Đá marble là gì? Một số lưu ý khi đánh bóng sàn đá marble

Đá marble đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của các công trình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì chúng bị cũ và xỉn màu đi. Hiện nay các dịch vụ đánh bóng sàn đá marble Đà Nẵng, Hà Nội, TP.HCM có rất nhiều. Nhưng nếu bạn muốn tự mình đánh bóng sàn đá marble thì hãy theo dõi bài viết dưới đây

Đá marble là gì?

Đá marble hay đá cẩm thạch là loại đá biến chất từ đá vôi có thành phần chủ yếu là canxit. Loại đá này thường không có độ cứng cao như các loại đá khác nhưng bù lại là có vân tự nhiên sống động và màu sắc đẹp. Chúng có tính chất mềm, xốp và dễ thấm nước. Vì thế, nếu không được xử lý chống thấm kỹ càng về lâu dài đá sẽ thấm nước, chuyển màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu.

đánh bóng sàn đá marble ở đà nẵng
Đánh bóng sàn đá marble ở Đà Nẵng đang khá phổ biến

Ngoài ra, đá marble cũng rất dễ vỡ, mẻ trong quá trình thi công và khó tìm được sản phẩm tương đồng nên giá thành và giá thi công cao hơn so với các loại đá khác. Tuy vậy, hiện nay loại đá này vẫn được sử dụng rộng rãi do mang lại vẻ đẹp tự nhiên. 

Những điều cần biết trước khi đánh sàn đá marble

Đầu tiên, người dùng cần xác định đúng loại đá marble của mình là loại tự nhiên hay nhân tạo. Nếu là đá tự nhiên thì dùng các loại hóa chất chống thấm, hóa chất đánh bóng sàn đá marble chuyên dụng để chống ngấm nước. Còn đá marble nhân tạo thì dùng hóa chất đánh bóng nào cũng được. 

Thứ hai, cần xác định vị trí và diện tích cần đánh bóng để lựa chọn các thiết bị phù hợp nhất. Sử dụng máy đánh sàn cầm tay với các bề mặt phẳng và có diện tích nhỏ. Ngược lại, các bề mặt sàn lớn nên sử dụng máy đánh sàn công nghiệp.

Ngoài ra, người dùng cần trang bị thêm các loại mài đầu số từ 100 – 1500, keo dán đá marble 2 màu trắng, đen và pad đánh bóng sàn chuyên dụng. 

Quy trình đánh bóng sàn đá marble Đà Nẵng

Dịch vụ đánh bóng sàn đá marble khá phổ biến hiện nay. Các công ty dịch vụ hầu hết đều có kinh nghiệm lâu năm, am hiểu về đá cũng như quy trình đánh bóng. Nhưng nếu bạn không muốn thuê dịch vụ bên ngoài, bạn có thể tự đánh sàn đá marble theo quy trình dưới đây. 

– Bước 1: Hút sạch bụi bẩn, rác trên sàn nhà và xác định tình trạng, chất liệu của sàn đá marble để chọn loại hóa chất đánh bóng sàn phù hợp. 

xác định loại đá trước khi đánh bóng
Cần xác định đá marble nhà mình là tự nhiên hay nhân tạo 

– Bước 2: Chọn máy đánh sàn phù hợp với những vị trí, diện tích cần mài. Sau đó, dùng các lưỡi mài có đầu số nhỏ như: 100, 150, 200 để tái tạo và xóa bỏ mọi khuyết điểm trên bề mặt đá marble. 

– Bước 3: Sau khi sàn đá marble đã tái tạo bề mặt mới, tùy theo loại đá mà người dùng tiến hành phủ hóa chất làm bóng sàn đá hoặc không. Sau đó, tiếp tục mài đá với các đầu số ngày một tăng dần lên: 300, 500, 700, 1000, 1500 cho đến khi đạt được độ bóng như ý.

– Bước 4: Dùng pad đánh bóng kết hợp với sáp đánh bóng đá chuyên dụng để tạo độ bóng tối đa cho bề mặt sàn đá.

– Bước 5: Kiểm tra và vệ sinh lại mặt sàn. 

Hy vọng những thông tin chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh bóng sàn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy đánh sàn để đánh bóng sàn đá marble Đà Nẵng, Hà Nội,… hãy liên hệ với chúng tôi nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *