Priority là gì? Định nghĩa của từ ‘priority’ trong các lĩnh vực

Thẻ đen priority của các ngân hàng luôn được coi là tấm thẻ quyền lực, thể hiện độ giàu có, sang chảnh mà nhiều người mơ ước. Trong bài viết này, hãy cùng với Palada.vn tìm hiểu thẻ priority là gì cũng như ý nghĩa của từ priority trong nhiều lĩnh vực nhé.

Priority là gì?

Priority
Priority

Priority nghĩa tiếng Anh là gì? Priority là một từ tiếng Anh có ý nghĩa là sự ưu thế về cấp bậc, được ưu tiên hàng đầu. Priority được sử dụng trong những trường hợp mà bạn coi trọng một điều gì đó hơn so với những thứ còn lại.

Priority là gì trong các lĩnh vực khác?

Sau khi đã biết priority là gì thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các ứng dụng của cụm từ này. Với vai trò là một từ tiếng Anh có đa chức năng nên ở mỗi lĩnh vực khác nhau, priority sẽ lại có một cách ứng dụng và vai trò khác nhau.

Priority banking là gì?

Priority Banking là dịch vụ ngân hàng ưu tiên dành cho những khách hàng cao cấp. Họ đều thuộc đối tượng khách VIP, doanh nhân, khách hàng priority đã hợp tác với ngân hàng một thời gian dài. Vì thế, dịch vụ Priority Banking thể hiện sự tri ân với họ bằng cách cập nhật nhiều ưu đãi liên tục cho những đối tượng này.

Vietcombank Priority
Vietcombank Priority

Vậy tiêu chí của nhóm khách hàng priority là gì? Để phân biệt được nhóm khách Priority Banking thì các ngân hàng thường sẽ đặt ra những tiêu chí như sau:

– Khách hàng vừa đủ đạt tiêu chuẩn VIP mức thấp, thỏa điều kiện có số dư tài khoản 500 triệu trong kỳ hạn 3 tháng.

– Nhóm khách siêu VIP: có số dư 500 triệu đồng đến 5 tỷ, gửi liên tục trong 3 tháng.

Khi sở hữu những tiêu chí này, nhóm khách Priority Bank sẽ được hưởng một số lợi ích như:

– Cung cấp dịch vụ khách hàng chuyên biệt, chỉ dành cho khách VIP, đảm bảo được yếu tố đẳng cấp, sang trọng và thoải mái

– Ưu tiên giải quyết tất cả nhu cầu của khách VIP, từ việc chuyển khoản tới mở thẻ.

– Sử dụng thẻ tín dụng ưu tiên, tài khoản ưu tiên, bảo hiểm, đầu tư ưu tiên.

– Đảm bảo khách hàng nhận được lời khuyên từ chuyên viên tài chính giàu kinh nghiệm.

Vậy thì những thẻ đen Vietcombank priority là gì, app MB priority là gì, thẻ Techcombank priority là gì? Thẻ đen (hay còn gọi là Priority Visa Platinum) là dòng sản phẩm thẻ tín dụng cao cấp và quyền lực do một số ngân hàng phát hành. 

Priority MB bank
Priority MB bank

Cái tên thẻ đen được ra đời do những chiếc thẻ này mang một màu đen huyền bí cùng thiết kế vô cùng sang trọng bắt mắt, thể hiện được rõ quyền lực của chủ sở hữu. Vậy nên, khi nhắc đến tấm thẻ đen thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến sự giàu có, sang trọng và đẳng cấp.

Priority là gì trong lĩnh vực giao thông vận tải?

Ngoài lĩnh vực ngân hàng, Priority cũng xuất hiện khá nhiều trong vận tải. Sự ưu tiên trong giao thông vận tải đã được quy định bởi các bộ luật. Một số khái niệm có thể nhắc đến đó là:

Priority road: đường ưu tiên.

Priority lane: làn xe ưu tiên.

Priority vehicle: phương tiện ưu tiên.

Đây là các cụm từ chỉ sự ưu tiên dành riêng cho các phần đường và các phương tiện giao thông loại đặc biệt. Khi gặp những loại xe này đang di chuyển trên đường, mọi người cần di chuyển dẹp sang hai bên để nhường đường đó là: Xe cứu hỏa, xe của công an, xe cứu thương, xe cứu hộ đang làm nhiệm vụ khắc phục thiên tai và dịch bệnh.

Thứ tự priority road sẽ được sắp xếp như sau: Đường cao tốc, đường quốc lộ, đường đô thị, đường tỉnh, đường huyện, xã, đường chuyên được dùng vào một mục đích nào đó.

Pháp luật phê duyệt chính sách priority road là nhằm hình thành các tuyến đường ưu tiên, xe ưu tiên, giúp người dân, tổ chức kịp thời giải quyết được nhiều vấn đề cấp bách như chữa cháy, an ninh hay bắt giữ tội phạm. Đường ưu tiên sẽ được cắm những biển báo hiệu, chuyên dành cho các đối tượng ưu tiên.

Vấn đề là gì? Kỹ năng giải quyết một vấn đề nhanh, hiệu quả

Sky priority là gì?

Đôi lúc ở sân bay chúng ta sẽ bắt gặp những khu vực sky priority. Vậy sky priority Vietnam Airlines là gì?

Sky priority Vietnam Airlines
Sky priority Vietnam Airlines

Sky Priority là dịch vụ ưu tiên được SkyTeam phát triển nhằm bảo đảm tiêu chuẩn dịch vụ ưu tiên được đồng nhất tại sân bay mà các hãng thành viên của Liên minh đang khai thác, trong đó có Vietnam Airlines. 

Với chương trình SkyPriority này, khách hàng sẽ được ưu tiên tại quầy làm thủ tục hành khách, thủ tục lên tàu bay, được phục vụ hành lý ở 28 sân bay, ưu tiên tại khu vực soi chiếu an ninh 7 sân bay, ưu tiên ở khu vực xuất cảnh 5 sân bay.

Mic priority là gì?

Nút Mic Priority dùng để ưu tiên giọng hát. Khi bạn bật nút này, vào lúc bạn nói vào micro thì loa chỉ phát ra âm thanh từ micro và tắt nhạc bài hát. Vì vậy, khi hát karaoke mà chỉ thấy giọng hát của mình không thấy nhạc thì hãy bấm vào nút này thêm một lần nữa nhé.

Trên đây là toàn bộ thông tin sẽ giúp các bạn hiểu hơn về priority là gì. Nếu muốn cập nhật thêm được nhiều kiến thức bổ ích về đời sống xã hội, đừng quên truy cập Palada.vn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *