Bisou là gì? Nụ hôn Bisou là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của nụ hôn Bisou

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du học Pháp thì ngoài việc học ngôn ngữ, chắc chắn bạn phải tìm hiểu về văn hóa của đất nước và con người Pháp. Bài viết sau đây, Palada.vn sẽ gửi tới bạn đọc về một quy tắc xã giao của người Pháp mà bạn cần hiểu đúng, đó là nụ hôn Bisous. Nụ hôn Bisous là gì, có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Nụ hôn Bisou là gì?

Nụ hôn Bisou chính là lời chào đặc trưng của người Pháp. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp khi gặp gỡ đều dùng lời chào “Bisou” dù nó rất phổ biến trong xã hội Pháp. 

nụ hôn bisou là gì
nụ hôn bisou là gì

Nếu bạn đi làm việc tại các cơ quan hành chính hoặc đối với các giáo viên trong trường học, người Pháp chỉ chào thông thường bằng câu chào “Bonjour, Bonsoir” hoặc sẽ bắt tay. Còn lại muôn vàn những cuộc gặp gỡ của người Pháp đều bắt đầu bằng nụ hôn Bisou. 

Với những người thân thiết như người thân ruột thịt, bố mẹ anh chị em bạn bè, khi mới gặp nhau, họ sẽ chào nhau bằng nụ hôn Bisou và khi chào tạm biệt cũng vậy Bisou. 

Một ngày bạn sẽ sử dụng nụ hôn Bisou còn nhiều hơn số bữa bạn sẽ ăn trong ngày. hành động này được xem là một món ăn tinh thần của người Pháp.

Cách hôn Bisou thế nào cho đúng?

Tuy nhiên để thực hiện một cái hôn Bisou không phải là dễ dàng. Bạn không được phép vồ vập quá vì như vậy là thất lễ với người đối diện nhưng cũng không nên hờ hững quá khiến họ hiểu lầm mình không thích họ và tiếng kêu khi Bisou phát ra phải vừa đủ vui tai. Cuối cùng là tuyệt đối không chạm môi vào má của họ (bởi đây không phải là một cử chỉ xã giao)

Việc Bisou tưởng chừng như là một hành động rất nhỏ nhưng nó thể hiện rất rõ tính cách đặc trưng của người dân từng vùng ở Pháp. Có những vùng chỉ Bisou một cái, người dân vùng đó có phần hơi lạnh lùng và kín đáo.

Thông thường người Pháp sẽ hôn Bisou 2 cái vào hai bên má khoảng 60% người Pháp làm như vậy, như ở vùng Paris, Lyon, đảo Corse…Miền Nam Paris thường hôn Bisou 3 cái và có những vùng thực hiện nụ hôn Bisou tới tận 4,5 cái để bày tỏ lòng hiếu khách. Đó là những người rất cởi mở và hướng ngoại, thường là những tỉnh ở phía Bắc của nước Pháp.

Sát gái là gì? TOP dấu hiệu của 1 người đàn ông “sát gái”

Khả ái là gì? Gương mặt khả ái là gì? Làm sao để khả ái?

Những thuật ngữ Bisous tương tự khác

Ngoài Bisou, tiếng Pháp còn có nhiều cách diễn đạt khác để thể hiện cho hành động hôn:

  • “Le bouche-à-bouche” còn gọi là “nụ hôn của cuộc đời” được coi là biện pháp cấp cứu cứu sống hiệu quả khi có trường hợp người bị ngạt thở. Tuy nhiên, nếu không được thực hiện đúng cách có thể gây nguy hiểm cho cả người trợ giúp lẫn người bị ngạt thở.
  • “Divulguer des secrets d’alcôve” là hành động kể chuyện riêng tư, gồm cả chuyện tình cảm cho người khác theo cách không đúng sự thật.
  • “Faire de la lèche” là cách nói thân mật để chỉ việc hôn lên bàn tay hoặc cổ tay của ai đó.
  • “Faire la paix” có nghĩa là hôn và trang điểm, thường được sử dụng trong trường hợp 2 người sau một cuộc cãi vã muốn làm lành với nhau.
  • “Faire un croix tráng miệng” là cách diễn đạt thân mật để chỉ việc hôn tạm biệt ai đó, thường được sử dụng giữa những người yêu nhau.
Cách hôn tạm biệt người yêu ở Pháp
Cách hôn tạm biệt người yêu ở Pháp
  • “Plaquer” là cách diễn đạt để trao nụ hôn lãng mạn cho bạn trai hoặc bạn gái.
  • “Raconter ses những bí mật d’alcôve” là hành động kể chuyện riêng tư, bao gồm cả chuyện tình cảm cho người khác theo cách tự nhiên nhất.
  • “Virer” là cách diễn đạt để dành cho nhân viên một nụ hôn, thường được sử dụng trong trường hợp khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên.

Vậy là bài viết đã gửi đến bạn đọc những thông tin về nụ hôn Bisou là gì, ý nghĩa của nụ hôn Bisou. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du học Pháp hay đang muốn đi du lịch sang Pháp thì hãy chuẩn bị trong hành trang của mình một chút kiến thức về nụ hôn Bisou của người Pháp để tránh bỡ ngỡ và sớm hòa nhập với văn hóa Pháp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *