Rén là gì? Rén nghĩa là gì trên Facebook, Tik Tok?

Chúng ta thường thấy mọi người sử dụng từ rén trên các trang mạng xã hội, thậm chí cả trong các cuộc trò chuyện hàng ngày. Bạn có hiểu ý nghĩa của rén là gì, xuất phát từ miền nào không? Palada.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về từ “rén” phổ biến trên Facebook và Tiktok này nhé!

Tóm tắt

Từ Rén là gì?

Rén là một từ ngữ có thể biểu đạt nhiều ý nghĩa khác nhau.

Từ “rén” có thể biểu đạt theo nhiều ý nghĩa khác nhau

Đầu tiên, rén có nghĩa là hành động gì đó rất nhẹ nhàng, khe khẽ, không gây phát ra tiếng động. Ví dụ như hành động đi bằng phần trước bàn chân, không để gót chân chấm đất (Bố Đạt rén bước xuống giường để không đánh thức cậu con trai 3 tháng đang ngủ).

Thứ hai, từ rén có nghĩa là rất khẽ, không tạo sự chú ý cho người khác. Ví dụ: rén bước về nhà giữa đêm khuya.

Thứ ba, từ rén có nghĩa là hành động hèn mọn, sợ sệt, không dám ra mặt, luôn rụt rè, nhút nhát, lo sợ bị phát hiện. Và đây chính là nghĩa lóng được nhiều bạn trẻ hay sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… Ví dụ: Rén rồi hay sao mà không dám nói ra?

Đồng nghĩa với từ rén còn có các từ khác như: nhón nhén, rón rén.

Rén là gì trên Tiktok, Facebook?

Theo nghĩa gốc mà cộng đồng mạng vẫn thường sử dụng những câu kiểu như “Mày có phải là đang rén không?…

Ý nghĩa của rén trên Tiktok, Facebook
Ý nghĩa của rén trên Tiktok, Facebook

Trong ngữ cảnh này, rén có nghĩa là đang sợ hãi điều gì đó, ngại làm điều đó. Từ rén được sử dụng khi một người nào đó có thái độ hèn nhát, sợ sệt, cảm giác như chỉ dám núp sau lưng người khác. Đặc biệt, một người nào đó có thái độ “rén” trên mạng xã hội mà vẫn muốn tham gia làm anh hùng bàn phím để thỏa đam mê thể hiện bản thân thường sử dụng các nick clone.

Rén là từ miền nào?

Theo các tài liệu ghi chép, rén là từ ngữ của vùng miền Tây Nam bộ ở nước ta. Theo đó, từ rén được nhiều trẻ em sử dụng để chọc ghẹo bạn mình khi thấy họ nhút nhát hay sợ hãi trước một điều gì đó.

Ngày nay, không chỉ trẻ em mà rất nhiều người lớn đã sử dụng từ “rén” để ám chỉ sự nhút nhát – sợ hãi, không dám đối mặt trước một sự vật, sự việc nào đó hay từ những lời thách đấu từ người khác.

Cách để bớt rén

Lắng nghe và thấu hiểu bản thân
Cố gắng tìm hiểu lý do vì sao bạn có nỗi sợ đó. Liệu nỗi sợ của bạn có thực tế không? Điều gì đang khiến bạn cảm thấy không thoải mái? Việc phân tích rõ ràng nỗi sợ sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi lo sợ từ tận gốc.

Hít thở sâu

Hít thở sâu sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng
Hít thở sâu sẽ giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng, lo lắng

Khi bạn cảm thấy sợ hãi, áp lực, hãy thực hiện bài tập đơn giản sau: Nín thở và đếm từ 1 đến 10, sau đó thở ra thật chậm. Tiếp đến, hít sâu trong khoảng 3 giây và thở ra bằng miệng. Bài tập này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

Tâm sự, trò chuyện để chia sẻ nỗi sợ

Chia sẻ nỗi sợ với người khác là một giải pháp vô cùng hiệu quả để bớt sợ hãi và lo lắng về một vấn đề nào đó. Tâm sự với một người bạn hoặc các thành viên trong gia đình – những cuộc trò chuyện chân thành sẽ giúp bạn giải tỏa lo lắng.

Viết ra giấy
Nếu bạn cảm thấy việc trò chuyện với ai đó là quá khó khăn, hãy thử viết về nỗi sợ của bạn ra giấy. Việc ghi chép sẽ giúp bạn theo dõi mức độ căng thẳng và những nguyên nhân gây ra nỗi sợ đó.

Suy nghĩ tích cực

Dù không dễ dàng, nhưng bạn hãy cố gắng biến nỗi sợ hãi, lo lắng thành một điều gì đó bạn có thể biết ơn. Nếu bạn sợ nói trước đám đông? Hãy biết ơn vì bạn được trao cơ hội thuyết trình trước nhiều người. Bạn cảm thấy lo lắng vì những chuyến bay? Hãy nghĩ xem bạn đã may mắn thế nào khi có cơ hội đi du lịch xa bằng phương tiện hiện đại bậc nhất này. Lòng biết ơn có thể giúp bạn khống chế cảm giác sợ hãi lo lắng.

Liên tục học hỏi kiến thức

Liên tục học hỏi kiến thức
Liên tục học hỏi kiến thức

Đối mặt với những điều mà chúng ta không hiểu rõ sẽ khiến bản thân cảm thấy lo sợ. Do đó, hãy tìm hiểu thêm về những nỗi sợ của bạn bằng cách đọc sách, nghe nhạc, xem phim tài liệu hoặc nghe các bài phân tích – kiến thức sẽ giúp bạn đánh bại nỗi sợ hãi.

Thay đổi lối sống

Hạn chế tối đa những thực phẩm có hại cho sức khỏe như cồn và caffeine. Tập thể dục thường xuyên và tuân thủ chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh. Đây là những thay đổi nhỏ trong cuộc sống sẽ giúp bạn đáp ứng đủ về mặt thể chất để đương đầu với nỗi sợ hãi.

Tìm kiếm sự giúp đỡ
Nếu nỗi sợ quá lớn khiến bạn rơi vào trạng thái trầm cảm hay suy nhược thì đã đến lúc bạn cần được tư vấn. Một bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm soát nỗi sợ đang dày vò bạn mỗi ngày.

Lỏ là gì? Lỏ là cái gì trên Facebook và TikTok?

Báo thủ là gì? Báo đời, báo con là gì? Cách sử dụng từ báo?

Vậy là bài viết đã đứa lời giải đáp cho câu hỏi Rén là gì? Rén nghĩa là gì trên Tik Tok, Facebook. Nếu bạn đang mắc “bệnh rén” thì hãy thử áp dụng các phương pháp mà chúng tôi vừa chỉ ra trên đây xem sao nhé, đảm bảo hiệu quả đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *