Ngày 6/4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, tặng quà ngày 6/4

Ngày con trai 6/4 là dịp rất quan trọng đối với phái mạnh bên cạnh những ngày lễ khác trong năm. Họ xứng đáng được chúng ta tri ân bằng những món quà và lời chúc đầy ý nghĩa. Hãy cùng tìm hiểu ngày 6/4 là ngày gì cùng nguồn gốc và ý nghĩa của nó trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 6/4 là ngày gì?

Về nguồn gốc ra đời của ngày con trai 6/4 thì đến nay chưa có nguồn thông tin chính xác. Không ai biết dịp lễ này được khởi xướng bởi người nào và từ khi nào. Thế nhưng, theo nhiều ý kiến của dân tình thì ngày con trai 6/4 do các bạn trẻ tạo ra dựa trên ý nghĩa của bảng tuần hoàn hóa học.

Ngày con trai 6/4 đã xuất hiện từ rất lâu
Ngày con trai 6/4 đã xuất hiện từ rất lâu

Cụ thể, nguồn gốc ngày con trai 6/4 được giải thích như sau: 6/4 khi đọc ngắn gọn là 64. Trong bảng tuần hoàn hóa học số này thì tương ứng với nguyên tố Đồng (Cu). C.u với người Việt Nam thường gắn với con trai nên mọi người hay ngầm định ngày 6/4 chính là ngày của phái mạnh. Hiện nay, 6/4 chính là ngày dành cho Đàn ông tại Việt Nam và được quốc tế hóa theo tên tiếng Anh là “Boy’s day”. 

Ý nghĩa thực sự của ngày con trai 6/4

Tại Việt Nam, nếu 8/3 là ngày dùng để tôn vinh phái đẹp thì ngày con trai 6/4 được ra đời là để dành cho phái mạnh. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ sự yêu thương tới người đàn ông của mình, ghi nhận công lao, tôn vinh những đóng góp của họ cho gia đình, cộng đồng và cả xã hội. 

Ngày con trai 6/4 dùng để tôn vinh phái mạnh
Ngày con trai 6/4 dùng để tôn vinh phái mạnh

Ngày này được thành lập với mục đích tập trung chăm lo cho sức khỏe của nam giới cùng với các bé trai. Bên cạnh đó, ngày con trai 6/4 còn giúp cải thiện quan hệ giữa hai giới, thúc đẩy bình đẳng giới cũng như là khẳng định vai trò của phái mạnh trong xã hội.

Trong những năm gần đây, ngày con trai 6/4 ngày càng được nhiều người biết đến và xem trọng, nhất là đối với giới trẻ. Họ hưởng ứng nhiệt tình với nhiều hoạt động như vui chơi, tặng quà và tất nhiên là không thể thiếu việc gửi lời chúc tốt đẹp đến người nam để đáp lại những gì mình đã nhận được trong ngày lễ này của mình. 

Đây cũng được xem là “ngày tha thứ” khi mà những thiếu sót của các bạn trai sẽ được các bạn gái của mình bỏ qua, thay vào đó là sự lắng nghe và chia sẻ cùng nhau nhiều hơn.

Một số ngày của con trai là ngày nào?

Theo khảo sát, ngoài ngày con trai 6/4 thì còn có thêm một số ngày khác được lựa chọn dành riêng cho phái mạnh. Cụ thể các ngày được cho là ngày Quốc tế của nam giới gồm:

Một số ngày dành cho nam giới
Một số ngày dành cho nam giới

Ngày Quốc tế Đàn ông 11/9

Ngày Quốc tế Đàn ông là do Tiến sĩ Jerome Teeluck Singh khởi xướng vào năm 1999 ở Trinidad, Tobago, sau đó càng được phổ biến và lan rộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. 

Đây là một sự kiện mang tầm cỡ Quốc tế, được tổ chức vào ngày 19/11 các năm tại 170 quốc gia trên thế giới. Khác với những ngày Quốc tế Đàn ông khác, ngày 11/9 là sự kiện mang tính thời đại chứ không phải mang tính tự phát. Nó được sự ủng hộ của các quốc gia khắp Á, Âu, Phi và còn được ghi nhận công khai từ Tổ chức Quốc tế Liên Hiệp Quốc. 

Ngày Đàn ông Việt Nam 9/9

Tại Việt Nam, bên cạnh việc lấy ngày con trai 6/4 và ngày 19/11 là ngày dành cho phái mạnh, người ta còn chọn ngày 9/9 để gửi lời chúc dành cho nam giới. Trong đó, ngày 9/9 gọi là Men’s day. 

Thực tế trên thế giới chỉ có ngày 11/9 mới chính thức được thế giới công nhận là ngày dành cho Đàn ông, còn những ngày khác tại Việt Nam cũng chỉ mang tính tự phát trong một quốc gia riêng lẻ. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người ở nước ta, nhất là các bạn trẻ đã hưởng ứng, ghi nhận ngày 9/9 là sự kiện dành cho những người cha, anh trai, bạn bè của mình là nam giới.

Ngày 14/4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 14 tháng 4

Nên tặng quà gì vào ngày con trai 6/4?

Vì đã được trân trọng khắp cả năm rồi, nên các chị em hãy nuông chiều và tạo sự bất ngờ cho người yêu hay chồng mình bằng cách tặng món quà mà họ yêu thích trong ngày ngày con trai 6/4 nhé. Những món quà dưới đây các bạn có thể tham khảo nếu chưa biết tặng gì cho người đàn ông của mình: 

Quà tặng ngày con trai 6/4
Quà tặng ngày con trai 6/4

– Quần áo, phụ kiện thời trang như là ví, giày, thắt lưng, đồng hồ đeo tay chính là sự lựa chọn an toàn nhất nhưng vẫn thể hiện được sự quan tâm, tinh tế của người tặng.

– Nước hoa nam: Là món quà lý tưởng, bạn có thể chọn mùi hương phù hợp, lôi cuối, nam tính sẽ mang tới sự tự tin và thu hút cho quý ông hiện đại. 

– Đồ điện tử hoặc phụ kiện điện tử cũng là quà tặng làm người yêu bạn có thể thích thú vì chúng có sự thu hút đặc biệt với nhiều nam giới.

– Một chuyến du lịch: Đây là món quà đầy bất ngờ, đem đến sự vui mừng cho người ấy. Hãy chắc chắn rằng người yêu bạn có thể rảnh rỗi vào ngày này nhé.

Trên đây là bài viết chia sẻ ngày 6/4 là ngày gì. Hy vọng, bạn đã có thêm kiến thức về ngày con trai 6/4 để có dịp thể hiện và tri ân tình cảm của mình với họ. Chúc bạn có một ngày lễ thật ý nghĩa bên người đàn ông của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *