ con gái của bạn ở kiếp trước có thể lịch kiếp thành cháu trai của bạn trong kiếp này. Theo nghĩa này, chúng ta sẽ không bao giờ bị mất đi những người thân yêu của mình.

Có thể nói là hiện tượng lịch kiếp cho đến nay vẫn chưa ai khẳng định là có thật hay không. Tuy nhiên việc hiểu được lịch kiếp là gì và những dấu hiệu chứng tỏ bạn là người lịch kiếp sẽ giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong việc khám phá bản thân. Bạn có dấu hiệu nào kể trên hay không, hãy chia sẻ cho chúng tôi cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *