Cấu tạo máy hút bụi nhà xưởng gồm những bộ phận nào?

Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp công suất lớn đang dần được sử dụng phổ biến tại các nhà xưởng, giúp quá trình vệ sinh, dọn dẹp diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cao hơn. Vậy máy hút bụi nhà xưởng gồm có những bộ phận nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về máy hút bụi công suất lớn trong bài viết dưới đây nhé.

Cấu tạo máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Một chiếc máy hút bụi trong nhà xưởng thì về cơ bản cũng có cấu tạo giống như loại máy hút bụi văn phòng hay gia đình. Dưới đây là tổng hợp chi tiết những linh kiện quan trọng có bên trong một chiếc máy hút bụi công nghiệp.

Động cơ (Mô tơ)

Mô tơ máy hút bụi công nghiệp

Mô tơ của máy hút công nghiệp bao gồm 2 phần là động cơ điện và khoang hút. Động cơ tạo ra chuyển động trong máy, hình thành một khoang hút chân không để bụi bẩn, rác thải từ bên ngoài môi trường được đưa vào bên trong và giữ lại trong máy, sau đó đẩy không khí sạch ra ngoài.

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy hút bụi công nghiệp lớn. Nếu thiếu bộ phận này thì chiếc máy hoàn toàn không thể hoạt động. Khi động cơ hoạt động tốt thì hiệu quả mang lại sẽ càng cao, bề mặt được làm sạch trong thời gian ngắn.

Địa chỉ mua máy hút bụi công nghiệp Hải Phòng

Đầu hút khe

Đầu hút khe là phụ kiện quan trọng không thể thiếu của máy hút bụi hút nước, hỗ trợ làm sạch ở những không gian chật hẹp, nhiều đồ đạc, tiết kiệm thời gian và công sức khi thực hiện vệ sinh bằng những hình thức thủ công.

Bộ phận này thường được làm bằng nhựa với nhiều kích cỡ khác nhau.

Túi lọc bụi

Khi máy hút bụi nước công nghiệp hoạt động, tất cả bụi bẩn hay rác thải sẽ được giữ lại trong túi. Khi máy khởi động thì bụi, rác bẩn sẽ được hút vào máy, đi qua túi lọc bụi rồi rơi xuống thùng chứa bụi.

Túi lọc có nhiệm vụ lọc và giữ lại bụi bẩn, tránh để bụi chui lên đầu máy hoặc lọt ra môi trường bên ngoài.

Tóm lại, chức năng của túi lọc máy hút bụi công suất cao là để hỗ trợ nâng cao năng suất của máy, đảm bảo vệ sinh môi trường làm việc, góp phần bảo vệ sức khỏe của người lao động.

Tuy nhiên, sau khoảng 2 đến 3 tháng nếu sử dụng với tần suất cao, người dùng cần thay thế phụ kiện này để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt.

Túi lọc bụi máy hút bụi trong nhà xưởng

Thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi được làm từ các chất liệu đó là Inox và nhựa ABS. Khi sử dụng bạn tuyệt đối không nên để thùng chứa bị quá tải sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng cũng như tuổi thọ của máy.

Quạt gió

Quạt gió của máy hút bụi công suất mạnh có chức năng tạo gió, đẩy bụi vào thùng chứa bụi.

Ống mềm máy hút bụi

Chất liệu của ống mềm máy hút bụi sàn nhà máy công nghiệp sau khi hoạt động một thời gian rất dễ nứt và hư hỏng. Do đó nếu gặp tình trạng trên bạn nên thay thế ống mới.

Ống mềm

Bàn hút bụi và bàn hút nước

Bàn hút của máy hút bụi khô và ướt được làm từ nhựa tổng hợp chất lượng cao, chịu được va đập mạnh. Phụ kiện này có chức năng hút cả bụi khô, bụi ướt, nước bẩn, thậm chí là hóa chất trên bề mặt sàn cần phải vệ sinh. Hình dạng của 2 loại bàn hút này tương đối giống nhau, chỉ khác ở điểm bàn hút nước có thêm lá cao su gạt nước tiếp xúc sát với nền nhà, giúp nâng cao hiệu quả thu gom nước thải.

Khớp nối dây

Đây là linh kiện được làm từ nhựa cao cấp giữ nhiệm vụ nối những đoạn ống mềm của máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp với nhau, hỗ trợ thiết bị làm việc bình thường.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công suất cao

Những loại máy hút bụi nói chung đều hoạt động dựa trên nguyên lý là tạo ra áp suất không khí. Khi máy hoạt động, cánh quạt sẽ quay tốc độ cao dần làm thay đổi áp suất không khí trong thùng chứa, tạo ra lực hút mạnh mẽ. Lúc đó, bụi bẩn sẽ bị hút vào bên trong máy thông qua ống dẫn hút khí.

Hình ảnh thực tế của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Dưới tác động của lực hút, bụi bẩn sẽ được chuyển đến túi lọc để giữ lại rác và đầy không khí sạch ra ngoài. Cuối cùng rác sẽ được quạt thổi bụi đến thùng chứa bụi để người dùng tiến hành xử lý sau đó.

Dù có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau nhưng những loại máy hút bụi công nghiệp loại nhỏ và máy hút bụi công nghiệp cho gia đình, máy hút bụi công nghiệp giá rẻ thì thường sẽ có dung tích và công suất nhỏ hơn máy hút bụi công nghiệp loại lớn từ đó mà giá thành rẻ hơn.

Với những thông tin vừa được chia sẻ trên, hy vọng các bạn đã hiểu được phần nào về cấu tạo cơ bản của máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng. Từ đó dễ dàng hơn trong quá trình vận hành để giúp máy làm việc đạt hiệu quả cao nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về thiết bị này thì các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *