Năm 2021 là năm con gì? Có nên sinh con năm 2021 không?

Năm 2020 với nhiều biến động sắp qua, đón chào 1 năm mới 2021. Vậy năm 2021 là năm con gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây, đặc biệt là các cặp vợ chồng đang có kế hoạch sinh con trong năm tới!

Năm 2021 là năm con gì? mệnh gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu, tức là năm con Trâu – linh vật đứng thứ 2 trong 12 con giáp. Theo bảng Can – Chi – Mệnh, các em bé sinh năm Tân Sửu 2021 sẽ có cùng bản mệnh với các bé sinh năm Canh Tý 2020 là mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ – đất tò vò, đất trên vách. Đây là loại đất có ý nghĩa cuộc sống an nhàn, bình yên cho con người.

Năm 2021 là năm Tân Sửu
Năm 2021 là năm Tân Sửu

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ sinh năm Tân Sửu 2021 là màu nâu, nâu sậm, vàng hoặc các màu của mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ theo Ngũ hành) như hồng, tím, đỏ. Ngược lại, màu sắc tương khắc của mệnh Thổ là xanh chuối, xanh lá cây (Mộc khắc Thổ theo Ngũ hành).

Đặc điểm của người sinh năm 2021

Năm 2021 là năm Tân Sửu, con Trâu, mạng Thổ. Người sinh năm 2021 tuổi Tân Sửu sống rất có nguyên tắc, lập trường vững vàng, ít khi bị tác động bởi ý kiến của những người xung quanh. Họ có tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ người khác, sẵn sàng cống hiến, hy sinh không so đo, toan tính. Do đó, họ thường dễ tiến xa trong sự nghiệp.

Người tuổi Sửu có tính cách chăm chỉ, cần cù
Người tuổi Sửu có tính cách chăm chỉ, cần cù

Ngoài ra, họ còn được trời phú cho đầu óc thông minh, nhanh nhạy, có giác quan thứ 6 tốt và có tài ăn nói. Nghề nghiệp phù hợp là giáo viên, đoán mệnh. Nam giới thì có đường công danh sự nghiệp tốt, trung vận phát đạt. Nữ giới thì có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, trung vận có tiền, hậu vận thì an nhàn.

Tuy nhiên, vì sống quá nguyên tắc nên đôi khi người mệnh Thổ sinh năm 2021 lại hơi ương bướng và cứng nhắc, thiếu sự linh hoạt trong công việc và cuộc sống hằng ngày, thậm chí là bảo thủ, lạc hậu.

 Bố mẹ tuổi gì nên sinh con năm 2021? Tháng nào sinh tốt nhất?

Các cặp vợ chồng cần quan tâm đến các yếu tố sau nếu muốn sinh con năm 2021:

 • Theo quan niệm “tam hợp – tứ hành xung” thì tuổi Sửu hợp với tuổi rắn (Tỵ) và gà (Dậu).
 • Theo Nhị hợp thì tuổi Sửu hợp với tuổi chuột (Tý).
 • Theo can chi thì Bính hợp với Tân.
 • Theo Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên cha mẹ mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ sinh con mệnh Thổ rất tốt.
Cha mẹ tuổi Tý, Tỵ, Dậu nên sinh con năm 2021
Cha mẹ tuổi Tý, Tỵ, Dậu nên sinh con năm 2021

Tham khảo: Simp là gì? Bạn có phải là một Simp không?

Do đó, cha mẹ tuổi Tý, Tỵ, Dậu bao gồm: Tân Tý, Bính Tý, Giáp Tý, Quý Dậu, Kỷ Tỵ sinh con năm 2021 là tốt nhất. Ngoài ra, cha mẹ Đinh Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Dần, Ất Hợi cũng có thể sinh con năm 2021, không tốt cũng không xấu. Cha mẹ tuổi Thìn, tuổi Ngọ và tuổi Mùi không nên sinh con năm 2021 để tránh xung khắc, quan hệ không hòa hợp với con.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu nên sinh con vào tháng nào năm 2021 tháng nào là tốt nhất.

Các tháng vượng khí tốt nhất là tháng 3, 6, 9, 12 (Âm lịch). Vì đây là các tháng Tứ quý, tháng cuối trong 4 mùa tiết khí. Tuy nhiên, cũng cần phải dựa vào bản mệnh của người mẹ để chọn tháng sinh con tốt nhất. Cụ thể như sau:

 • Mẹ mệnh Kim: nên sinh con vào tháng 7, 8 vì đây là 2 tháng của mùa thu – tháng Kim vượng.
 • Mẹ mệnh Mộc: nên sinh con vào tháng 1, 2 vì đầu xuân là thời điểm Mộc vượng.
 • Mẹ mệnh Thủy: nên sinh con vào tháng 10, 11 vì đầu đông là thời điểm Thủy vượng.
 • Mẹ mệnh Hỏa: nên sinh con vào tháng 4, 5 vì đây là thời điểm của mùa hạ – Hỏa vượng.
 • Mẹ mệnh Thổ: nên sinh con vào tháng 3, 6, 9, 12 vì đây là 4 tháng cuối của 4 mùa – thời điểm Thổ vượng.

Có nên sinh con tuổi này?

Người tuổi Tân Sửu mang mệnh Thổ nên mệnh tương sinh là: Kim, Hỏa; mệnh tương khắc là: Mộc, Thủy.

 • Nam giới tuổi Tân Sửu thuộc hành Kim, cung Càn, màu sắc tương sinh là nâu, vàng (tượng trưng cho Thổ). Màu sắc tương khắc là hồng, đỏ, cam, tím (vì Hỏa khắc Kim theo Ngũ hành).
 • Nữ giới tuổi Tân Sửu thuộc hành Hỏa, cung Ly, màu sắc tương sinh là màu xanh lá cây, xanh lục (tượng trưng cho Mộc) và màu sắc của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím. Màu sắc tương khắc là đen, xanh nước biển (tượng trưng cho Thủy).
Người tuổi Sửu có hậu vận tốt
Người tuổi Sửu có hậu vận tốt

Đặc trưng tính cách của người mệnh Thổ và người tuổi Trâu là chăm chỉ, cần mẫn và thích sự ổn định lâu dài. Bên cạnh đó, họ còn rất thông minh, khéo léo và nhanh nhạy. Do đó, các em bé sinh năm 2021 dù là trai hay gái đều có nhiều điểm tốt.

Trong Thổ có tính Thủy nghĩa là trong mềm ngoài cứng. Nam giới sinh năm 2021 ở tuổi trung niên đa phần đều công thành danh toại, có sự nghiệp ổn định và phát đạt. Nữ giới thường có hôn nhân viên mãn, ở tuổi trung niên đều có kinh tế khá giả, tuổi già nhàn tản, hạnh phúc. Dù nữ giới mệnh Thổ hay gặp một chút lận đận ở tuổi trẻ nhưng hậu vận càng ngày càng tốt, nhất là những người chịu khó hành thiện tích đức, ăn ở hiền lành.

Có thể nói, người sinh năm Tân Sửu 2021 đều có cuộc đời không quá vất vả và cuộc sống về già viên mãn nên các cha mẹ có thể an tâm sinh con năm này nhé.

Tết 2021 vào ngày nào?

Tết Dương lịch năm 2021 ngày 01/01/2021 rơi vào thứ sáu (tức ngày 19/11/2020 Âm lịch) nên các cán bộ, công viên chức và người lao động có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần (thứ bảy và Chủ nhật) sẽ được nghỉ 3 ngày, từ 01/01/2021 đến hết ngày 03/01/2021, thứ 2 (04/01/2021) thì đi làm lại.

Đối với các cơ quan, tổ chức nghỉ 1 ngày/tuần (Chủ nhật) thì người lao động nghỉ 1 ngày thứ 6, thứ 7 đi làm bình thường hoặc nghỉ theo lịch sắp xếp của từng đơn vị.

Tết Nguyên Đán năm 2021 rơi vào ngày 01/01/2021 đến ngày 03/01/2021 âm lịch tức từ ngày 12/02/2021 đến ngày 14/02/2021 dương lịch.

Trên đây là tổng hợp thông tin chi tiết về tử vi cuộc đời, sự nghiệp của người sinh năm 2021. Đây là một năm tốt cho cả nam và nữ với sự nghiệp, hôn nhân viên mãn và hậu vận nhàn tản. Vì vậy, sinh con năm 2021 là một quyết định không tồi cho các bậc cha mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *