Roleplay là gì? Roleplay có mấy loại? Các tựa game roleplay

Roleplay đang là một trào lưu ngày càng thịnh hành trên thế giới. Tuy nhiên không phải là ai cũng biết Roleplay là gì. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu roleplay nghĩa là gì trong bài viết dưới đây nhé.

Roleplay là gì trên Facebook?

Roleplay là một từ trong tiếng Anh có nghĩa đen là nhập vai. Đúng như ý nghĩa đó, khi tham gia Roleplay là bạn sẽ nhập vai vào một nhân vật do chính bạn tưởng tượng và tạo ra hoặc là một nhân vật có sẵn trong một cốt truyện sẵn có nào đó. Sau đó chúng ta sẽ thực hiện các nhiệm vụ, cách cư xử và cả tính cách thể hiện bên ngoài cũng y hệt như nhân vật đó, tạo do người khác cảm giác bạn chính là nhân vật đó từ trong cốt truyện bước ra ngoài đời thực.

Roleplay ngoài ra còn được hỗ trợ bởi bối cảnh, không gian và thậm chí kịch bản sao cho người chơi có thể diễn xuất giống với nhân vật mà mình đang thể hiện. Một ví dụ điển hình của việc roleplay chính là Disneyland, các nhân viên làm việc tại đó khi tiếp xúc với du khách tham quan sẽ phải thực sự hóa thân thành những nhân vật mà mình đang đóng ví dụ chú vịt Donald vui tính, hay là một nàng công chúa kiêu sa xinh đẹp..

Roleplayer là gì?

Vậy roleplayer là gì trên Facebook? Roleplayer chỉ người sẽ được mặc bộ trang phục và hóa trang cho giống với nhân vật. Cùng với đó, các điệu bộ, cử chỉ cũng như hành vi của người đó cũng phải thật là giống với nhân vật.

Roleplayer
Roleplayer

Để trở thành một Roleplayer thành công, còn có sự hỗ trợ của bối cảnh, lời thoại hay kịch bản… để tạo nên một người trông giống nhất với nhân vật.

Top game online cho PC, laptop hay và đáng chơi nhất 2022

Các loại roleplay là gì?

Để nhắc tới các hình thức roleplay thì hiện nay có 2 hình thức phổ biến và được yêu thích là:

Hình thức roleplay
Hình thức roleplay

Hóa trang thành một nhân vật cụ thể: Các Roleplayer sẽ hóa trang thành một nhân vật có sự hỗ trợ cả về không gian, bối cảnh, kịch bản,… sao cho người chơi có thể diễn xuất giống nhất với nhân vật mà mình thể hiện.

Trò chơi nhập vai: Với những trò chơi nhập vai, người chơi có thể nhập vai bằng cách kể lại, hoặc ra các quyết định theo một quy tắc để phát triển nhân vật hay tình tiết.

GTA roleplay là gì?

Game mô phỏng hình thức Roleplay nổi tiếng nhất hiện nay là tựa game nhập vai GTA V Roleplay.

Thuật ngữ trong GTA Roleplay
Thuật ngữ trong GTA Roleplay

Dưới đây là các khái niệm cần biết trong GTA Roleplay:

Bạn sẽ là trở thành một công dân mới đến sinh sống tại đất nước này.

Một số cách thức giao tiếp thường ngày mà bạn luôn phải gặp:

/s: Hét to

/l: Nói nhỏ đi

/b: Nói những vấn đề không liên quan lắm tới trò chơi hiện tại. VD: Admin, Level, C. A, Hack, Kick

/w: Thì thầm với một người nào đó

/newb: Khi bạn thắc mắc về một vấn đề nào đó về lệnh.

/me: Diễn tả một hành động nào đó mà bạn sẽ làm tiếp theo

/do: Âm thanh hoặc sự miêu tả cụ thể hành động bạn làm

Death Match: Giết Người

Đánh hay giết người nào đó khi không có lý do, hay muốn thỏa mãn thú vui.

Đánh hay giết người nào đó mà không thông qua những hành động (/me và /do). Nếu vi phạm bạn sẽ có thể bị xử lý theo trường hợp.

Non-Roleplay: Hành động nào không đúng thực tế.

Khi bạn làm những hành động kỳ quặc và không hợp với thực tế thì sẽ bị những hành phạt cảnh cáo.

Toxic là gì? Toxic là gì trong game? Biểu hiện của người bị toxic

Các tựa game roleplay miễn phí trên điện thoại

Sau khi đã hiểu được role là gì roleplayer là gì thì các bạn hãy tham khảo một số tựa game nổi tiếng của thể loại này nhé.

  1. Genshin Impact

Genshin Impact là trò chơi thể loại roleplay nhập vai hành động phiêu lưu thế giới mở mới ra mắt do miHoYo phát triển. Genshin Impact được giới thiệu vào tháng 6 năm 2019, với mục tiêu phát hành vào mùa hè năm 2020 trên Windows và iOS. Đoạn trailer đầu tiên hé lộ một thế giới mở lấy cảm hứng từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild về mặt phô diễn và lối chơi.

Ở thế giới Teyvat, những người được chọn sẽ nhận được sức mạnh Mắt Thần – loại bảo thạch thần bí giúp chủ sở hữu có khả năng điều khiển được các nguyên tố. Người chơi sẽ nhập vai khách lữ hành lên đường phiêu lưu với những người bạn có năng lực đặc biệt và tính cách khác nhau và cùng khám phá chân tướng của Nguyên Thần.

  1. Diablo Immortal

Diablo Immortal là trò chơi roleplay nhập vai hành động phiêu lưu trong loạt game Diablo được thiết kế để chơi nhiều người chơi trực tuyến trên các nền tảng di động. Được phát triển bởi Blizzard và NetEase, trò chơi này đã được công bố vào cuối năm 2018.

  1. Blade & Soul: Revolution

Blade & Soul: Revolution là một sản phẩm roleplay mang đậm chất hành động với những pha combo hoành tráng đi vào lòng người. Được biết đây chính là một trong số các bom tấn MMORPG được mong chờ nhiều nhất trên toàn thế giới nửa đầu năm 2020.

  1. Dungeon Hunter 5

Được phát triển bởi Gameloft thì dòng game roleplay Dungeon Hunter ngày càng thành công khi được các game thủ trên mobile đón nhận nhờ đồ họa đẹp mắt cùng hệ thống chiến đấu tuyệt đỉnh.

Dungeon Hunter 5 thuộc thể loại ARPG, cho thấy những sự thay đổi rất nhiều từ đồ họa, âm thanh cho đến sự phát triển tuyến nhân vật, điều này khẳng định rằng Gameloft đã có sự đầu tư khá kỹ lưỡng cho tựa game này.

  1. AnimA ARPG

AnimA ARPG là tựa game thuộc thể loại roleplay nhập vai hành động lấy cảm hứng từ huyền thoại RPG khi xưa là Diablo. Theo cốt truyện của AnimA ARPG, bạn sẽ nhập vai vào một anh hùng giải cứu thế giới, chiến đấu trong những màn chơi đơn với độ khó tăng dần đến mức vĩnh cửu.

Trên đây là những chia sẻ về game roleplay là gì cùng một số tựa game nổi tiếng nhất hiện nay. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với thể loại game thú vị này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *