Tìm địa chỉ bảo dưỡng, thay thế máy nén khí trên ô tô

Máy nén khí trên ô tô là một thiết bị không thể thiếu với những ai thường xuyên sử dụng thiết bị này. Tuy nhiên không phải mọi người đều nắm được thông tin cụ thể về máy nén khí ô tô cũng như biết được nơi bảo dưỡng và thay thế khi gặp trục trặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được thông tin này nhé.

Máy nén khí trên ô tô là gì?

Nếu bạn để ý thì trong khoang động cơ của xe ô tô đều chứa hệ thống máy nén khí. Đây là bộ phận quan trọng và không thể thiếu trong giúp các thiết bị khác vận hành ổn định và hiệu quả hơn.

Máy nén khí xe ô tô được kết hợp với bình khí để cung cấp khí nén cho cơ cấu treo bằng khí nén, điều khiển các cơ cấu mở cửa nắp động cơ, kiểm soát phanh xe, làm mát cho hệ thống điều hoà. Bên cạnh đó, bộ phận máy nén khí còn giúp nâng hạ ghế ngồi nhanh chóng và thuận tiện, tự động mở cửa trên xe bus…

Máy nén khí ô tô

Ứng dụng của máy nén khí ô tô

Làm chức năng cứu hộ

Với những trường hợp chẳng may gặp tai nạn hoặc hỏng hóc máy móc trên đường vắng, những nguồn năng lượng khác như điện, máy cẩu… không có sẵn để đáp ứng cho công tác cứu hộ, thì động cơ bằng máy nén khí có thể thực hiện nhiều công năng khác nhau như đẩy xe, nâng hạ gầm xe để thay thế bánh xe cùng các bộ phận cần thiết.

Top 3 máy nén khí Puny Đài Loan chính hãng, giá tốt nhất 2023

Ứng dụng máy nén khí trên ô tô

Sử dụng để làm sạch bụi

Với lực khí nén có áp suất cao, máy nén khí trên ô tô có thể làm sạch bụi bẩn bám trên mọi bề mặt khác nhau trong các thiết bị ô tô, xe máy. Ứng dụng này rất dễ thấy ở những tiệm chuyên rửa xe, đại tu, sơn sửa xe với những khẩu súng bắn khí áp suất cao có nhiều kích cỡ béc khác nhau.

Bơm hơi cho bánh xe ô tô hoặc xe máy

Những trường hợp bị nổ lốp hay xẹp bánh trên đường là cơn ác mộng thường xuyên của bất cứ phương tiện giao thông nào. Trong những trường hợp như vậy, máy nén khí ô tô là một vị cứu tinh. Máy nén khí được nạp khí và xả khí qua các súng phun cũng có tác dụng nạp khí cho bánh xe của các phương tiện giao thông.

Van an toàn máy nén khí có tác dụng gì?

Bên trong máy nén khí ô tô

Địa chỉ bảo dưỡng, thay thế máy nén khí trên ô tô

Cũng như các loại máy móc khác, máy nén khí trên ô tô cần được vệ sinh và bảo dưỡng để hoạt động được trơn tru, ổn định, đảm bảo an toàn. Với thiết bị này thì không chỉ bảo dưỡng định kỳ mà chúng ta còn cần theo dõi hàng ngày và hàng tuần để đảm bảo chất lượng công việc được tốt nhất.

Công việc bảo dưỡng hàng ngày:

– Kiểm tra rồi xác nhận mức dầu trong vòng tròn đỏ. Trường hợp dầu ở mức thấp cần phải bổ sung dầu cho thiết bị.

– Thay nước trong bình chứa khí một ngày một lần.

– Hãy lưu ý xem khi máy vận hành có tiếng ồn hoặc rung bất thường không. Nếu phát hiện điều bất thường thì cần nhanh chóng tắt máy.

– Kiểm tra tình hình nhiệt độ của máy xem có cao không.

Công việc bảo dưỡng hàng tuần:

– Làm sạch bộ lọc khí vì bộ lọc bị nghẹt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất máy dẫn đến quá nhiệt và giảm tuổi thọ.

– Thay loại dầu động cơ thích hợp sau 100 giờ hoạt động của máy mới.

– Làm sạch tất cả các linh phụ kiện bên ngoài của máy. Đảm bảo các ống giải nhiệt ở hai đầu máy nén khí ô tô sạch sẽ.

– Kiểm tra hoạt động của van an toàn máy nén khí bằng cách kéo vòng hay cần.

Công việc bảo dưỡng định kỳ:

– Kiểm tra dầu và thay ngay nếu cần thiết. Hãy thay dầu bôi trơn sau mỗi 500 giờ hoạt động. Máy chạy lần đầu sau 500 giờ thì tiến hành thay lọc. Kể từ những lần kế tiếp thì cứ 2000 giờ thay một lần.

– Kiểm tra các van, chú ý làm sạch muội than ở các van và đầu máy.

– Kiểm tra và siết lại tất cả các bu lông, đai ốc… nếu thấy cần thiết.

– Kiểm tra chế độ không tải của máy nén khí trên ô tô.

– Thay thế các linh kiện của máy nếu thấy hỏng hóc.

– Kiểm tra độ chắc của đai chữ V.

Những công đoạn bảo dưỡng này các bạn có thể tìm đến nơi đã mua xe để bảo dưỡng, hoặc đến những gara có uy tín để quy trình được thực hiện bài bản nhất. Nếu vẫn còn thắc mắc gì về sản phẩm này, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để chúng mình giải đáp nhé. Chúc các bạn áp dụng thành công và luôn có một bộ máy nén khí chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *