Ngày 9/4 là ngày gì? Thuộc cung hoàng đạo gì? Sự kiện ngày 9/4

Bạn có biết ngày 9 tháng 4 là ngày gì không? Nếu chưa nắm được 9 tháng 4 là ngày lễ gì ở Việt Nam cũng như trên thế giới thì hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây của Palada.vn nhé.

Mùng 9 tháng 4 là ngày gì?

Mùng 9 tháng 4 là ngày gì? Theo lịch Gregory, ngày 9 tháng 4 Dương lịch là ngày thứ 99 trong năm bình thường và là ngày thử 100 trong năm nhuận.

Ngày mùng 9 tháng 4
Ngày mùng 9 tháng 4

Ngày 9 tháng 4 năm 2023 dương lịch rơi vào Chủ Nhật, chính là ngày Lễ hội Quan Thế Âm ở Đà Nẵng. Ngày này rơi vào ngày 19 tháng 2 năm 2023 âm lịch.

9 tháng 4 là ngày lễ gì?

Ngày lễ 9 tháng 4
Ngày lễ 9 tháng 4

Vào ngày 9 tháng 4 trên thế giới cũng như ở Việt Nam từng diễn ra nhiều sự kiện nổi bật.

9 tháng 4 là ngày lễ gì ở Việt Nam?

Ngày 9 tháng 4 năm 1975: Một bộ phận quân đoàn 4 nổ súng tiến công thị xã Xuân Lộc, là cửa ngõ then chốt vào Sài Gòn.

Ngày 9 tháng 4 năm 1958: Ngày truyền thống của binh chủng hoá học.

Ngày 9 tháng 4 năm 1322: Ngày mất của Lê Vǎn Hưu, danh sĩ, sử gia đời Trần Thái Tông, quê ở xã Phủ Lý, Đông Sơn, Thanh Hoá (nay là thôn Phủ Lý Trung, huyện Đông Sơn, xã Thiệu Trung, Thiệu Hoá, Thanh Hoá).

Ngày 9 tháng 4 năm 1288: Trần Hưng Đạo chỉ huy đội quân giành chiến thắng trước quân Nguyên trên sông Bạch Đằng, kết thúc chiến tranh xâm lược Nguyên Mông – Đại Việt lần 3.

9 tháng 4 là ngày gì quốc tế?

Ngày 9 tháng 4 năm 2003: Chế độ của Saddam Hussein ở Iraq bị lật đổ sau 21 ngày quân đội Mỹ tấn công.

Ngày 9 tháng 4 năm 1959: Frank Lloyd Wright qua đời. Ông là một trong những kiến trúc sư có nhiều ảnh hưởng nhất trên thế giới trong nửa đầu thế kỷ 20.

Ngày 9 tháng 4 năm 1947: Ngày thành lập của Uỷ ban Nǎng lượng Nguyên tử quốc tế (AEC).

Ngày 9 tháng 4 năm 1940: Đức đồng loạt tấn công Đan Mạch và Na Uy trong thế chiến thứ 2.

Ngày 9 tháng 4 năm 1865: Nội chiến Hoa Kỳ chấm dứt, nô lệ da đen được giải phóng.

Ngày 9 tháng 4 là ngày Ngôn ngữ Phần Lan tại Phần Lan, cũng là ngày Bataan tại Philippines.

Ngày 6/4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa, tặng quà ngày 6 tháng 4

Ngày 14/4 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 14 tháng 4

Ngày 9 tháng 4 thuộc cung gì?

Những người sinh vào ngày 9 tháng 4 thuộc cung hoàng đạo Bạch Dương (hay Aries). Cụ thể là nếu bạn sinh vào khoảng thời gian từ 21 tháng 3 đến 20 tháng 4 thì sẽ thuộc cung Bạch Dương. Đây là cung đứng đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Biểu tượng của cung này là một con cừu đực có bộ lông vàng.

Người sinh vào ngày 9 tháng 4 thuộc cung Bạch Dương
Người sinh vào ngày 9 tháng 4 thuộc cung Bạch Dương

Những người sinh ngày 9 tháng 4 thường có sức chịu đựng tuyệt vời, họ sống và yêu giống như một cơn bão. Có thể nói, họ có một sự khát khao, nhiệt huyết đáng kể với tất cả những thú vui của cuộc sống. Những người sinh vào ngày này thường có một năng lượng phi thường, cùng đầu óc sáng tạo và tiềm năng lớn để đạt được tham vọng của mình.

Đặc biệt, người sinh ngày 9 tháng 4 thường có tính cách mạnh mẽ và không thích ở một vị trí phụ thuộc. Trong cuộc sống, sự hiểu biết của họ có thể dự đoán chính xác được các xu hướng xã hội, đồng thời có thể biến ý tưởng của mình trở thành hiện thực. 

Vì thế, những người sinh ngày 9 tháng 4 này không chỉ làm cuộc sống của mình và mọi người thêm phong phú, mà còn có thể vươn lên đạt được thành công.

Mong rằng những thông tin mà Palada.vn chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết ngày 9 tháng 4 là ngày lễ gì ở Việt Nam và thế giới rồi. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đón đọc những nội dung tiếp theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *