Những lưu ý cần nắm khi sử dụng xe quét rác

Xe quét rác hay xe quét đường, xe hút bụi hiện nay đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vận hành vẫn chưa hiểu rõ về máy quét đường khiến quá trình làm việc với thiết bị phát sinh nhiều sự cố. Để xe hút bụi công nghiệp mang lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo chất lượng lâu dài thì người dùng cần có một số lưu ý sau.

Ưu điểm khi sử dụng xe quét rác công nghiệp

Xe quét hút bụi đường ở Hà Nội

Thông thường thì một xe quét rác hút bụi đường có những ưu điểm như sau:

Xe quét rác đường phố giúp tiết kiệm thời gian

Những mẫu xe quét rác nhà xưởng, máy quét rác đường phố đa phần đều có công suất lớn do đó mà quá trình vệ sinh được diễn ra nhanh chóng. Hệ thống chổi quét có kích thước lớn giúp cho diện tích bề mặt làm sạch lớn. Nhờ đó mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, máy quét rác đa năng đã có thể làm sạch các con đường, nhà xưởng một cách dễ dàng.

Địa chỉ bán xe quét rác đẩy tay chính hãng tại Hà Nội

Xe quét đường hút bụi giúp tiết kiệm nhân công vệ sinh

Xe quét đường hút bụi

Trước đây, đa phần các công việc vệ sinh nhà xưởng hay đường phố đều được thực hiện thủ công bởi đội ngũ nhân viên môi trường. Nhưng nhiều năm trở lại đây, khi mà khoa học kỹ thuật phát triển, sự xuất hiện của máy quét bụi đường giúp người lao công đỡ vất vả hơn rất nhiều.

Thay vì phải dùng chổi quét rác, hót rác và vận chuyển tới nơi tập kết rác thải thì người lao động đã đỡ vất vả hơn nhờ có xe quét rác đường hoặc máy quét rác sàn nhà xưởng.

Đặc biệt, đối với các model xe quét rác ngồi lái, người dùng chỉ cần ngồi lên điều khiển xe là chúng đã tự động làm sạch đường, rất tiện dụng mà không tốn nhiều công sức. Theo nghiên cứu thì chỉ cần một nhân viên vệ sinh điều khiển xe là đã có thể làm được lượng công việc của khoảng 12 người cộng lại.

Máy quét rác công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí

Máy quét rác sàn nhà có chất lượng tốt, độ bền cao nên rất ít bị hỏng hóc, phát sinh sự cố trong quá trình vận hành. Cùng với đó là chế độ bảo hành của thiết bị khá lâu dài nên có thể giúp tiết kiệm chi phí cho việc sửa chữa và bảo dưỡng.

Hơn nữa, hiệu suất làm việc của xe quét đường hút bụi lớn cũng khiến cho công việc vệ sinh diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí khi không cần đến nhiều nhân công. So với giá xe quét đường cần phải đầu tư và chi phí nhân công bỏ ra trong một thời gian dài thì đây chắc chắn là một sản phẩm đáng tiền.

Ngoài các model xe quét rác sử dụng nguồn năng lượng là xăng và điện từ bình ắc quy thì còn có các model máy quét rác sàn nhà đẩy tay không sử dụng pin điện mà hoạt động nhờ sức đẩy của người vận hành, khá tiết kiệm chi phí cho năng lượng vận hành máy.

Các loại xe quét rác phổ biến trên thị trường hiện nay

Lưu ý cần nắm khi sử dụng xe quét rác

 

Máy quét rác công nghiệp

Để cho quá trình vận hành được ổn định và giữ cho xe quét đường có độ bền cao chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

– Lưu ý đầu tiên khi sử dụng xe quét đường hút bụi là chúng ta phải xác định được đoạn đường cần vệ sinh. Điều này có vai trò rất quan trọng vì khi xác định được khu vực cần vệ sinh thì chúng ta mới có sự lựa chọn loại máy quét rác phù hợp. Nếu như những con đường phải vệ sinh có khá nhỏ và hẹp thì nên lựa chọn máy quét rác đẩy tay có kích thước nhỏ để tránh ảnh hưởng tới quá trình giao thông. Những chiếc xe loại ngồi lái chỉ phù hợp với những con đường có diện tích to, thông thoáng.

– Chỉ cho những người đã có kinh nghiệm, được qua đào tạo tiến hành lái xe quét đường. Thiết bị này cần người có chuyên môn để đảm bảo hiệu quả vận hành cũng như sự an toàn cho những người tham gia giao thông.

Top 3 xe quét rác Lavor đang được ưa chuộng nhất

– Vận hành xe quét rác công nghiệp đúng kỹ thuật, tuân thủ đầy đủ các quy định và khuyến nghị từ nhà sản xuất.

– Chú ý đến thời gian làm việc và tiến hành đổ rác thường xuyên để tránh tình trạng rác bị đầy thùng chứa gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành thiết bị.

– Vệ sinh, bảo dưỡng xe quét rác thường xuyên tránh tình trạng bụi bẩn bám tại động cơ, chổi quét. Thay dầu máy định kỳ để đảm bảo thiết bị được vận hành trơn tru. Lưu ý loại dầu nhớt phải phù hợp với máy.

Trên đây là một số lưu ý cần nắm khi sử dụng xe quét rác công nghiệp. Hi vọng những thông tin vừa rồi sẽ phần nào giúp cho thiết bị của bạn luôn đạt hiệu quả vận hành cũng như là có chất lượng tốt nhất. Nếu muốn biết thêm về sản phẩm xe quét đường, hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *