Lỏ là gì? Lỏ là cái gì trên Facebook và TikTok?

Thời gian gần đây nhiều bạn trẻ đã sử dụng từ “lỏ” khi nói chuyện trên mạng xã hội. Về bản chất, trong từ điển tiếng Việt chưa có sự xuất hiện của từ này. Tuy vậy, không xét theo chính tả thì từ Lỏ có nhiều cách hiểu khác nhau. Ở bài viết dưới đây, Palada.vn sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi lỏ là gì trên Facebook, Tiktok và các mạng xã hội khác nhé.

Lỏ là cái gì trong tiếng địa phương?

Nhiều người ở miền Bắc hay bị ngọng chữ N và chữ L, vì thế mà từ “Lỏ” cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này. Thật vậy, từ chính xác ở đây có thể là từ “Nỏ”, một từ vựng cũng được dùng khá phổ biến. 

Lỏ trên Facebook
Lỏ trên Facebook

Vậy lỏ ý nghĩa là gì? Theo định nghĩa của từ điển Nỏ được hiểu là một loại vũ khí từ cổ xưa dùng để bắn tên. Đây cũng là giải thích chính xác nhất cho câu hỏi lỏ là cái gì trên Facebook.

Hình ảnh cái nỏ
Hình ảnh cái nỏ

Nói thêm về Nỏ, loại công cụ này có cơ chế máy móc đơn giản. Khi nạp mũi tên vào thì nó có thể đứng yên tại vị trí ấy mà không cần giữ tay. Nỏ sẽ chỉ được bắn ra chừng nào người điều khiển bóp cò như bắn súng. Cò nỏ thường nằm ở gần tay cầm, phần dưới báng.

Lỏ là gì trên Facebook?

Vậy còn lỏ nghĩa là gì trên Facebook? Ở trên mạng xã hội Facebook, từ Lỏ thường được hiểu với nghĩa khác. Thật vậy, đây là một loại cảm xúc ngỡ ngàng thậm chí cảm thấy sợ hãi trước hành động của một ai đó làm cho bản thân cảm thấy ghê rợn, ghê tởm. 

Ví dụ: Cho em con gián nè, sợ chưa? Lỏ, sợ thế.

Lỏ là gì trên Tiktok?

Lỏ là gì trên fb và các mạng xã hội khác? Cũng là mạng xã hội nhưng cách hiểu của Lỏ trên Tiktok thì lại khác. Một tài khoản Tiktok có tên là “h_h_hhhhhh” đã để lại bình luận là “xe lỏ” ở một video chia sẻ về những chiếc xe được độ.

Xe lỏ chính là xe độ nhưng không được đẹp mắt
Xe lỏ chính là xe độ nhưng không được đẹp mắt

Theo người này giải thích trong phần bình luận khi có một số anh em thắc mắc, xe lỏ có thể được hiểu là chiếc xe độ nhưng không được đẹp, xe xấu, xe cùi bắp. 

Rứa là gì? Giải nghĩa một số cụm từ “rứa” trong giao tiếp

Hacker lỏ là gì?

Lỏ là một cách teen code, chính là cách viết sai đi của từ Lord mà trong tiếng Anh thì từ này được hiểu là Chúa tể. 

Hacker lỏ
Hacker lỏ

Nguồn gốc của từ Lỏ (thực chất là Lỏd hay Lord) xuất phát từ streamer vô cùng nổi tiếng Độ Mixi. Cụ thể, trong một lần livestream, anh chàng Độ Mixi kể rằng trong một lần check mail, anh đã vô tình tìm được mail của một tài khoản có tên “Day Kay” với nội dung bức mail là:

  • “Em chào mày!
  • Tao là Hacker Lỏ”

Sau khi xuất hiện trong câu chuyện của Độ Mixi thì Hacker Lỏ xuất phát từ đây và từ gốc của nó trong tiếng Anh chính là Hacker Lord – Chúa tể Hacker.

Chia sẻ của anh chàng Streamer hài hước về việc “viết mail dọa dẫm nhưng sai chính tả” đã tạo ra tiếng cười lớn cho các fan sau màn hình điện thoại, máy tính.

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi lỏ là gì trên Facebook, Tiktok. Qua đó chúng tôi đã cung cấp đến bạn đọc những cách hiểu khác nhau của từ này, từ cách hiểu tiếng địa phương, cách hiểu trên mạng xã hội. Nếu muốn được giải thích thêm từ nào của Gen Z đang được sử dụng phổ biến, các bạn hãy để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *