Nhiều người có thắc mắc nhắng nướng là con gì? Là món gì? Tại sao nhiều người lại yêu thích món nhắng nướng đến như vậy? Cách làm món nhắng nướng ra sao? Tất cả sẽ được Palada.vn giải đáp trong bài viết ngày hôm nay.
Nhắng nướng là gì?
Con nhắng nướng là con gì? Đây là thắc mắc của không ít người. Thực chất, mọi người đang bị nhầm lẫn nhắng nướng là một loài vật nào đó đem nướng lên. Sự thật, nhắng nướng là tên gọi của tập hợp nhiều món nướng khác nhau.
Nhắng nướng là món gì?
Cụ thể, khi nhắc đến nhắng nướng là nhắc đến các món nướng quen thuộc như thịt lợn ba chỉ, thịt bò, thịt gà, tôm, bạch tuộc,…được tẩm ướp gia vị và nướng trên bếp than. Ngoài ra, cũng tương tự như các món nướng khác, món nhắng nướng sẽ có thêm phần rau củ ăn cùng.
Cách làm món nhắng nướng
Cách ướp nhắng nướng ngon tuyệt tại nhà để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần hay trong các buổi liên hoan, sinh nhật rất đơn giản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ướp nhắng nướng chuẩn vị, nướng nhanh chín nhất, thịt thơm vàng mà không bị khô. Paldada.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách món nhắng nướng cực ngon, vừa miệng và cực bắt mắt nhé!
Cách ướp nhắng nướng thịt lợn
Trộn đều các gia vị gồm 2 thìa mật ong, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước tương, tỏi, hành tím xay nhuyễn, muối, tiêu bột và hạt nêm.
Ướp hỗn hợp gia vị với 1kg thịt đã làm sạch trong 3 tiếng là có thể nướng
Trong khi nướng, bạn nên phết lên bề mặt thịt chút dầu ăn và mật ong để miếng thịt không bị khô, bóng bẩy và đẹp mắt hơn.
Cách ướp nhắng nướng sườn
Rửa sạch sườn với muối và giấm ăn để loại bỏ mùi hôi tanh. Sau đó cho nước ngập ngang miếng sườn, ướp trong 15 phút. Băm nhuyễn hành, tỏi, ớt, và sả. Sau đó, trộn với 4 lòng đỏ trứng gà. Trộn đều hỗn hợp và bóp mạnh tay cho thịt thấm gia vị.
Cuối cùng cho một ít dầu ăn vào hỗn hợp sao cho ngập bề mặt sườn. Ướp thịt khoảng 2 tiếng là được.
Cách ướp nhắng nướng hải sản
Hải sản thường đã có vị mặn sẵn rồi nên chỉ cần thêm một số gia vị đơn giản như là hành, tỏi, ớt, muối và thêm một chút đường.
Công thức ướp nhắng nướng hải sản sa tế như sau: 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, 1 ít hạt tiêu, thì là băm nhỏ và một hộp sa tế (nếu không ăn được cay thì bạn nên cho lượng sa tế vừa phải).
Còn nếu như muốn món ăn này cay hơn thì hãy cho thêm sa tế. Ướp hải sản và gia vị trong vòng 30 phút cho ngấm đều.
Cách ướp nhắng nướng chân gà, cánh gà
Chân gà, cánh gà sau khi làm sạch, ngâm nước muối loãng, nước chanh. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Cho chân, cánh gà vào bát lớn, cho Sa tế, ½ hũ Rượu trắng, 2 thìa mật ong, 1 thìa dầu hạt điều, 1 thìa dầu hào, 2 thìa Sả, tỏi, ớt băm mỗi thứ một ít vừa phải, 2 thìa tương ớt vào và trộn đều, ướp khoảng 30 phút. SAu đó đem nướng than hoa.
Dẻ sườn bò là gì? Món ăn với dẻ sườn bò ăn sạch cơm
7 món ngon từ thịt băm, thịt xay, công thức và cách chế biến
Nhà hàng Nhắng Nướng
Thông tin nhà hàng Nhắng Nướng
- Địa chỉ: 81 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
- Hotline: 039 881 8181
- Giờ mở cửa: 10h00 – 23h00
- Khoảng giá: 250.000/người
Đánh giá nhà hàng Nhắng Nướng
Đối với giới trẻ sành ăn Hà Thành, khi nhắc tới món nướng vỉa hè thì chắc chắn không thể bỏ qua các món nướng tại quán Nhắng nướng – 81 Đại Cồ Việt. Nhắng nướng chỉ có một cơ sở duy nhất nhưng sức hút của quán tạo nên là cực kỳ lớn. Khách tập trung chủ yếu vào buổi tối. Tất cả những hàng ghế kê san sát nhau kéo dài hàng trăm mét dọc vỉa hè đường Đại Cồ Việt đều là các bàn ăn của quán Nhắng Nướng. Đặc biệt, Nhắng nướng thu hút khách hàng không chỉ bởi đồ ăn ngon mà còn vì giá cả rất phải chăng và hợp lý, nhất là đối với các bạn sinh viên.
Menu Nhắng Nướng
- Món khai vị:
Dưa góp, salad nhiệt đới, kim chi Salad cá ngừ, chân gà ngâm sả tắc, rau củ nhiệt đới đặc biệt, củ đậu, dưa chuột
- Món ăn sẵn:
Khoai tây chiên, chân gà rang muối, chân gà phô mai cay, chân gà chiên mắm, ngao hấp sả ớt, mực hấp lá lốt
- Món nướng:
Nhắng nướng, nầm nướng cà ri, sườn sụn muối ớt, ba chỉ tẩm hành, lòng phèo nướng, lạp sườn tươi
- Nướng đặc biệt:
Ba chỉ lợn tộc một nắng, hàu nướng mỡ hành, ba chỉ bò cuộn nấm, ba chỉ bò Mỹ sốt tỏi, bò sốt vừng cay, sườn sốt phô mai, ba chỉ bò tơ, chân gà CP muối ớt
- Hải sản:
Tôm nướng muối ớt, mực một nắng nướng, mực nướng muối ớt, bạch tuộc sa tế, ngào tươi nướng,
- Món lẩu:
Lẩu cua đồng, lẩu ếch măng chua
Giá món ăn tại nhà hàng Nhắng Nướng
Hiện nay, nhà hàng Nhắng Nướng đang triển khai các chương trình ưu đãi theo Combo Nướng lẩu như sau:
- Giảm giá chỉ còn 179K Combo Nướng cho 2 người (Giá gốc: 215K)
- Giảm giá chỉ còn 569K Combo Lẩu Nướng cho 4 người (Giá gốc: 667K)
- Giảm giá chỉ còn 349K Combo Nướng cho 4 người (Giá gốc: 415K)
Vậy là bài viết đã giúp bạn đọc hiểu đúng nhắng nướng là gì, gồm những món ăn gì cũng như cách ướp nhắng nướng đậm vị chuẩn thơm ngon như ngoài hàng. Cuối tuần, bạn có thể lựa chọn quán Nhắng Nướng để liên hoan gia đình hay tụ tập bạn bè, hoặc tự tay vào bếp trổ tài chế biến nhắng nướng theo hướng dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ. Chúc bạn thành công!