Nerd là gì? Biểu hiện của người nerd là gì?

Nerd là cách gọi một kiểu người khá phổ biến trong xã hội. Vậy bạn có biết Nerd là gì? Biểu hiện của người nerd là gì không? Cùng Palada.vn đi tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Nerd là gì?

Nerd hay nerdy là một thuật ngữ tiếng Anh được dịch nghĩa là “mọt sách” (bao gồm cả neard girl và nerd boy), ám chỉ những người có IQ cao và khả năng học tập xuất sắc. Tuy nhiên, họ thường có xu hướng sống hướng nội và trầm tư, thiếu kỹ năng xã hội. Ngoài ra, từ “nerd” cũng được sử dụng để miêu tả những người mà người khác cảm thấy nhàm chán vì họ không quan tâm đến những đề tài mà người khác đang nói trong cuộc trò chuyện.

Thuật ngữ “nerd” xuất hiện lần đầu trong văn hóa Mỹ vào giữa thế kỷ 20 và đã trở nên phổ biến nhờ ngành công nghiệp giải trí, khiến nó trở thành một biểu tượng trong xã hội. Hình ảnh phổ biến của những người nerd thường là những thanh niên đeo kính, khá nhút nhát và có phong cách ăn mặc không được chú ý.

Người nerd thường là những thanh niên đeo kính, khá nhút nhát 
Người nerd thường là những thanh niên đeo kính, khá nhút nhát

Có thể thấy rằng từ này mang một ý nghĩa tiêu cực, thường được sử dụng để chê bai và phỉ báng người khác.

Biểu hiện của người nerd là gì?

Đặc điểm đặc trưng của những người được coi là ‘nerd’ là sự tò mò mãnh liệt đối với các kiến thức khoa học và công nghệ, cùng với nhu cầu không ngừng khám phá và mở rộng tri thức của họ.

Những người ‘nerd’ đặc biệt thích các trò chơi bàn, trò chơi điện tử, đọc truyện và văn học giả tưởng, cũng như khoa học viễn tưởng. Vì thế, vốn từ vựng của họ thường rất phong phú so với những người cùng trang lứa.

Tuy nhiên, kỹ năng xã hội của họ thường bị hạn chế. Giao tiếp và kết bạn thường là thách thức đối với họ, do tính nhút nhát và niềm tin rằng “một mình” sẽ tốt hơn. Họ thường bị bạn cùng lớp bắt nạt và thậm chí bị thương tổn vì điều này.

Người nerd thích đọc sách và ở một mình 
Người nerd thích đọc sách và ở một mình

Ngoại hình không phải là ưu tiên hàng đầu đối với những người nerd, và họ thường không quan tâm đến cách ăn mặc của mình. Do đó, họ không thu hút sự chú ý của người khác giới. Tuy nhiên, với trí tuệ xuất sắc, họ thường làm việc trong các lĩnh vực đòi hỏi kiến thức phức tạp và chuyên môn như kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học cơ bản, và có thể trở thành chuyên gia được công nhận trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Làm thế nào để phân biệt kẻ mọt sách (nerd) với kẻ lập dị?

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa “nerd” và một kẻ lập dị. Tuy nhiên, 2 hình mẫu này khá khác nhau. Dưới đây là những điểm phân biệt giữa một nerd và một kẻ lập dị:

  1. Ngoại hình:

   – Kẻ lập dị: Thường mặc theo phong cách phá cách, nổi loạn và quái dị. Họ thích tự biểu đạt bản thân qua cách ăn mặc ngoại lệ.

   – Nerd: Không quan tâm đến vẻ bề ngoài và ý kiến người khác về mình. Họ thường ăn mặc đơn giản, không quan trọng về thời trang.

Kẻ mọt sách (nerd) khác kẻ lập dị
Kẻ mọt sách (nerd) khác kẻ lập dị
  1. Tính cách:

   – Kẻ lập dị: Dù hướng nội hay hướng ngoại, kẻ lập dị có khả năng giao tiếp dễ dàng với mọi người. Họ thường có quan điểm phi chính thống về mọi sự việc và thường thích chụp những bức ảnh độc đáo, chia sẻ trên mạng xã hội với những dòng trạng thái mang tính dị biệt.

   – Nerd: Có xu hướng hướng nội. Họ thích dành thời gian ở một mình để học tập và nghiên cứu kiến thức. Mặc dù có thể có kỹ năng xã hội, nhưng họ luôn muốn được ở một mình.

Như vậy, dựa vào những điểm trên, chúng ta có thể phân biệt người nerd và kẻ lập dị một cách rõ ràng.

Nerdy là hãng gì?

Nerdy – một thương hiệu thời trang tươi sáng và trẻ trung của Hàn Quốc, đã là cái tên quen thuộc với những người yêu thích thời trang đường phố và Kpop. 

Nerdy là một thương hiệu thời trang tươi sáng và trẻ trung của Hàn Quốc
Nerdy là một thương hiệu thời trang tươi sáng và trẻ trung của Hàn Quốc

Với mục tiêu không bao giờ trưởng thành và không quan tâm đến ý kiến của người khác, Nerdy khát khao tận hưởng cuộc sống và tự do diện những trang phục theo phong cách của riêng mình. Những bộ quần áo thể thao rộng rãi, thoải mái và đầy màu sắc là những sản phẩm thường thấy trong bộ sưu tập của hãng này. Với sự phủ sóng rộng lớn, Nerdy đã trở thành một biểu tượng thời trang thể thao đường phố không thể thiếu trong cộng đồng người hâm mộ Kpop.

Nerd là gì y học?

NERD (Nonerosive Esophageal Reflux Disease- GERD) là một biến thể của GERD mà không gây tổn thương niêm mạc thực quản. Nhóm bệnh trào ngược không ăn mòn (NERD) chiếm phần lớn trong số các bệnh nhân mắc GERD.

NERD là một bệnh tiêu hóa mãn tính. Nó xảy ra khi axit trong dạ dày trào ngược lên thực quản (ống dẫn thức ăn). Trạng thái trào ngược axit này gây kích ứng và đôi khi có thể gây tổn thương niêm mạc thực quản. Axit dạ dày cũng có thể tiếp xúc với dây thanh hoặc thậm chí tràn ngược vào phổi.

NERD là một biến thể của trào ngược dạ dày mà không gây tổn thương niêm mạc thực quản
NERD là một biến thể của trào ngược dạ dày mà không gây tổn thương niêm mạc thực quản

Trong quá trình tiêu hóa bình thường, van cơ thắt thực quản dưới, nằm giữa dạ dày và thực quản, mở ra để cho thức ăn đi vào dạ dày và đóng lại để ngăn chặn thức ăn và dịch axit dạ dày tràn ngược vào thực quản. NERD thường xảy ra khi van cơ thắt thực quản dưới bị suy yếu hoặc có khuyết điểm. Tình trạng này dẫn đến việc axit dạ dày tràn ngược vào thực quản.

Việc bị trào ngược axit đôi khi là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra hai lần một tuần trong vài tuần, đó có thể là dấu hiệu của NERD.

Hiện chưa có nguyên nhân duy nhất nào được xác định là gây ra bệnh trào ngược dạ dày thực quản. NERD thường xảy ra khi van cơ giữa dạ dày và thực quản bị suy yếu hoặc có khuyết điểm. Tình trạng này dẫn đến việc axit dạ dày tràn ngược vào thực quản.

Sở thích là gì? Sở thích giúp bạn thành công trong cuộc sống

Trên đây là những thông tin về người nerd là gì và biểu hiện để nhận biết người nerd. Ham học hỏi kiến thức, dành thời gian để trau dồi kiến thức qua những trang sách là điều tốt. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp việc trang bị kiến thức trên sách báo cùng những trải nghiệm thực tế để trở nên năng động và linh hoạt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *