Lót tích là gì? Lót tích là gì trên Facebook?

Bạn đã từng nghe ai đó bị nói là đồ “lót tích” mà không hiểu lót tích là gì? Thậm chí là khi bắt gặp từ này trên mạng, bạn cũng không biết lót tích là gì trên Facebook? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để bớt “tối cổ” bạn nhé.

Lót tích là gì? Khái niệm? Ý nghĩa

Lót tích là gì trên Facebook?
Lót tích là gì trên Facebook?

Lót tích hóa ra lại có một ý nghĩa vô cùng phổ thông mà bất kỳ người Việt nào có lẽ cũng từng nghe. Đó là “mất dạy”. Bất ngờ quá phải không nào? Cách hình thành từ này cũng không có gì phức tạp mà chỉ là sự Vietsub của “lost teach”, dịch word by word là “mất” + “dạy”. Mà cách mắng “mất dạy” thì đã quá quen thuộc rồi, nó muốn nói một người thiếu đi sự dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô dẫn đến cách hành xử trong xã hội không phù hợp.

Vậy là bây giờ ngoài việc nói ai đó “mất dạy” một cách phũ phàng, các bạn hãy bảo họ là “đồ lót tích”. Nghe sang hơn nhiều rồi đấy. Thế nhưng mà nếu ai đó cư xử quá mức lót tích thì chúng ta phải làm sao?

Hãm là gì? Nghĩa của từ “hãm” “hãm tài” “chửi hãm”

Cách ứng xử khi gặp người lót tích

Cố gắng nhẫn nhịn khi gặp hành động lót tích nhé
Cố gắng nhẫn nhịn khi gặp hành động lót tích nhé

Trên thế giới này vẫn luôn đầy rẫy những kẻ xấu tính và vô văn hóa. Cho dù bạn ở bất cứ nơi đâu bạn cũng sẽ bắt gặp những con người như thế. Vậy thì làm gì nếu chẳng may chúng ta phải đối đầu với họ?

Kiềm chế cảm xúc

Tuy khó nhưng tỏ ra khó chịu với người như vậy cũng sẽ chỉ khiến cho tình huống càng trở nên tệ hơn. Bạn cần cố gắng kiềm chế cảm xúc, thở sâu và đếm chậm từ 1 đến 10. Điều này sẽ giúp bạn nhận ra hậu quả của hành động đáp trả lại đối phương nghiêm trọng hơn rất nhiều so với việc bạn chịu khó thả lỏng cơ thể tạm thời.

Phân tâm người lót tích bằng sự hài hước

Một cách thú vị để khiến tình huống gặp người lót tích bớt căng thẳng là pha trò, chẳng hạn như một câu nói đùa hay một video hài hước đều là ý tưởng tốt. Bằng cách này, đối phương sẽ hiểu là bạn không muốn câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.

Giữ hành động lịch sự

Hãy cư xử như thể mình không hề lót tích
Hãy cư xử như thể mình không hề lót tích

Nếu ai đó đối xử lót tích với bạn thì cũng đừng để sự thô lỗ làm cho mình phản ứng ngược lại giống như vậy. Cách tốt nhất để giảm thiểu hành động đó là cư xử thân thiện với họ và có ý giúp đỡ, cho người kia có cơ hội để bình tĩnh lại và chỉnh sửa hành vi phù hợp hơn, nếu họ suy nghĩ lại họ sẽ cảm thấy xấu hổ vì những điều mà mình đã làm với bạn.

Từ chối hiểu là gì? Vì sao có thể hiểu sao lại từ chối hiểu?

Chấp nhận việc một số người có tính cách khác bạn

Hiểu và chấp nhận rằng bản tính của một số người như vậy. Họ rất khó thay đổi. Do vậy, bạn không nên lãng phí thời gian, năng lượng vì những điều nhỏ nhặt đó.

Thật kiên nhẫn

Điều đầu tiên để có thể đối phó với con người lót tích là phải kiên nhẫn. Điều này nghe có vẻ hơi lạ nhưng bạn cần phải thật kiên nhẫn trong những tình huống như vậy. Có thể có một lí do nào khó nói khiến họ hành xử như vậy. Hãy cư xử là một người có văn hóa để họ thấy được mình không giống họ.

Cố gắng tìm hiểu nguyên nhân

Việc này có thể là hơi khó khăn đối với người đang chịu sự đối xử bất công. Thế nhưng, có thể họ có lí do của riêng mình khi hành động theo kiểu lót tích. Có lẽ họ đã có một ngày tồi tệ, hoặc họ đang vội vã cho rằng không phải lúc để nghĩ tới cách hành xử. Có thể thậm chí họ không nhận ra họ đã thật lót tích như thế nào.

Vậy là hôm nay chúng mình đã cùng nhau tìm hiểu lót tích là gì trên Facebook cũng như là cách ứng xử khi gặp những con người lót tích rồi. Chúc các bạn luôn vui và giữ được bình tĩnh để xử lý những ca “khó đỡ” này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *