Năm tuổi là gì? Năm tuổi kiêng gì? Cách hóa giải hạn năm tuổi

Chắc bạn đã không còn quá xa lạ với khái niệm năm tuổi vì nó xuất hiện cực kì phổ biến trong cuộc sống của người Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc biết con giáp của mình là gì thì bạn chưa thực sự hiểu hết về khái niệm năm tuổi đâu vì hạn năm tuổi cũng là một vấn đề lớn không thể bỏ qua. Bạn đã biết năm tuổi là gì, năm tuổi có xui không hay những cách hóa giải hạn năm tuổi là gì chưa? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo ngay trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Năm tuổi là gì?

Năm tuổi là gì?
Năm tuổi là gì?

Năm hạn hay năm tuổi là năm đến cột mốc thay đổi sau mỗi lần trải qua 12 năm. Thời gian luân chuyển, cứ 12 năm thì có một lần đến thời khắc năm tuổi của một con giáp bất kỳ. Cột mốc này thường được gọi là hạn năm tuổi.

Và hạn tam tai là khái niệm ám chỉ quá trình hạn năm tuổi diễn ra trong vòng 3 năm. Thường sẽ tính năm trước năm tuổi, năm tuổi và năm sau năm tuổi. Những năm này thường cuộc sống sẽ không được thuận buồm xuôi gió. Vì thế, người ta sẽ tìm hiểu những cách để hóa giải hạn tam tai.

Phạm Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế theo tuổi năm 2023 và cách giải

Năm tuổi có xui không?

Năm tuổi có xui không?
Năm tuổi có xui không?

Nhiều người vẫn thắc mắc năm tuổi có cưới được không, năm tuổi có làm nhà được không hay năm tuổi có làm ăn được không. Năm tuổi là một năm cực kỳ xui xẻo, do đó bạn nên suy nghĩ kỹ những điều trước khi làm việc gì đó và nên hỏi ý kiến người xung quanh để có kinh nghiệm.

Những người tâm linh thường tin vào “Hạn tam tai” có nghĩa là cái hạn sẽ kéo dài trong 3 năm. Cứ 12 năm sẽ có 1 lần năm tuổi và trong cuộc đời mỗi con người thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Đã gọi là gặp hạn thì nó sẽ không tốt và có thể gặp đại họa giáng xuống cho mình. Vì vậy, khi người đang trong năm tuổi muốn đi đâu làm gì cũng nên hỏi ý kiến của người đi trước có nhiều kinh nghiệm để rút ra kinh nghiệm cho bản thân của mình.

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hoàng đạo là gì? Là ngày nào?

Tại sao năm tuổi lại xui?

Trong phong thủy thì tuổi tác của con người được vị thần Thái Tuế cai quản. Thái Tuế trông coi và khống chế các yếu tố Họa – Cát – Phúc – Hung. Đồng thời, đây cũng là vị thần vận hành lưu niên từng năm 12 con giáp.

Mỗi khi đến năm tuổi, từng con giáp trong 12 con giáp đều phải gặp Thái Tuế. Và mỗi con giáp đó sẽ phải hứng chịu những biến cố khác nhau từ Thái Tuế. Nếu làm điều xấu thì sẽ khiến cho Thái Tuế nổi giận và gặp nhiều xui xẻo. Trường hợp này người ta hay gọi là phạm Thái Tuế, phải đi cúng giải hạn.

Vào năm tuổi kiêng gì?

Năm tuổi cần tránh những gì?
Năm tuổi cần tránh những gì?

Trong phong thủy, nhiều yếu tố liên quan thường sẽ có sự tác động qua lại với nhau. Trong năm tuổi của mình, bạn có thể sử dụng sự thay đổi về hướng tránh tác động xấu của thần Thái Tuế. Theo các chuyên gia phong thủy thì việc thay đổi hướng sẽ giúp bạn tránh được vận xui một cách tốt nhất.

Vào năm tuổi, chúng ta có thể áp dụng nhiều phương thức khác nhau để thay đổi hướng. Như chọn cách kê lại giường ngủ, kê lại bàn làm việc, ghế ngồi… sang những hướng hợp hơn trong năm đó. Hướng đúng là hướng ngược lại với sao Thái Tuế.

Để hạn chế những tai họa xảy ra trong 3 năm hạn thì từ xa xưa, ông bà ta đã đúc kết lại một số kinh nghiệm để tránh. Ví dụ như hạn chế đưa ra các quyết định trọng đại như cưới xin, xây dựng nhà cửa, đầu tư, hùn vốn, khởi nghiệp,… Bên cạnh đó, việc hạn chế đi đến những nơi có nước sâu như đi tắm suối, biển cũng được hiểu để tránh.

Năm 2023 những tuổi nào gặp phải năm tuổi?

Năm 2023 Nhâm Dần là năm tuổi của hổ. Theo các nhà phong thủy thì năm nay có 4 con giáp phạm vào sao Thái Tuế đó là Dần, Tỵ, Thân, Hợi. Bên cạnh đó cũng có 3 con giáp gặp tam tai là Thân, tuổi Tý và tuổi Thìn.

Những người tuổi Dần hiện nay rơi vào năm tuổi năm 2023 gồm có: năm 1950, 1962, 1974, năm 1986, năm 1998, 2010. Trong năm 2023 này, những người có năm tuổi này thường phải buồn nhiều hơn vui. Cuộc sống có nhiều biến động, dễ bị bệnh tật, họa thị phi, tình hình tài chính bất ổn… Vào năm Nhâm Dần, người tuổi Dần cần phải bình tĩnh để tỉnh táo và cần cố gắng hơn rất nhiều để vượt qua khó khăn.

Đặt tên cho con trai sinh năm 2023 hay, ý nghĩa và thông minh

Hướng dẫn cách giải hạn năm tuổi chi tiết và chính xác

Nếu đã biết về năm tuổi là gì, năm tuổi cần tránh những gì, bạn có thể tìm hiểu cách cúng giải hạn của năm nay. Cụ thể đó là:

Ngày có thể dâng sao giải hạn mỗi tháng:

  • Ngày 08 hàng tháng, chúng ta cúng sao La Hầu.
  • Ngày 15 hàng tháng, chúng ta cúng sao Thái Bạch.
  • Ngày 18 hàng tháng, chúng ta cúng sao Kế Đô.
  • Ngày 19 hàng tháng, chúng ta cúng sao Thổ Tú.
  • Ngày 25 hàng tháng, chúng ta cúng sao Mộc Đức.
  • Ngày 26 hàng tháng, chúng ta cúng sao Thái Âm.
  • Ngày 27 hàng tháng, chúng ta cúng sao Thái Dương.
  • Ngày 29 hàng tháng, chúng ta cúng sao Vân Hán.

Những ngày cúng sao giải hạn đều được dựa vào Âm lịch và các ngôi sao chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào những ngày đã kể ở trên.

Cách cúng sao giải hạn năm tuổi

Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng sao như: nến, bài vị, tên sao cần cúng, mũ vàng, tiền vàng. Bên cạnh đó còn có gạo, muối, hương hoa, trầu cau, trái cây, 1 chai nước, phẩm oản. Sau khi cúng xong, bạn mang những tiền, vàng, văn khấn, bài vị tất cả đi hóa vàng. Bạn nên tìm hiểu thêm với sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy trước khi cúng để chuẩn bị cho lễ cúng một cách chính xác, đạt hiệu quả tốt nhất.

Qua bài viết vừa rồi chắc hẳn các bạn đã hiểu được năm tuổi là gì và cách hóa giải hạn của năm tuổi rồi phải không. Chúc các bạn áp dụng thành công và có một năm bình an, may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *