Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi phòng sạch cần nắm

Phòng sạch là một môi trường đặc biệt yêu cầu độ bẩn của không khí phải được kiểm soát. Chính vì vậy nếu làm việc ở đây, chúng ta sẽ cần đến máy hút bụi phòng sạch chuyên dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua thiết bị này sao cho phù hợp nhất với yêu cầu công việc nhé.

Khái niệm phòng sạch

Hình ảnh sử dụng máy hút bụi phòng sạch

Phòng sạch là một nơi mà môi trường trong đó phải được kiểm soát, thiết kế để loại bỏ các chất ô nhiễm như bụi, vi khuẩn trong không khí. Các chất ô nhiễm sẽ được lọc ra để cung cấp môi trường sạch nhất cho nhiều ứng dụng, từ sản xuất và dược phẩm đến nghiên cứu khoa học.

Cấu tạo máy hút bụi nhà xưởng gồm những bộ phận nào?

Ứng dụng của phòng sạch?

Dược phẩm: Phòng sạch đảm bảo cho môi trường được vô trùng phục vụ việc sản xuất các loại thuốc, thiết bị y tế, giúp các sản phẩm này được bảo quản tốt và không gây biến chứng vì vấn đề nhiễm khuẩn khi sử dụng.

Thực phẩm: Môi trường không sạch trong sản xuất có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thực phẩm, đặc biệt là các sản phẩm dễ hư hỏng như sữa, bánh kẹo. Sản phẩm có thể bị biến chất, gây nguy hiểm cho người dùng, làm giảm sút uy tín của công ty. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa lượng vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất để thực phẩm được bảo quản tốt hơn.

Mỹ phẩm: Mỹ phẩm rất dễ bị hư hỏng do lượng vi khuẩn cao gây phá huỷ các thành phần trong đó. Điều này sẽ làm cho sản phẩm nhanh chóng thay đổi tính chất trong quá trình lưu trữ, có thể gây nên những hiện tượng dị ứng, phá huỷ làn da, rụng tóc của người sử dụng. Phòng sạch giúp hạn chế tối đa lượng vi khuẩn sản sinh trong quá trình sản xuất, làm mỹ phẩm được bảo quản tốt hơn.

Điện tử bán dẫn: Một số thiết bị điện tử có những yêu cầu rất khắt khe về tính chính xác khi chỉ cần một hạt bụi nhỏ cũng có thể làm phá huỷ các bo mạch, chip điện tử… Phòng sạch sẽ giúp loại bỏ các hạt bụi này vì vậy tính chính xác của sản phẩm sẽ được nâng cao.

Phòng mổ của bệnh viện: Trong phòng mổ nếu môi trường không hoàn toàn vô trùng thì đây sẽ là một thảm hoạ cho bệnh nhân vì họ sẽ có thể mắc các chứng nhiễm trùng sau phẫu thuật. Một phòng mổ sạch, và vô trùng tuyệt đối là điều cần thiết cho mọi bệnh viện.

Địa chỉ mua máy hút bụi công nghiệp Hải Phòng

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi phòng sạch

Một chiếc máy hút bụi phòng sạch là một phần của quy trình hoạt động tiêu chuẩn. Sử dụng thường xuyên máy hút bụi phòng sạch chuyên dụng chính là cách hiệu quả nhất để đáp ứng nhu cầu vệ sinh nghiêm ngặt của nhiều công việc. Sau đây là một số kinh nghiệm khi chọn máy hút bụi dùng trong phòng sạch.

Lựa chọn bộ lọc phù hợp cho máy hút bụi phòng sạch

Máy hút bụi phòng sạch CR 5050N dùng bộ lọc HEPA

Có 2 loại bộ lọc phổ biến dành cho máy hút bụi phòng sạch hiện nay là HEPA và ULPA. Chúng giống nhau về hình dạng, nhưng bộ lọc ULPA có khả năng hút và lưu trữ các hạt có kích thước cực nhỏ, hiệu quả gấp 10 lần bộ lọc HEPA. Bộ lọc ULPA cũng được đáng giá là có khả năng loại bỏ đến 99,99% bụi bẩn, kể cả phấn hoa, bào tử nấm mốc…

Khi lựa chọn máy hút bụi phòng sạch thì nhiều doanh nghiệp phân vân giữa máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA hay máy hút bụi sử dụng tấm lọc ULPA. Mặc dù bộ lọc ULPA có nhiều ưu điểm vượt trội so với bộ lọc HEPA nhưng máy hút bụi sử dụng bộ lọc ULPA gần như không có cơ sở nào nhập về Việt Nam. Chính vì vậy, các doanh nghiệp có thể xem xét và lựa chọn máy hút bụi phòng sạch có bộ lọc HEPA như máy hút bụi phòng sạch CR 5050N.

Máy hút bụi khô và ướt loại nào tốt?

Sử dụng máy hút bụi phòng sạch liên tục hay không liên tục?

Xác định xem bạn cần một chiếc máy hút bụi phòng sạch có thể hoạt động liên tục hay không liên tục là bước đầu tiên trong việc lựa chọn của bạn. Quyết định cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu ứng dụng cụ thể. Nếu những hoạt động của công ty bạn đòi hỏi phải làm sạch bụi và chất thải thường xuyên thì máy hút bụi chuyên dụng có thể hoạt động được liên tục là lựa chọn tốt nhất.

Máy hút bụi chuyên dụng chạy điện ba pha cũng sẽ tiết kiệm và kinh tế hơn máy hút bụi sử dụng điện 1 pha. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nơi đều có điện ba pha. Điện một pha là phổ biến nhất, nhưng nó có thể hạn chế lực hút của máy.

Nếu doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp chung các khu vực làm việc, trong khoảng thời gian ít hơn một giờ mỗi ngày, thì chọn máy hút bụi phòng sạch một pha là quyết định tốt nhất.

Dùng máy hút bụi trung tâm hay có tính di động cao?

Do có kích thước lớn và sức hút mạnh hơn nên hệ thống máy hút bụi trung tâm có khả năng tổng hợp, thu gom rác thải và bụi bẩn từ nhiều vị trí khác nhau cũng một lúc. Một hệ thống máy hút bụi trung tâm cũng có thể được lắp đặt bên ngoài hoặc trong một căn phòng riêng biệt, để kiểm soát tiếng ồn, sử dụng với các phụ kiện nối với cửa hút gió trên tường.

Nếu bạn cần làm sạch một khu vực có nhiều phòng thì việc lắp đặt một hệ thống máy hút bụi trung tâm với một ống thả xuống ở mỗi khu vực làm việc có thể là cách tiết kiệm nhất.

Trong trường hợp bạn cần sự linh hoạt để làm sạch toàn bộ diện tích bao gồm cả cầu thang, góc và các khu vực trên không thì hệ thống máy hút bụi có tính di động cao sẽ hiệu quả nhất. Nhiều nơi sẽ sử dụng cả một hệ thống máy hút bụi trung tâm và máy hút bụi phòng sạch riêng biệt chuyên dụng có tính di động cao để đáp ứng tất cả các yêu cầu công việc và đảm bảo độ an toàn cho công nhân khi làm việc.

Máy hút bụi phòng sạch đảm bảo tiêu chuẩn

Nếu muốn mua máy hút bụi được sử dụng trong môi trường phòng sạch thì bắt buộc bạn phải chọn máy hút bụi sử dụng 1 trong 2 bộ lọc là HEPA hoặc ULPA chứ tuyệt đối không nên sử dụng máy hút bụi với bộ lọc thông thường.

Vị trí của các bộ lọc trong máy hút bụi rất quan trọng. Bộ lọc nên được đặt ở dưới hoặc đặt sau động cơ, như thế các bộ lọc này sẽ thu được bụi được tạo ra bởi chuyển mạch của động cơ và chổi than, đồng thời giữ cho nó ở lại chứ không phát tán ra không khí thông qua các dòng thải. Một bộ lọc đặt trước động cơ nhằm bảo vệ động cơ từ các mảnh vỡ có thể làm bụi quay trở lại không khí. Bộ lọc lắp đặt phía trên không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ mà còn bảo vệ máy tốt.

Mua máy hút bụi phòng sạch khô hay ướt

Đừng quên mất tính chất của chất thải mà bạn thường phải làm sạch khi mua máy hút bụi phòng sạch. Nếu bạn cố gắng để thu thập chất lỏng với một chiếc máy hút bụi khô, có nghĩa là bạn đang phá hỏng máy và tự gây nguy hiểm với chính bản thân mình. Một chiếc máy hút bụi ướt cần có thiết kế động cơ riêng để tránh được những hiểm họa về điện.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi phòng sạch tốt nhất, phù hợp nhất với công việc. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu cụ thể hơn về dòng sản phẩm này, hãy để lại bình luận bên dưới để được tư vấn và nhận báo giá máy hút bụi phòng sạch ưu đãi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *