TOP 10 Phim Kiếm Hiệp Trung Quốc Hay Nhất Năm

Phim kiếm hiệp Hồng Kông và phim kiếm hiệp Trung Quốc từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của nhiều khán giả Việt Nam. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau điểm qua top những bộ phim kiếm hiệp hay nhất hiện nay để có thêm những sự lựa chọn cho mình nhé.

Hạo Y Hành – Phim bộ kiếm hiệp hay nhất hiện nay

Đạo diễn: Hà Chu Bồi

Diễn viên chính: La Vân Hi, Trần Phi Vũ

Thời lượng: 50 tập, khoảng 40 phút/tập

Hạo Y Hành (tên tiếng Anh là Immortality) là phim kiếm hiệp Trung Quốc dài tập được chuyển thể từ siêu phẩm đam mỹ nổi tiếng có tên Husky Và Sư Tôn Mèo Trắng Của Hắn, tác giả Nhục Bao Bất Ngật Nhục.

Câu chuyện xoay quanh cuộc chiến của các đạo sĩ tu tiên để chống lại ác ma. Nhân vật chính trong phim là Sở Vãn Ninh (diễn viên La Vân Hi) và đồ đệ Mặc Nhiên (diễn viên Trần Phi Vũ). Mặc Nhiên vì hiểu lầm sư phụ của mình nên bị yêu ma lợi dụng, hóa thành ác ma. Sư phụ vì cố gắng hóa giải tâm ma cho anh, đã cùng với các đạo sĩ khác chiến đấu tiêu diệt kẻ cầm đầu, bảo vệ chúng nhân gian. Hình ảnh của phim cực kỳ đẹp mắt, cùng với tình nghĩa thầy trò cảm động lòng người đã khiến cho bộ phim trở thành một dự án đáng chú ý nhất trong nhiều năm gần đây.

Phim bộ kiếm hiệp đam mỹ hấp dẫn Hạo Y Hành

Trường Ca Hành – phim kiếm hiệp mới nhất 2021 (The Long Ballad)

Đạo diễn: Chu Nhuệ Bân

Diễn viên: Địch Lệ Nhiệt Ba, Triệu Lộ Tư, ngôi sao trẻ Ngô Lỗi, Lưu Vũ Ninh

Thời lượng: 50 tập

Với vốn đầu tư khá lớn lại quy tụ dàn sao trẻ đình đám, Trường Ca Hành là dự án phim kiếm hiệp mới nhận được sự quan tâm lớn từ giới truyền thông và công chúng.

Phim lấy bối cảnh nhà Đường năm Vũ Đức thứ 9. Trong hoàng cung bấy giờ nổi gió, đẩy công chúa Lý Trường Ca (diễn viên Địch Lệ Nhiệt Ba) vào tình cảnh hiểm nguy, phải lưu lạc nơi nhân gian khói lửa. Để thoát khỏi móng vuốt của kẻ tạo phản, có điều kiện thực hiện mưu kế trả thù, nàng đã lưu vong nơi trời Nam đất Bắc, nếm trải không biết bao nhiêu khổ cực. Cũng trên đoạn hành trình này, nàng gặp được A Sử Na Chuẩn (diễn viên Ngô Lỗi), trong biển hận cuộn trào bỗng chớm nở nên đóa hoa ái tình.

TOP 12 Bộ Phim Hay Về Tình Yêu Mới Nhất Cho Các Mọt Phim

Phim kiếm hiệp Trung Quốc tình cảm – Trường Ca Hành

Thiên Cổ Quyết Trần – phim kiếm hiệp bộ (Ancient Love Poetry)

Ngày phát hành: 17 tháng 6 năm 2021

Thời lượng: 24 tập, khoảng 45 phút/tập

Đạo diễn: Lý Tài, Doãn Đào

Diễn viên chính gồm có: Hứa Khải, Châu Đông Vũ

Bộ phim kiếm hiệp cổ trang Thiên Cổ Quyết Trần được sản xuất dựa trên tiểu thuyết nguyên tác Thượng cổ của tác giả Tinh Linh. Phim kể về câu chuyện tình yêu đẹp, thê lương của Thượng Cổ và Bạch Huyết. Để được bên nhau, họ phải trải qua rất nhiều đau khổ, kiếp nạn. Sau khi phát sóng, bộ phim này nhanh chóng góp mặt trong danh sách phim kiếm hiệp hay nhất năm 2021.

Phim kiếm hiệp mới nhất – Ancient Love Poetry

Tuyết Trung Hãn Đao Hành – phim kiếm hiệp giang hồ (Sword Snow Stride)

Ngày phát hành: 2021

Đạo diễn: Tống Hiểu Huy

Diễn viên chính: Đổng Khiết, Đổng Nhan, Gia Trạch, Đinh Tiếu Huỳnh, Liệu Tuệ Giai, Lý Niệm, Lý Thuần, Mạnh Tử Nghĩa, Tùy Tuấn Ba, Văn Vịnh San, Trương Nghệ Thượng

Sword Snow Stride được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu. Bộ phim lấy bối cảnh hoàng triều rơi vào cảnh loạn lạc, chiến tranh không khi nào ngơi nghỉ khiến lòng dân bất an. Câu chuyện xoay quanh một cậu thiếu niên trẻ tuổi, giỏi võ nghệ Từ Phượng Niên. Vốn là một người hành hiệp trượng nghĩa, nhưng vì vướng vào lưới tình mà Từ Phượng Niên bị cuốn vào cuộc chiến đao kiếm giao nhau trong thời buổi loạn lạc thời bấy giờ.

TOP 10 Phim Võ Thuật Lẻ Trung Quốc Hay Nên Xem Ngay

Sword Snow Stride

Phong khởi Lạc Dương – phim kiếm hiệp Trung Quốc hay (Luoyang)

Đạo diễn: Tạ Trạch

Diễn viên nổi tiếng: Vương Nhất Bác, Hoàng Hiên và Tống Thiến

Được ra mắt vào đầu tháng 12/2021, Phong Khởi Lạc Dương đã nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý nhờ được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung. Phim lấy bối cảnh thời nhà Đường, khi Võ Tắc Thiên vừa lên ngôi với cảnh giặc trong giặc ngoài đầy rối ren. Giữa tình cảnh đó, Bao Bỉnh Chúc (diễn viên Hoàng Hiên) trở thành kẻ tình nghi số 1 trong vụ ám sát mật thám của Võ Tắc Thiên và phải tìm kiếm sự thật nhằm chứng minh sự trong sạch.

Cũng lúc này, anh gặp được Bách Lý Hoằng Nghị (diễn viên Vương Nhất Bác) đang điều tra vụ án phụ thân bị hạ độc và Võ Tư Nguyệt (diễn viên Tống Thiến) âm thầm thực hiện nhiệm vụ. Cả ba vô tình quen biết và quyết định hợp lực điều tra, từng tình tiết được hé mở cho đến khi một bí mật động trời được vén màn, có thể đẩy đến tình cảnh huyết tẩy cả Lạc Dương.

Phim võ thuật kiếm hiệp – Phong khởi Lạc Dương

Hữu Phỉ – phim kiếm hiệp cổ trang (The Legend Of Fei)

Năm phát hành: 2020

Thời lượng: 45 phút/ tập

Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên

Diễn viên chính: Tôn Kiên, Trần Nhược Hiền, Chu Khiết Quỳnh, Triệu Lệ Dĩnh, Trương Tuệ Văn, Vương Nhất Bác

Dựa trên nguyên tác gốc của một trong những tượng đài trong làng tiểu thuyết Trung Quốc, Hữu Phỉ là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm ngay từ lúc khai máy đến khi phát sóng. Câu chuyện về chặng đường hành tẩu giang hồ của nàng Chu Phỉ (diễn viên Triệu Lệ Dĩnh) được khán giả đón nhận vô cùng nhiệt tình.

Sau khi được cho phép xuống núi, Chu Phỉ tung hoành ngang dọc hành hiệp trượng nghĩa, nhưng đồng thời cũng bị cuốn vào những âm mưu thâm độc và lâm vào tình cảnh sinh tử cận kề. Trong những giây phút “ngàn cân treo sợi tóc”, bên cạnh nàng luôn có Tạ Doãn (diễn viên Vương Nhất Bác) thông minh, lém lỉnh sở hữu võ công cao cường, cùng nhau đối mặt với hiểm nguy, dẹp loạn chốn giang hồ.

Hữu Phỉ

Tân Tuyệt Đại Song Kiêu – phim võ thuật kiếm hiệp (Handsome Siblings 2020)

Thời lượng: khoảng 45 phút/ tập, 44 tập

Đạo diễn: Lưu Phương

Diễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Mao Lâm Lâm, Lương Khiết, Trần Triết Viễn

Có nội dung tương tự như những bộ phim kiếm hiệp hay ngày xưa, Handsome Siblings kể về Giang Tiểu Ngư, người tự xưng là “Thiên hạ đệ nhất ác ma” vì được thập đại ác ma ở Ác Nhân Cốc nuôi dưỡng. Nhân vật được trời cho sự thông minh giảo hoạt, miệng lưỡi bén nhọn nhưng lại có một tâm địa thiện lương.

Trong quá trình hành tẩu trong giang hồ, Tiểu Ngư Nhi tình cờ kết thân với công tử ngọc thụ lâm phong Hoa Vô Khuyết. Hoa Vô Khuyết được Cung chủ Di Hoa Cung Yêu Nguyệt thu nhận từ nhỏ. Mục đích ả truyền thụ võ công là để báo thù cha của Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết. Sau bao nhiêu chuyện cuối cùng Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết cũng đã nhận ra âm mưu và quỷ kế của Cung chủ, liên kết cùng nhau chống lại những kẻ hiểm ác.

TOP 15 Phim Đam Mỹ Thái Lan, Trung, Hàn Hay và Mới Nhất

Handsome Siblings

Lưu Ly Mỹ Nhân Sát – phim kiếm hiệp võ thuật (Love and Redemption)

Ngày công chiếu: 06 tháng 8 năm 2020

Thời lượng: 59 tập

Đạo diễn: Mạch Quán Chi

Diễn viên: Viên Băng Nghiên, Trương Dư Hy, Thành Nghị, Lưu Học Nghĩa

Được ví như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa với vô vàn lần chuyển kiếp của nhân vật chính, nhưng thật ra Lưu Ly Mỹ Nhân Sát lại có tới 10 kiếp yêu đương. Bộ phim xoay quanh câu chuyện cuộc đời của Chử Toàn Cơ (diễn viên Viên Băng Nghiên), người có thân phận đặc biệt với tài năng lừng lẫy khiến cho cả thiên giới, âm phủ lẫn yêu ma đều phải kinh sợ.

Thế nhưng, vị chiến thần tướng quân này lại mang một nửa linh hồn của Tu La ma thần La Hầu Kế Đô, chính là kẻ đã bị phanh thây, xẻ hồn làm hai nửa. Vì trả thù, nàng làm náo loạn thiên giới và đầu thai làm người phàm trần. Tái sinh đến kiếp thứ 10, nàng mang danh Chử Toàn Cơ và gặp được Vũ Tư Phượng (diễn viên Thành Nghị) với giao tình đậm sâu.

Love and Redemption

Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất: Douluo Continent – Đấu La Đại Lục

Đạo diễn: Dương Chấn Vũ

Số tập: 40 tập

Thời lượng: 45 phút/tập

Diễn viên: Tiêu Chiến, Chu Trúc Thanh, Ngô Tuyên Nghi, Trần Diệc Nho, Ninh Bình Vinh…

Ra mắt vào đầu năm 2021 sau một thời gian dài “đắp chiếu”, phim bộ kiếm hiệp Trung Quốc Đấu La Đại Lục không hề phụ lòng khán giả và người hâm mộ. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, xoay quanh chặng đường trưởng thành của chàng thiếu niên Đường Tam (diễn viên Tiêu Chiến) trong một thế giới song song tên là Đấu La Đại Lục.

Trên hành trình này, Đường Tam không chỉ học được cách trở nên cường, mạnh mẽ hơn mà còn gặp gỡ được những người bạn cùng chung chí hướng, đặc biệt là Tiểu Vũ (diễn viên Ngô Tuyên Nghi) – người chiếm trọn tình cảm của cậu. Thông qua những cuộc chiến, mưu đồ, chàng thiếu niên cũng dần vén bức màn về thân thế, giải mã những bí mật lâu nay vẫn luôn bị chôn vùi.

10 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất 2022 không nên bỏ qua

Đấu La Đại Lục

Phim kiếm hiệp Trung Quốc hấp dẫn: The Moon Brightens For You – Minh Nguyệt Từng Chiếu Giang Đông Hàn

Ngày lên sóng: 26 tháng 02 năm 2021

Đạo diễn: Lam Hải Vân

Diễn viên chính: Hình Phi, Vu Mông Lung

The Moon Brightens For You dựa trên tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đinh Mặc xoay quanh 3 nhân vật Lâm Phóng (diễn viên Vu Mông Lung), Chiến Thanh Hoằng (diễn viên Hình Phi) và Ôn Hựu (diễn viên Mễ Nhiệt) trong thời kỳ giang hồ loạn lạc.

Phim kiếm hiệp Trung Quốc hay The Moon Brightens For You

Cô gái Thanh Hoằng tiến vào giang hồ để tham gia đại hội võ lâm rồi tình cờ bị cuốn vào vòng xoáy hỗn loạn. Nàng gặp gỡ Lâm Phóng và Ôn Hựu, kết giao bằng hữu và trải qua rất nhiều hoạn lạc. Trong thời gian này Ôn Hựu và Thanh Hoằng nảy sinh tình cảm. Nhưng vì trọng trách quá lớn nên hai người chia tay. Sau đó, Lâm Phóng và Thanh Hoằng đã quyết định đến với nhau.

Hai diễn viên chính Hình Phi và Vu Mông Lung không phải đệ nhất mỹ nam, mỹ nữ ngôn tình nhưng lại sở hữu nét ưa nhìn, có khí chất và thần thái rất hợp nhân vật. Đừng bỏ lỡ bộ phim kiếm hiệp giang hồ sẽ khiến bạn mãn nhãn cả về nội dung và hình thức này nhé.

Trên đây là danh sách phim kiếm hiệp hay nhất 2022 mà chúng mình đã tổng hợp lại để giới thiệu cho quý độc giả. Các bạn thấy những bộ phim vừa rồi thế nào? Hãy để lại bình luận bên dưới bài viết cho chúng mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *