Nghệ cả củ là gì trên Facebook, Tiktok? Nguồn gốc nghệ cả củ

Trên các trang MXH, các bạn trẻ gen Z thường hay khen nhau bằng câu cảm thán “nghệ cả củ”. Bạn hiểu nghệ cả củ là gì? Nguồn gốc của meme nghệ cả củ bắt nguồn từ đâu? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của của “nghệ cả củ” trên mạng xã hội Facebook, Tiktok qua bài viết này nhé.

Nghệ cả củ là gì?

Cụm từ nghệ cả củ thường được sử dụng không đúng với nghĩa đen của nó mà được các bạn trẻ gen Z sử dụng với ý nghĩa như sau.

Trong cụm từ “Nghệ cả củ”, từ “nghệ” được hiểu là nghệ sĩ, là những người có tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật. Từ ý nghĩa gốc này, từ nghệ được gen Z biến tấu thêm một chút với ý nghĩa chỉ kỹ thuật điêu luyện, khó ai làm được. 

Từ “cả củ” thêm vào để nhấn mạnh mức độ hài hước hay khó đỡ của hành vi của một ai đó. 

Nghệ cả củ chỉ kỹ thuật điêu luyện, khó ai làm được
Nghệ cả củ chỉ kỹ thuật điêu luyện, khó ai làm được

Và “nghệ cả củ” cũng đồng nghĩa với từ tài giỏi hay đỉnh cao mà gen Z hay dùng.

Cụm từ “nghệ cả củ” thường được dùng để nói về những việc mà người bình thường khó có thể làm được hoặc không dám làm. Đây là một cách để người ta diễn đạt sự thán phục hoặc khen ngợi đối một năng lực, một thành tích hoặc trình độ vượt trội của một ai đó.

Cách sử dụng “nghệ cả củ” trên Facebook, Tiktok là gì?

Cụm từ nghệ cả củ sử dụng rộng rãi trên Facebook, TikTok và trong giao tiếp để diễn đạt một cách hài hước và thu hút sự chú ý. Dưới đây sẽ là cách sử dụng phổ biến thường gặp của cụm từ này:

“Nghệ cả củ” diễn đạt sự ngạc nhiên, thán phục một hành động nào đó.

  • Khi xem một màn trình diễn đỉnh cao hoặc một động tác rất khó trong một môn thể thao. Ví dụ: Lần đầu tiên tôi được xem màn biểu diễn xiếc múa lửa “nghệ cả củ” như vậy.
Cụm từ nghệ cả củ sử dụng rộng rãi trên Facebook, TikTok 
Cụm từ nghệ cả củ sử dụng rộng rãi trên Facebook, TikTok
  • Khi nhìn thấy một người có kỹ năng vượt trội trong một lĩnh vực nào đó. Ví dụ: Cậu nhìn nét vẽ này đi, nghệ cả củ, đúng là tài không đợi tuổi.
  • Khi gặp một tình huống khó khăn và cảm thấy không thể tự mình giải quyết được. Ví dụ: Đúng là “nghệ cả củ”, tôi mà gặp phải tình huống này thì chẳng biết phải xử lý sao.
  • Khi chiêm ngưỡng thấy một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt ấn tượng và tinh tế. Ví dụ: Bức tranh vẽ này đúng là “nghệ cả củ”, đẹp không tưởng.
  • Khi chứng kiến một cảnh tượng, hành động hài hước. Ví dụ: Chị tôi mới tập lái ô tô, đang đi khoe chiếc xe mới mua thì đâm thẳng vào cây, “nghệ cả củ” lắm!

Có thể thấy, cụm từ nghệ cả củ được sử dụng để khen ngợi điều gì đó độc lạ, đẳng cấp, thể hiện kỹ năng siêu đẳng, ấn tượng mà ít người làm được.

Nguồn gốc cụm từ “nghệ cả củ”

Mặc dù không biết chính xác cụm từ “nghệ cả củ” có nguồn gốc từ đâu nhưng nó được rất nhiều “idol tiktok” sử dụng để đặt tên cho các video của mình hoặc được các bạn trẻ genZ bình luận trên khắp các trang fanpage, tiktok và dùng cả trong đời sống hằng ngày để đánh giá về một kỹ thuật điêu luyện nào đó. Cụm từ này sau đó đã nhanh chóng được lan truyền rầm rộ trong giới trẻ.

Nghệ cả củ meme chế
Nghệ cả củ meme chế

Gen Z thích sử dụng cụm từ này để tạo meme để thể hiện cá tính riêng của bản thân. Tuy nhiên, người dùng cần nhớ rằng cách sử dụng cụm từ nghệ cả củ có thể thay đổi và hiểu theo ngữ cảnh khác nhau tùy vào từng trường hợp cụ thể.

Đặc cầu là gì? Nguồn gốc ý nghĩa đặc cầu trên tik tok, facebook

Vậy là bài viết đã giải thích về ý nghĩa của nghệ cả củ là gì, Có thể thấy, nghệ cả củ được các bạn trẻ gen Z sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau trên mạng xã hội và cả đời sống hàng ngày. Từ ngữ này mang ý nghĩa vui vẻ, hài hước nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để khen ngợi bạn bè của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *